Hà Tĩnh:

'Siết' tín dụng bất động sản, dòng tiền chảy vào sản xuất

Lầu Thanh - 05/04/2026 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2026, dòng vốn tín dụng tại Hà Tĩnh đang cho thấy sự chuyển dịch rõ nét khi các ngân hàng chủ động kiểm soát chặt tín dụng bất động sản, ưu tiên nguồn vốn cho sản xuất - kinh doanh và các lĩnh vực tạo ra giá trị thực cho nền kinh tế. Sự điều hướng này giúp dòng vốn ngân hàng đi đúng “mạch” của nền kinh tế.

Hơn 131.000 tỷ đồng tín dụng “chảy” vào kinh tế Hà Tĩnh

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Khu vực 8, đến ngày 28/2/2026, tổng dư nợ tín dụng tại Hà Tĩnh đạt khoảng 131.400 tỷ đồng. Trong cơ cấu tín dụng, lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất với khoảng 86.610 tỷ đồng, tiếp đến là công nghiệp - xây dựng với 26.860 tỷ đồng, phần còn lại tập trung vào nông nghiệp và các lĩnh vực sản xuất khác.

Đây được xem là con số tích cực trong bối cảnh quý I thường là giai đoạn thấp điểm của nhu cầu vay vốn khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình khởi động lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này cho thấy sức hấp thụ vốn của nền kinh tế địa phương đang dần được cải thiện.

Hoạt động giao dịch tại một ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu tín dụng là sự gia tăng của cộng đồng doanh nghiệp và các dự án đầu tư mới. Tính đến ngày 28/2/2026, Hà Tĩnh ghi nhận 425 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 2.500 tỷ đồng. Cùng thời gian này, địa phương cũng thu hút 7 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 697 tỷ đồng và 2 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 411 triệu USD. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp và dự án mới không chỉ tạo thêm việc làm cho người lao động mà còn mở rộng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất - kinh doanh, từ đó tạo “đầu ra” cho dòng vốn ngân hàng.

Không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp quy mô lớn tại Khu kinh tế Vũng Áng, dòng vốn tín dụng còn lan tỏa sang hệ sinh thái doanh nghiệp phụ trợ. Nhiều doanh nghiệp cơ khí, logistics, dịch vụ hậu cần cảng biển đã trở thành khách hàng quan trọng của các ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Dòng vốn tín dụng đang được các ngân hàng ưu tiên cho sản xuất – kinh doanh và doanh nghiệp địa phương.

Theo ông Trần Phú Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính (BIDV Hà Tĩnh), ngân hàng luôn ưu tiên bố trí nguồn vốn cho các dự án đầu tư vào địa bàn, các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp mới thành lập để tạo cơ hội cho doanh nghiệp Hà Tĩnh phát triển và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế địa phương.

Bên cạnh các khoản vay truyền thống, nhiều ngân hàng cũng đang triển khai các gói tài trợ chuỗi cung ứng (SCF - Supply chain finance), cho phép doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dựa trên dòng tiền và giá trị của chuỗi sản xuất thay vì chỉ dựa vào tài sản thế chấp. Sự chuyển dịch này cho thấy tư duy tín dụng đang thay đổi, từ cho vay đơn thuần sang quản trị dòng tiền và hệ sinh thái doanh nghiệp, qua đó nâng cao chất lượng tín dụng và giảm thiểu rủi ro nợ xấu.

Một trong những điểm đáng chú ý trong bức tranh tín dụng Hà Tĩnh đầu năm 2026 là việc các ngân hàng chủ động siết chặt dòng vốn vào lĩnh vực bất động sản. Sau Tết Nguyên đán, một số ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay bất động sản lên mức cao, có nơi gần 15%/năm.

Động thái này được xem là biện pháp nhằm kiểm soát rủi ro tín dụng và hạn chế dòng vốn chảy vào các hoạt động đầu cơ. Thay vào đó, nhiều ngân hàng hiện đang ưu tiên các dự án có pháp lý minh bạch, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại khu vực Kỳ Anh hoặc các dự án đô thị có tính khả thi cao.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng Tín dụng bán lẻ Vietcombank Hà Tĩnh, đến cuối tháng 2/2026, tổng dư nợ của Vietcombank Hà Tĩnh đạt khoảng 18.550 tỷ đồng, trong đó phần lớn nguồn vốn được phân bổ cho hoạt động sản xuất - kinh doanh. “Khi tín dụng bất động sản được kiểm soát chặt hơn, dòng vốn sẽ được điều hướng nhiều hơn vào sản xuất - kinh doanh, phù hợp với định hướng điều hành của Chính phủ”, bà Hạnh cho biết.

Việc kiểm soát chặt tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro được xem là “phanh an toàn” để hệ thống ngân hàng duy trì tăng trưởng ổn định, tránh tình trạng dòng tiền đổ mạnh vào các lĩnh vực dễ tạo ra bong bóng tài sản.

Dòng vốn hướng vào sản xuất và nông nghiệp công nghệ cao

Song song với việc kiểm soát tín dụng bất động sản, các ngân hàng tại Hà Tĩnh đang chủ động mở rộng cho vay đối với lĩnh vực sản xuất – kinh doanh và nông nghiệp công nghệ cao. Tại nhiều địa phương như Thạch Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Đức Thọ hay Hương Sơn, quá trình chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang mô hình sản xuất công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn đang được thúc đẩy nhờ các gói tín dụng ưu đãi.

Các tổ chức tín dụng, trong đó có Agribank, đã tập trung dòng vốn vào các vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn và các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị như vùng trồng dứa, vùng sản xuất rau củ và các mô hình chăn nuôi công nghệ cao.

Việc hình thành các chuỗi “sản xuất – chế biến – tiêu thụ” không chỉ giúp nâng cao giá trị nông sản địa phương mà còn tạo điều kiện để ngân hàng mở rộng tín dụng theo hướng bền vững.

Ở góc độ người dân, khả năng tiếp cận vốn cũng đang ngày càng thuận lợi hơn. Bà Nguyễn Thị Hưởng, một hộ kinh doanh tại thị xã Kỳ Anh, cho biết để mở rộng hoạt động kinh doanh, bà đã tham khảo nhiều chính sách tín dụng từ các ngân hàng và quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn để lựa chọn nguồn vốn phù hợp. Theo bà Hưởng, việc đa dạng hóa các gói vay cùng nhiều chính sách ưu đãi đã giúp các hộ kinh doanh nhỏ dễ dàng tiếp cận vốn hơn so với trước đây.

Bên cạnh đó, quá trình chuyển đổi số trong ngành ngân hàng cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian phê duyệt hồ sơ vay vốn. Nếu trước đây một khoản vay có thể mất vài tuần để hoàn tất thủ tục thì nay nhiều hồ sơ chỉ cần vài ngày, thậm chí vài giờ đối với các khoản vay tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhìn tổng thể, bức tranh tín dụng Hà Tĩnh đầu năm 2026 đang cho thấy sự chuyển dịch theo hướng tích cực. Dòng vốn tín dụng không chỉ là những con số trên bảng cân đối kế toán mà đang trở thành nguồn lực trực tiếp thúc đẩy các dự án công nghiệp, hoạt động sản xuất và những mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn.

Tuy vậy, bên cạnh những tín hiệu tích cực, tín dụng Hà Tĩnh vẫn phải đối mặt với một số thách thức trong thời gian tới. Biến động kinh tế toàn cầu, chi phí nguyên vật liệu tăng cao hay sự cạnh tranh trong thu hút đầu tư giữa các địa phương có thể ảnh hưởng đến nhu cầu vốn và khả năng hấp thụ tín dụng của nền kinh tế.

Trong bối cảnh đó, việc điều hành tín dụng theo hướng linh hoạt, gắn với kiểm soát rủi ro và ưu tiên các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng giúp Hà Tĩnh duy trì đà tăng trưởng ổn định của dòng vốn ngân hàng trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Chung cư Hà Nội: Giá neo cao và cạnh tranh khốc liệt, người mua và chủ đầu tư đều khó

Chung cư Hà Nội: Giá neo cao và cạnh tranh khốc liệt, người mua và chủ đầu tư đều khó

04/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội đang trải qua một giai đoạn đặc biệt, khi nguồn cung tăng mạnh chưa từng có nhưng giá bán vẫn liên tục lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh lãi suất neo cao và thanh khoản chậm lại, cuộc cạnh tranh giữa các chủ đầu tư không còn chỉ xoay quanh quy mô dự án mà đã chuyển thành “cuộc đua sinh tồn” về giá, chính sách và chiến lược dài hạn.

Trung tâm đô thị mới phía tây Hà Nội: Cuộc ‘chuyển giao quyền lực’ giữa hai vành đai

Trung tâm đô thị mới phía tây Hà Nội: Cuộc ‘chuyển giao quyền lực’ giữa hai vành đai

04/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm phát triển mạnh mẽ về phía tây, trọng tâm đô thị phía tây Hà Nội đang dần dịch chuyển từ vành đai 3 sang vành đai 3.5. Với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và hàng loạt đại đô thị hình thành, khu vực hai bên vành đai 3.5 được nhìn nhận sẽ trở thành trung tâm phát triển mới của khu tây Hà Nội.

Thị trường bất động sản điều chỉnh: Cơ hội chỉ dành cho người 'biết lọc'

Thị trường bất động sản điều chỉnh: Cơ hội chỉ dành cho người 'biết lọc'

03/04/26 17:52 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, ông Phạm Lâm cho rằng cơ hội đầu tư không biến mất mà đang được “lọc lại”, đòi hỏi nhà đầu tư phải có tiêu chí rõ ràng và tầm nhìn dài hạn để nhận diện đúng giá trị.

Gia Lai ra ‘tối hậu thư” với 2 dự án nghìn tỷ chậm tiến độ tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Gia Lai ra ‘tối hậu thư” với 2 dự án nghìn tỷ chậm tiến độ tại Khu kinh tế Nhơn Hội

03/04/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu chủ đầu tư 2 dự án Laimian và Phuong Mai Bay Resort cam kết triển khai dự án. Trường hợp vi phạm, nhà đầu tư chấp thuận việc chấm dứt, thu hồi dự án và không có bất kỳ khiếu nại nào.

Nhiều hộ dân sẵn sàng giao mặt bằng xây dựng sân bay Gia Bình

Nhiều hộ dân sẵn sàng giao mặt bằng xây dựng sân bay Gia Bình

03/04/26 16:23 (GMT+7)

Theo thông tin từ UBND xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 3/4, xã có 77 hộ đăng ký tự nguyện bàn giao mặt bằng sớm để xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

TS Nguyễn Văn Đính: 'Giá đất bị thổi phồng, nhiều khu vực đối mặt nguy cơ đóng băng'

TS Nguyễn Văn Đính: 'Giá đất bị thổi phồng, nhiều khu vực đối mặt nguy cơ đóng băng'

03/04/26 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Việc đẩy giá bất động sản vượt xa giá trị thực đang để lại hệ lụy lớn, khi nhiều khu vực dù giá đất tăng cao nhưng thiếu vắng hoạt động kinh tế, khiến nhà đầu tư thực khó tiếp cận và thị trường tiềm ẩn rủi ro phát triển méo mó.

Khách hàng không mua giấc mơ: Doanh nghiệp BĐS phải làm gì để tồn tại?

Khách hàng không mua giấc mơ: Doanh nghiệp BĐS phải làm gì để tồn tại?

03/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn mà giá trị thực thay thế cho những câu chuyện hứa hẹn trong tương lai. Khách hàng trở nên thông thái và thận trọng, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi để tồn tại.

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế

03/04/26 12:18 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất các giao dịch chuyển nhượng, thừa kế nhà đất giữa cha mẹ, con cái, vợ chồng, ông bà và cháu... sẽ không phải nộp thuế.

Lãi suất tăng 1%, bất động sản gánh thêm 47.000 tỷ chi phí mỗi năm

Lãi suất tăng 1%, bất động sản gánh thêm 47.000 tỷ chi phí mỗi năm

03/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Trần Đình Thiên, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ, cảnh báo chỉ cần lãi suất tăng thêm 1 điểm phần trăm, riêng lĩnh vực bất động sản có thể phải gánh thêm khoảng 47.000 tỷ đồng chi phí lãi vay mỗi năm, qua đó tạo áp lực lớn lên dòng tiền và khả năng triển khai dự án của doanh nghiệp.

Phú Mỹ Hưng lãi gần 3.000 tỷ đồng năm 2025, vượt xa nhiều 'ông lớn' BĐS

Phú Mỹ Hưng lãi gần 3.000 tỷ đồng năm 2025, vượt xa nhiều 'ông lớn' BĐS

03/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế năm 2025 của Phú Mỹ Hưng đạt gần 2.945 tỷ đồng, tăng mạnh 41% so với mức thực hiện năm 2024.

Nhóm DN muốn đầu tư 1,1 tỷ USD, xây tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm

Nhóm DN muốn đầu tư 1,1 tỷ USD, xây tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm

03/04/26 09:21 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh gồm HFIC, REE Group và VinaCapital vừa đề xuất UBND TP HCM phương án đầu tư xây dựng tòa tháp tài chính cao 99 tầng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thuộc Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (VIFC-HCMC).

Thêm đối tượng được ưu tiên mua, thuê mua NƠXH không phải xếp hàng bốc thăm

Thêm đối tượng được ưu tiên mua, thuê mua NƠXH không phải xếp hàng bốc thăm

03/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ 10/4, có 2 nhóm đối tượng sẽ được giải quyết mua, thuê hoặc thuê mua NƠXH trực tiếp mà không phải xếp hàng chờ đợi, hay bốc thăm.

Nghệ An: Đấu giá đất của đại gia BĐS Minh Khang để thi hành án, khởi điểm gần 30 tỷ đồng

Nghệ An: Đấu giá đất của đại gia BĐS Minh Khang để thi hành án, khởi điểm gần 30 tỷ đồng

03/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Đấu giá hợp danh Trí Tuệ Việt vừa thông báo tổ chức đấu giá tài sản thi hành án là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 54 đường Lê Lợi, phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An với mức khởi điểm gần 30 tỷ đồng.

Hải Phòng giao thêm gần 80ha để làm dự án Vinhomes Golden City

Hải Phòng giao thêm gần 80ha để làm dự án Vinhomes Golden City

02/04/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành văn bản giao đất lần thứ hai với hơn 78,9ha cho Vinhomes để tiếp tục thực hiện dự án Vinhomes Golden City.

Xu hướng của người trẻ đô thị: Chọn thuê nhà thay vì gánh nợ mua căn hộ

Xu hướng của người trẻ đô thị: Chọn thuê nhà thay vì gánh nợ mua căn hộ

02/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước đây, thuê nhà được coi là bước đệm trước khi sở hữu căn hộ riêng. Giờ đây, khi giá nhà tại các đô thị lớn liên tục tăng, áp lực vay ngân hàng kéo dài cả chục năm, nhiều gia đình trẻ bắt đầu cân nhắc: tiếp tục thuê để giữ sự linh hoạt tài chính hay chấp nhận gánh nợ để sở hữu nhà?

Nghệ An: Khu “đất vàng” gần 2ha bỏ hoang, thành bãi rác giữa nội đô

Nghệ An: Khu “đất vàng” gần 2ha bỏ hoang, thành bãi rác giữa nội đô

02/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trên trục đường Phượng Hoàng Trung Đô (phường Trường Vinh, Nghệ An), khu đất hơn 19.000m² từng được kỳ vọng phát triển dự án khu dân cư nay lại rơi vào cảnh bỏ hoang nhiều năm, trở thành điểm tập kết rác thải, gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân xung quanh.

Lợi nhuận ‘kép’ khi đầu tư shophouse 5 tầng Eurowindow Central Avenue

Lợi nhuận ‘kép’ khi đầu tư shophouse 5 tầng Eurowindow Central Avenue

02/04/26 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Shophouse 5 tầng tại Eurowindow Central Avenue, tọa lạc tại trung tâm (TP. Vinh) thủ phủ tỉnh Nghệ An đang trở thành lựa chọn đáng chú ý trong bối cảnh shophouse trở thành kênh đầu tư được ưa chuộng nhờ khả năng khai thác đa công năng và tạo dòng tiền hấp dẫn.

Mất thanh khoản: Điều nguy hiểm nhất đe dọa nhà đầu tư bất động sản hiện nay

Mất thanh khoản: Điều nguy hiểm nhất đe dọa nhà đầu tư bất động sản hiện nay

02/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, nơi chiến lược đầu cơ “ăn xổi” không còn ưu thế, thay vào đó là việc đánh giá dòng tiền và giá trị sử dụng thực tế của tài sản. Mặt bằng lãi suất tăng cao, thanh khoản thị trường giảm nhiệt đang đặt các nhà đầu tư vào thế phải tính toán kỹ lưỡng, cân nhắc dài hạn thay vì chỉ kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

TP.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù chưa từng có, mở đường xây dựng 30.000 căn hộ NƠXH

TP.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù chưa từng có, mở đường xây dựng 30.000 căn hộ NƠXH

02/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM rút gọn thủ tục làm nhà ở xã hội (NƠXH) từ 153 xuống còn 132 ngày, khởi công 41 dự án với tổng quy mô hơn 29.200 căn trước 30/6.

Bắc Ninh 'khai tử' dự án cụm công nghiệp Vũ Xá hơn 22.500 tỷ

Bắc Ninh 'khai tử' dự án cụm công nghiệp Vũ Xá hơn 22.500 tỷ

01/04/26 17:25 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động cụm công nghiệp Vũ Xá do Công ty Cổ phần nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang làm chủ đầu tư.

Đề xuất cách tính thuế mới để siết tình trạng 'hai giá' bất động sản

Đề xuất cách tính thuế mới để siết tình trạng 'hai giá' bất động sản

01/04/26 13:49 (GMT+7)

Bộ Tài chính đề xuất lấy bảng giá đất và hệ số K làm căn cứ tính thuế khi giá kê khai thấp hơn thực tế, nhằm siết tình trạng 'hai giá' kéo dài trên thị trường bất động sản.

Đà Nẵng: Đấu giá khu đất hơn 2.000m² xây khách sạn cao cấp 630 tỷ đồng

Đà Nẵng: Đấu giá khu đất hơn 2.000m² xây khách sạn cao cấp 630 tỷ đồng

01/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng sẽ đấu giá khu đất A2-1 thuộc Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang, phường Sơn Trà để xâ trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn cao cấp, căn hộ du lịch.

Đầu tư 450 tỷ làm khu NƠXH Tiên Cát, Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang làm ăn ra sao?

Đầu tư 450 tỷ làm khu NƠXH Tiên Cát, Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang làm ăn ra sao?

01/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì là chủ đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Tiên Cát vốn đầu tư 452 tỷ đồng hiện đang lỗ lũy kế hơn 12,13 tỷ đồng.

Tin khác
Vành đai 3,5 dần thành hình, trục phát triển 'nóng' của bất động sản phía Tây Hà Nội

Vành đai 3,5 dần thành hình, trục phát triển 'nóng' của bất động sản phía Tây Hà Nội

(VNF) - Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng Long đang dần thể hiện vai trò như một trục "xương sống" của không gian phát triển đô thị phía Tây Hà Nội.

Chung cư Hà Nội: Giá neo cao và cạnh tranh khốc liệt, người mua và chủ đầu tư đều khó

Chung cư Hà Nội: Giá neo cao và cạnh tranh khốc liệt, người mua và chủ đầu tư đều khó

Trung tâm đô thị mới phía tây Hà Nội: Cuộc ‘chuyển giao quyền lực’ giữa hai vành đai

Trung tâm đô thị mới phía tây Hà Nội: Cuộc ‘chuyển giao quyền lực’ giữa hai vành đai

Thị trường bất động sản điều chỉnh: Cơ hội chỉ dành cho người 'biết lọc'

Thị trường bất động sản điều chỉnh: Cơ hội chỉ dành cho người 'biết lọc'

Gia Lai ra ‘tối hậu thư” với 2 dự án nghìn tỷ chậm tiến độ tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Gia Lai ra ‘tối hậu thư” với 2 dự án nghìn tỷ chậm tiến độ tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Nhiều hộ dân sẵn sàng giao mặt bằng xây dựng sân bay Gia Bình

Nhiều hộ dân sẵn sàng giao mặt bằng xây dựng sân bay Gia Bình

TS Nguyễn Văn Đính: 'Giá đất bị thổi phồng, nhiều khu vực đối mặt nguy cơ đóng băng'

TS Nguyễn Văn Đính: 'Giá đất bị thổi phồng, nhiều khu vực đối mặt nguy cơ đóng băng'

Khách hàng không mua giấc mơ: Doanh nghiệp BĐS phải làm gì để tồn tại?

Khách hàng không mua giấc mơ: Doanh nghiệp BĐS phải làm gì để tồn tại?

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế

Lãi suất tăng 1%, bất động sản gánh thêm 47.000 tỷ chi phí mỗi năm

Lãi suất tăng 1%, bất động sản gánh thêm 47.000 tỷ chi phí mỗi năm

Phú Mỹ Hưng lãi gần 3.000 tỷ đồng năm 2025, vượt xa nhiều 'ông lớn' BĐS

Phú Mỹ Hưng lãi gần 3.000 tỷ đồng năm 2025, vượt xa nhiều 'ông lớn' BĐS

Nhóm DN muốn đầu tư 1,1 tỷ USD, xây tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm

Nhóm DN muốn đầu tư 1,1 tỷ USD, xây tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm

Thêm đối tượng được ưu tiên mua, thuê mua NƠXH không phải xếp hàng bốc thăm

Thêm đối tượng được ưu tiên mua, thuê mua NƠXH không phải xếp hàng bốc thăm

Nghệ An: Đấu giá đất của đại gia BĐS Minh Khang để thi hành án, khởi điểm gần 30 tỷ đồng

Nghệ An: Đấu giá đất của đại gia BĐS Minh Khang để thi hành án, khởi điểm gần 30 tỷ đồng

Hải Phòng giao thêm gần 80ha để làm dự án Vinhomes Golden City

Hải Phòng giao thêm gần 80ha để làm dự án Vinhomes Golden City

Xu hướng của người trẻ đô thị: Chọn thuê nhà thay vì gánh nợ mua căn hộ

Xu hướng của người trẻ đô thị: Chọn thuê nhà thay vì gánh nợ mua căn hộ

Nghệ An: Khu “đất vàng” gần 2ha bỏ hoang, thành bãi rác giữa nội đô

Nghệ An: Khu “đất vàng” gần 2ha bỏ hoang, thành bãi rác giữa nội đô

Lợi nhuận ‘kép’ khi đầu tư shophouse 5 tầng Eurowindow Central Avenue

Lợi nhuận ‘kép’ khi đầu tư shophouse 5 tầng Eurowindow Central Avenue

Mất thanh khoản: Điều nguy hiểm nhất đe dọa nhà đầu tư bất động sản hiện nay

Mất thanh khoản: Điều nguy hiểm nhất đe dọa nhà đầu tư bất động sản hiện nay

TP.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù chưa từng có, mở đường xây dựng 30.000 căn hộ NƠXH

TP.HCM: Áp dụng cơ chế đặc thù chưa từng có, mở đường xây dựng 30.000 căn hộ NƠXH

Bắc Ninh 'khai tử' dự án cụm công nghiệp Vũ Xá hơn 22.500 tỷ

Bắc Ninh 'khai tử' dự án cụm công nghiệp Vũ Xá hơn 22.500 tỷ

Đề xuất cách tính thuế mới để siết tình trạng 'hai giá' bất động sản

Đề xuất cách tính thuế mới để siết tình trạng 'hai giá' bất động sản

Đà Nẵng: Đấu giá khu đất hơn 2.000m² xây khách sạn cao cấp 630 tỷ đồng

Đà Nẵng: Đấu giá khu đất hơn 2.000m² xây khách sạn cao cấp 630 tỷ đồng

Đầu tư 450 tỷ làm khu NƠXH Tiên Cát, Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang làm ăn ra sao?

Đầu tư 450 tỷ làm khu NƠXH Tiên Cát, Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang làm ăn ra sao?