Thị trường

Triệu hồi 23.406 xe Ford Everest do lỗi túi khí an toàn

(VNF) - Tổng cộng có 23.406 xe Ford Everest được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam bị triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí an toàn phía trước.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu SUV Ford Everest do công ty Ford Việt Nam lắp ráp và phân phối để khắc phục lỗi túi khí an toàn phía trước bên trái hoặc bên phải.

Tổng cộng có 23.406 xe Ford Everest bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 31/5/2005 đến ngày 27/8/2015.

Ford Everest tại Việt Nam bị triệu hồi lên tới 23.406 chiếc

Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 25/7/2019 và kéo dài đến ngày 25/7/2029. Mỗi xe sẽ mẩt khoảng 4 giờ để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Nguyên nhân được xác định là do sự kết hợp giữa yếu tố thời gian sử dụng, biến động nhiệt độ cao và độ ẩm trong một số điều kiện môi trường làm suy giảm tính chất của chất giản nở bên trong bộ phận bơm khí. Sự suy giảm này có thể dẫn đến chất giãn nở cháy quá nhanh, tạo ra áp suất cao bên trong bộ phận bơm khí, và trong trường hợp áp suất tăng cao quá mức sẽ làm vỡ bộ phận bơm khí khi xảy ra va chạm làm kích hoạt túi khí.

Trên các xe Ford Everest bị ảnh hưởng sử dụng túi khí Takata, những trường hợp va chạm ở ngưỡng kích hoạt túi khí, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ. Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí có thể văng vào người ngồi trên xe gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý để được kiểm tra và thay mới túi khí.

Xem thêm: 200 xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ tới tay khách hàng vào ngày 28/7

Tin mới lên