Xe

Triệu hồi Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 tại Mỹ do lỗi động cơ

(VNF) - Thương hiệu xe "ngôi sao 3 cánh" nước Đức Mercedes-Benz tiếp tục ra thông báo triệu hồi đối với mẫu sedan hạng sang đầu bảng của hãng là S-Class đời mới.

Triệu hồi Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 tại Mỹ do lỗi động cơ

Triệu hồi Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 tại Mỹ lỗi động cơ.

Tổng cộng có 9.120 chiếc Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 tại thị trường Mỹ vừa bị triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan tới động cơ có thể “chết” đột ngột. Theo đó, số lượng xe bị ảnh hưởng kể trên được sản xuất cho đến ngày 26/10 tại thị trường Mỹ.

Trước đó, chỉ trong vòng 10 ngày của tháng 9/2021, hãng xe sang Đức cũng từng phải triệu hồi 2 lần liên tiếp mẫu Mercedes-Benz S-Class 2021 đều do các lỗi có nguy cơ hỏa hoạn.

Cụ thể, đợt triệu hồi lần được xác định nguyên nhân là do đầu nối dây điện tại hộp cầu chì khoang máy của Mercedes-Benz S-class mới có thể bị đoản mạch dẫn đến hỏa hoạn.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xử lý thì các chuyên gia của hãng này lại phát hiên thêm một trong những đầu nối giữa bộ dây 48V hoặc 12V cũng có nguy cơ bị đoản mạch, nguyên nhân này khiến mẫu xe này tiếp tục bị triệu hồi.

Mercedes-Benz S-Class đời mới hiện đang bị triệu hồi với nhiều lỗi khác nhau

Vào tháng 7/2021, hãng xe Đức cũng đã tiến hành điều tra các báo cáo liên quan đến việc động cơ trên xe đột ngột ngừng hoạt động. Cụ thể, các xe gặp tình trạng này đều chết máy ngay sau khi khởi động động cơ và không thể khởi động lại ngay sau đó.

Tháng 1/2021, gần 1.400 chiếc Mercedes-Benz S-Class đời mới bán ra thị trường cũng từng được thương hiệu xe "ngôi sao 3 cánh" Đức triệu hồi do liên quan tới hệ thống lái có nguy cơ hư hỏng do được lắp đặt sai linh kiện.

Hãng xe Đức cho biết rô-tuyn lái trong của các xe trong diện ảnh hưởng được nhập nguyên chiếc từ phía nhà cung ứng, sau đó lắp đặt cho xe tại nhà máy Factory 56 của Mercedes-Benz.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz mở bán với S-Class với 3 phiên bản. Cụ thể, Mercedes-Benz phiên bản S 500 có giá bán khởi điểm 109.800 USD, dùng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng. Bản trung cấp là S 580 có giá bán 116.300 USD, được trang bị khối động cơ V8, dung tích 4.0 lít. Cuối cùng là phiên bản cao cấp nhất Maybach S 580 có giá bán khởi điểm 184.900 USD.

Hiện nay, Mercedes-Benz S-Class đời mới hiện vẫn chưa được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Xem thêmHàng nghìn xe ô tô bán tại Việt Nam bị triệu hồi trong tháng 10

Tin mới lên