Tài chính quốc tế

Triều Tiên phóng tên lửa 'ôm trọn thế giới', giá vàng, chứng khoán tăng hay giảm?

(VNF) - Vụ bắn thử tên lửa "ôm trọn thế giới" Hwasong-14 của Triều Tiên sáng 29/11 đang khiến thế giới rúng động, nhưng giá vàng và thị trường chứng khoán dường như không bị ảnh hưởng.

Triều Tiên phóng tên lửa 'ôm trọn thế giới', giá vàng, chứng khoán tăng hay giảm?

Triều Tiên phóng tên lửa "ôm trọn thế giới", giá vàng và chứng khoán đứng im

Giá vàng không biến động bất chấp Triều Tiên bắn thử tên lửa xuyên lục địa Hwasong-14 "có thể chạm tới mọi nơi trên toàn thế giới", theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Tên lửa Triều Tiên vừa bắn thử tới biển Nhật Bản vào khoảng 3h17 sáng 29/11 theo giờ địa phương đạt tầm bắn xa nhất từ trước đến nay: Bay xa tới 1.000 km và đạt độ cao 4.000 km và bay được hơn 50 phút trên không trung. Theo tình báo Hàn Quốc và nguồn tin từ Mỹ đây là tên lửa xuyên lục địa Hwasong-14 khét tiếng của Triều Tiên. Tên lửa này có thể đạt tầm bắn khoảng 13.000 km. 


Trong khi tên lửa "ôm trọn thế giới" của Triều Tiên đang bay trên biển Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump được báo cáo vụ việc và cho biết "Chúng ta sẽ xử lý vụ này". Ông Trump từng tuyên bố sẽ mạnh tay, không loại trừ hành động quân sự, nếu Triều Tiên tiếp tục bắn thử tên lửa.


Tên lửa Triều Tiên có tầm bắn có thể chạm tới mọi nơi trên thế giới

Theo giới phân tích quốc tế, vụ bắn thử tên lửa của Triều Tiên không khiến giá vàng tăng phi mã bởi trên thực tế những ngày qua đã tăng mạnh trước mối lo sợ xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên. Mặt khác, trước những tín hiệu tích cực từ nên kinh tế Mỹ nên giá USD tăng mạnh nên nhu cầu về vàng không tăng. Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn loanh quanh ở mức 1,294.12 USD/ounce. Thị trường vàng tại Việt Nam cũng không có gì biến động.


Tầm bắn ôm trọn thế giới của tên lửa Triều Tiên

Thị trường chứng khoán Mỹ, châu Á cũng không lao dốc hay ngập sắc đỏ như thường thấy sau các vụ bắn thử trước đây, thậm chí tiếp tục tăng cao do sự lạc quan của giới đầu tư với nên kinh tế trong năm 2018.

Mối lo sợ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên cũng không còn ám ảnh giới đầu tư bởi chuyện Triều Tiên bắn tên lửa không còn lạ và tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ đã "mất thiêng".

Tin mới lên