Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bloomberg đích thân nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống, quyết tâm ‘đánh bại’ ông Trump

(VNF) - Mặc dù quy định không bắt buộc các ứng viên phải đích thân nộp hồ sơ tranh cử nhưng tỷ phú Michael Bloomberg ngày 12/11 đã tự mình đi nộp hồ sơ đăng ký tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang Arkansas (Mỹ).

Tỷ phú Bloomberg đích thân nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống, quyết tâm ‘đánh bại’ ông Trump

Tỷ phú Bloomberg sẽ nhắm vào các tiểu bang mà những ứng viên khác của đảng Dân chủ chưa từng đến vận động cử tri.

“Chúng ta phải đánh bại Trump. Ông ta luôn làm chúng ta thất vọng”, AFP dẫn lời tỷ phú Bloomberg ở địa điểm đăng ký.

Người phát ngôn Jason Schechter của ông Bloomberg cho biết vị tỷ phú này sẽ nhắm vào các tiểu bang mà những ứng viên khác của đảng Dân chủ chưa từng đến vận động cử tri.

Trước đó, trước thời điểm “chốt sổ” ngày 8/11, ông Michael Bloomberg đã nộp đơn tham gia vòng bỏ phiếu sơ bộ chọn ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ tại bang Alabama.

Tỷ phú Michael Bloomberg được coi là một trong những thị trưởng thành công nhất lịch sử của thành phố New York. Ông vừa là doanh nhân, tác gia, chính trị gia, vừa là nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng.

Theo Hãng tin Reuters, quyết định nộp hồ sơ tranh cử là một thay đổi lớn với ông Bloomberg. Hồi tháng 3 năm nay ông từng tuyên bố sẽ không tranh cử tổng thống. Nhưng các thông tin rộ lên trên báo chí Mỹ những ngày qua đều dẫn lý do thay đổi của ông là vì lo ngại các ứng cử viên hiện tại của đảng Dân chủ không đủ sức đương đầu với ông Trump.

Tỷ phú Michael Bloomberg ngày 12/11 đã tự mình đi nộp hồ sơ đăng ký tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang Arkansas (Mỹ).

Khi nghe tin ông Michael Bloomberg muốn tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vị tỳ phú này đang có một số vấn đề cá nhân.

“Michael có thể đã chi rất nhiều tiền cho chiến dịch vận động song ông ấy sẽ không làm tốt lắm", ông Trump cho biết nhưng không nêu rõ vấn đề mà Bloomberg đang gặp phải.

Tỷ phú Bloomberg được coi là một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Theo ước tính mới nhất của tạp chí Forbes, tài sản của ông đã vượt quá 52 tỷ USD, xếp thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, tổng tài sản hiện tại của ông Trump là khoảng 3,1 tỷ USD.

Tỷ phú Bloomberg là thành viên của Đảng Dân chủ trong nhiều năm, nhưng trước khi ông được đề cử làm thị trưởng New York năm 2001, ông đã tham gia đảng Cộng hòa.

Năm 2009, ông Bloomberg đã tranh cử nhiệm kỳ Thị trưởng New York lần thứ ba với tư cách là một chính trị gia độc lập. Tháng 10 năm ngoái, ông đăng ký trở thành thành viên Dân chủ.

Ông Bloomberg vốn là người có quan điểm chỉ trích mạnh Tổng thống Cộng hòa Donald Trump và có đóng góp tài chính lớn để giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm ngoái. Ngoài ra, ông cũng ủng hộ mạnh mẽ các dự luật về kiểm soát súng đạn.

Tuy nhiên vị tỷ phú cho rằng ông sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giành sự đề cử của Đảng Dân chủ bởi có quá nhiều ứng viên.

Xem thêm >> Chuyên gia Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại ‘tỷ USD’ của Mỹ

Tin mới lên