Tài chính quốc tế

Uber lỗ 1,8 tỷ USD trong năm 2018

(VNF) - Uber mới đây công bố báo cáo tài chính cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỷ USD (41.763 tỷ đồng) trong năm 2018 - năm đầu tiên dưới sự lãnh đạo của CEO mới là Dara Khosrowshahi. Con số trên cho thấy sự cải thiện khá khiêm tốn so với năm 2017 khi khoản lỗ của Uber đạt mức 2,2 tỷ USD.

Uber lỗ 1,8 tỷ USD trong năm 2018

Uber lỗ 1,8 tỷ USD trong năm 2018.

Tổng doanh thu của Uber trong năm 2018 là 11,3 tỷ USD, tăng 43% so với năm trước đó. Giám đốc tài chính Nelson Chai cho biết 2018 là năm tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Uber, trong đó dịch vụ chia sẻ xe vẫn là đầu tàu trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Uber được thành lập vào năm 2009, đã trải qua nhiều đợt rót vốn quy mô lớn, đồng thời cũng gặp phải hàng loạt vụ bê bối. Trong vòng 1 năm qua, công ty này đã phải đối mặt với những lời tố cáo về quấy rối tại nơi làm việc, cho tới cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại từ Alphabet, cũng như vụ từ chức của nhà đồng sáng lập Travis Kalanick khỏi cương vị Giám đốc điều hành (CEO).

Hồi tháng 11/2018, Uber đã nộp đơn để thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Công ty này dự kiến sẽ chính thức lên sàn vào quý II năm nay với giá trị 120 tỷ USD.

Từ khi lên cầm quyền, CEO mới của Uber là Dara Khosrowshahi đã có nhiều nỗ lực nhằm giành lại niềm tin của nhà đầu tư, tài xế và hành khách, trong bối cảnh người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa ngày càng nhiều ứng dụng gọi xe trên điện thoại thông minh.

Theo kế hoạch mới nhất, trong 5 năm tới, Uber sẽ chi 200 triệu CAD (tương đương 154 triệu USD) nhằm mở rộng phòng thí nghiệm ở thành phố Toronto của Canada phục vụ mục đích phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho dự án xe tự lái.

Hiện tại, Uber đang nỗ lực đa dạng hóa hoạt động sang các dịch vụ giao thức ăn, chia sẻ xe máy và xe đạp. Ứng dụng giao thức ăn Uber Eats được cho là đang thống trị thị trường giao thức ăn qua mạng tại những thị trường ngoài Trung Quốc

Tin mới lên