Tài chính quốc tế

USD 'bấp bênh' sau tin Fed giữ nguyên lãi suất, cho phép lạm phát vượt mục tiêu

(VNF) - Đồng USD đã giảm từ mức cao nhất năm 2018 được thiết lập vào hôm thứ Tư, sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2%,

USD 'bấp bênh' sau tin Fed giữ nguyên lãi suất, cho phép lạm phát vượt mục tiêu

USD 'bấp bênh' sau tin Fed giữ nguyên lãi suất, cho phép lạm phát vượt mức mục tiêu

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất và trong một tuyên bố sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày đã cho biết rằng lạm phát đã "di chuyển gần" đến mức mục tiêu và "trên cơ sở 12 tháng dự kiến sẽ chạy quanh mức 2% trong trung hạn".

Mark McCormick, người đứng đầu về chiến lược ngoại hối tại TD Securities ở Toronto cho biết: "Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đang ám chỉ rằng họ đã sẵn sàng cho phép lạm phát vượt mức mục tiêu".

McCormick nói: "Nếu lạm phát tăng cao hơn và Fed không đưa ra bất kỳ phản ứng nào, về cơ bản sẽ không có biến chuyển gì trong nền kinh tế. Điều này sẽ gây tác động tiêu cực đối với đồng USD bởi vì đồng USD cần tỷ giá thực cao hơn để kéo nguồn vốn từ phần còn lại của thế giới".

Chỉ số USD DXY biến động tiêu cực trong ngày, giảm 0,10% xuống còn 92,358. Trước tuyên bố của Fed, chỉ số này đã tăng lên 92,718, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 12.

Đồng USD được củng cố trong những tuần gần đây nhờ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong khi các ngân hàng trung ương khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), được cho là sẽ cần nhiều thời gian hơn để bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư tiếp theo sẽ tập trung vào báo cáo việc làm tháng Tư của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để có thêm những dấu hiệu về sức mạnh của nền kinh tế và áp lực lạm phát.

Các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân Mỹ đã tuyển dụng 204.000 công nhân trong tháng Tư, mức tăng hàng tháng nhỏ nhất kể từ tháng 11, Báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho thấy.

Tin mới lên