Tài chính

Vẫn chưa tìm được công ty kiểm toán phù hợp cho Tập đoàn FLC

(VNF) - Do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định, cổ phiếu FLC đã bị chuyển trạng thái từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch từ ngày 1/6. Trong công văn đăng tải ngày 26/5, Tập đoàn FLC đã giải trình nguyên nhân của sự chậm trễ này.

Vẫn chưa tìm được công ty kiểm toán phù hợp cho Tập đoàn FLC

Vẫn chưa tìm được công ty kiểm toán phù hợp cho Tập đoàn FLC

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã có quyết định chuyển trạng thái của cổ phiếu FLC (Tập đoàn FLC), ROS (Công ty Xây dựng FLC Faros) và HAI (Công ty Nông dược H.A.I) từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch từ ngày 1/6. Theo đó, các mã này chỉ được giao dịch vào phiên chiều theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Cả ba doanh nghiệp thuộc nhóm FLC này đều chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. Việc bị đưa vào diện hạn chế giao dịch có thể ảnh hưởng tới thanh khoản của các cổ phiếu này khi thời gian để nhà đầu tư mua, bán chỉ còn được thực hiện trong phiên chiều.

Trong công văn đăng tải ngày 26/5, Tập đoàn FLC cho biết nguyên nhân khiến doanh nghiệp liên tiếp trễ hẹn nộp và đăng tải báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 là do chưa tìm được đơn vị kiểm toán phù hợp.

Tập đoàn FLC khẳng định vẫn đang gấp rút tìm kiếm công ty kiểm toán mới để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Doanh nghiệp cũng mong Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE xem xét và tạo điều kiện để hoàn thiện, khắc phục sự chậm trễ này.

Dự kiến trong phiên họp cổ đông bất thường sắp tới, doanh nghiệp sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Đồng thời, Tập đoàn FLC sẽ bầu 2 người thay thế, trong đó có 1 người là thành viên hội đồng quản trị độc lập. Do thiếu thành viên hội đồng quản trị độc lập, Tập đoàn FLC đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 125 triệu đồng hồi cuối tháng 3.

Tin mới lên