Thị trường

Vàng đang tăng giá trở lại, có nên đầu tư mua vàng đón sóng ngay hôm nay?

(VNF) - Sau 13 giờ ngày 30/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài Gòn mua vào- bán ra ở mức 55,15 - 55,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.890 USD/ounce.

Vàng đang tăng giá trở lại, có nên đầu tư mua vàng đón sóng ngay hôm nay?

Vàng đang tăng giá trở lại, có nên đầu tư mua vàng đón sóng ngay hôm nay?

Như vậy giá vàng đã tăng trở lại bằng với giá vàng cách đó 5 ngày. Còn so với hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 100.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng đang được các nhà kinh doanh vàng trong nước giữ ở khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay cũng đã tăng thêm khoảng 19 USD/ounce so với hôm qua. Tính ra trong hai ngày liên tiếp, giá vàng đã tăng tổng cộng gần 40 USD/ounce. Hiện quy đổi theo tỷ giá, giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, là trong 10 ngày qua, giá vàng thế giới tăng hay giảm nhanh thì giá vàng trong nước thường điều chỉnh trễ hơn, do các doanh nghiệp vàng thường có động thái theo dõi sức mua- bán trên thị trường trước khi quyết định điều chỉnh tăng giảm.

Chênh lệch giá mua - bán lại được các doanh nghiệp duy trì ở mức khoảng 400.000 - 500.000 đồng/lượng cho thấy nhu cầu giao dịch trên thị trường không lớn và việc thu hẹp chênh lệch giá mua - bán là để kích thích nhu cầu.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch mua vào 52,9 triệu đồng/lượng, bán ra 53,55 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và triển vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ là những nhân tố tác động đến thị trường vàng. Theo Kelvin Tay, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management, vàng có khả năng đạt tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm. Dù không loại trừ những rủi ro nhất định của vàng, thì vàng vẫn là loại tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi trong tình cảnh hiện nay.

Citigroup đánh giá, vàng có thể lên cao kỷ lục trước khi kết thúc năm 2020 do những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ.

 

Từ khoá: giá vàng, vàng, SJC,
Tin mới lên