Thị trường

Vì sao cơ hội kiếm lãi nhanh từ vàng gần như không có?

(VNF) - Giá vàng trong nước ngày 10/4 giảm nhẹ với mức 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng thế giới cũng giảm khoảng 5 USD.

Vì sao cơ hội kiếm lãi nhanh từ vàng gần như không có?

Cơ hội kiếm lãi nhanh từ vàng gần như không có khi cả tuần giá vàng biến động trong biên độ hẹp

Sau 14 giờ ngày 10/4, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 54,8 – 55,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1,744,7 USD/ounce.

So với hôm qua, giá vàng trong nước giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Cùng chiều với trong nước, giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ khoảng 5 USD/ounce (khoảng 120.000 đồng).

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,75 triệu đồng/lượng mua vào, 51,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Chênh lệch giá mua - bán được công ty SJC duy trì ở mức 450.000 đồng/lượng, tăng thêm 50.000 đồng/lương so với mức ngày hôm qua. Cơ hội kiếm lãi nhanh từ vàng gần như không có khi cả tuần giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp, cuối tuần giảm gần 200.000 đồng/lượng so với 1 tuần trước.

Trong những ngày qua, giá vàng trong nước và thế giới nhiều phiên lệch pha nhau. Khi giá vàng trong nước giảm vài chục nghìn đồng/lượng, giá vàng thế giới lại tăng vài USD/ounce, dẫn đến thu hẹp khoảng cách chênh lệch. Hiện quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng thế giới chỉ còn thấp hơn vàng SJC hơn 6 triệu đồng/lượng. Mức chênh này tuy khá cao (hơn 10%, nhưng đã tốt hơn so với cách đây 1 tháng là gần 8 triệu đồng/lượng).

Diễn biến của phiên giao dịch cuối tuần cho thấy giá vàng có nhiều giờ liên tiếp đứng vững trong vùng 1.755 USD/ounce. Khoảng 12 giờ ngày 9/4, khi thông tin các quỹ đầu tư tiếp tục bán vàng loan ra toàn cầu, đồng thời lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, đồng USD tăng giá; lập tức thị trường vàng gần như vắng bóng người mua. Giá vàng giảm mạnh 25 USD/ounce, từ 1.755 USD/ounce xuống còn 1.730 USD/ounce. Sau đó, có lẽ do nhiều người kỳ vọng trong vài ngay tới giá vàng sẽ khởi sắc nên họ tăng sức mua. Giá vàng đầu ngày 10/4 giành lại 15 USD/ounce, giao dịch tại 1.745 USD/ounce.

Tâm lý thị trường trong ngắn hạn một lần nữa lại tăng lên khi kim loại quý này kết thúc tuần này ở gần mức cao nhất trong hai tuần.

Kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát thị trường vàng tuần này của ​​Kitco News, đã cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ tính lạc quan trên thị trường, khi giá vàng đã cố gắng neo được ở mức hỗ trợ quan trọng ban đầu và có vẻ như đã sẵn sàng để lấy lại vị thế quan trọng trên 1.750 USD/ounce.

Tuần này, trong 15 nhà phân tích Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 9 người (tương đương 60%) dự báo giá vàng tăng. Các nhà phân tích có ý kiến trung lập và giảm giá một lần nữa thu được ba phiếu, tương đương 20%.

Trong khi đó, trong tổng cộng 1.201 phiếu trực tuyến được phát cho các nhà đầu tư trên Main Street, 778 người được hỏi (tương đương 65%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 236 người khác (20%) dự đoán giá vàng giảm; trong khi 187 người khác (16%) có ý kiến đi ngang.

Tâm lý đang dần được cải thiện đối với cả các nhà phân tích Wall Street và các nhà đầu tư bán lẻ, sau khi giá vàng gần đây đã thu hút được một số động lực tăng giá kỹ thuật, sau khi bật khỏi mức hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce.

Trong khi đó, giới đầu tư tại nhiều quốc gia khác tích cực thu gom USD để mua trái phiếu Mỹ, giúp đồng USD tăng giá trên diện rộng, tác động tiêu cực đến giá vàng. Theo đó, nhiều người đã bán vàng nhằm phòng ngừa rủi ro, nhất là khi các quỹ đầu tư vàng tiếp tục bán ra. Đơn cử, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 8 đến rạng sáng 9/4, một số quỹ đầu tư đã bán 6,4 tấn vàng, trong đó SPDR Gold Shares - quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới bán 2,6 tấn.

Từ khoá: vàng, giá vàng,
Tin mới lên