Ngân hàng

Vietcombank sắp bán đấu giá toàn bộ 4,3% vốn tại Saigonbank

(VNF) – Ngày 20/11 tới, Vietcombank sẽ tổ chức bán đấu giá toàn bộ hơn 13 triệu cổ phiếu Saigonbank, tương đương với tỷ lệ sở hữu 4,3%, với mức giá khởi điểm là 12.550 đồng/cổ phiếu.

Vietcombank sắp bán đấu giá toàn bộ 4,3% vốn tại Saigonbank

Vietcombank sẽ tiến hành bán đấu giá hơn 13 triệu cổ phần tại Saigonbank trong tháng 11 tới

Lượng cổ phiếu được Vietcombank bán đấu giá là 13.251.695 cổ phiếu, tương đương 4,3% vốn điều lệ Saigonbank, cũng là toàn bộ lượng cổ phần của Vietcombank đang có tại Saigonbank.

Theo như thông báo từ Vietcombank, giá khởi điểm mỗi cổ phiếu mà ngân hàng này sở hữu tại Saigonbank là 12.550 đồng/cổ phiếu. Nếu bán đấu giá thành công, Vietcombank sẽ thu về hơn 166 tỷ đồng.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 19/10 và dự kiến thời gian bán đấu giá cố phiếu của Vietcombank tại Saigonbank diễn ra vào lúc 10h ngày 20/11/2017.

Trước đó, tại buổi chia sẻ về kế hoạch thoái vốn tại các tổ chức tín dụng (TCTD), Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, hiện Vietcombank đang sở hữu cổ phần tại 5 tổ chức tín dụng.

Cụ thể, Vietcombank đang sở hữu 7,16% vốn tại Ngân hàng quân đội (MB); 8,19% vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Phương Nam (Eximbank); 5,07% vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB); 4,3% vốn tại Saigonbank và 10,9% vốn tại Công ty Tài chính Xi măng.

Theo đó, Vietcombank dự định sẽ tiến hành thoái vốn tại Saigonbank, MB, OCB trước, sau đó mới tính đến phương án thoái vốn khỏi Eximbank.

Theo như quy định tại Điều 20 của Thông tư 36 giới hạn về việc ngân hàng thương mại (NHTM) mua, nắm giữ cổ phiếu của các TCTD khác, NHTM chỉ được nắm giữ cổ phiếu của tối đa không quá 2 TCTD khác, trừ trường hợp TCTD khác là công ty con của ngân hàng đó.

Bên cạnh đó, tỷ lệ nắm giữ của NHTM tại TCTD khác phải dưới 5% vốn cổ phần có quyền biểu quyết và không được cử người tham gia HĐQT của TCTD mà ngân hàng mua cổ phần, trừ trường hợp TCTD đó là công ty con của ngân hàng.


Tin mới lên