Thị trường

Vietnam Airlines bác thông tin 'cấm chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản'

(VNF) - Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường.

Vietnam Airlines bác thông tin 'cấm chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản'

Vietnam Airlines lên tiếng về thông tin 'cấm chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản'?

Ngày 21/2, Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về thông tin “cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ ngày 20/2/2020”, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết thông tin 'cấm chuyến bay từ Việt Nam tới Hàn Quốc, Nhật Bản' là tin giả mạo, bịa đặt

Trong văn bản gửi tới báo chí, Vietnam Airlines khẳng định thông tin gây xôn xao dư luận những ngày qua là hoàn toàn bịa đặt.

Vietnam Airlines cho biết vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách.

“Các thay đổi khác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác”, trích dẫn văn bản của Vietnam Airlines.

Trước đó, ngày 20/2/2020 trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ ngày 20 tháng 2 năm 2020.

Trước thông tin này, Cục Hàng không Việt Nam đã lên tiếng khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh để xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Hành khách đi Thanh Hoá lên nhầm máy bay đến... Đà Nẵng

Tin mới lên