Thị trường

Vinacomin sẽ cung cấp sang UAE gần 1 triệu tấn alumin

(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa ký hợp đồng cung cấp alumin trong 3 năm (2018-2020) với Công ty Emirates Global Aluminum thuộc Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).

Vinacomin sẽ cung cấp sang UAE gần 1 triệu tấn alumin

Vinacomin sẽ cung cấp gần 1 triệu tấn alumin sang Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Cụ thể, Vinacomin sẽ cung cấp alumin cho Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.

Được biết, đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của Vinacomin với đối tác tại Trung Đông, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương về việc phát triển quan hệ với các nước Trung Đông và châu Phi giai đoạn 2016 - 2025.

Cùng với các hợp đồng dài hạn với các đối tác khác đến từ Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc… hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo việc tiêu thụ alumin của Vinacomin đến nhiều thị trường trên thế giới.

EGA là Công ty công nghiệp lớn nhất của UAE thống nhất. Ngoài dầu và khí đốt, EGA có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhôm với sản lượng lên tới 2,4 triệu tấn/năm.

Đại diện Giám đốc điều hành của EGA mong muốn hợp đồng này sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác giữa Vinacomin và EGA trong tương lai.

Về phía Vinacomin, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng tin tưởng hợp đồng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Vinacomin và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và UAE nói chung trong thời gian tới.

Tin mới lên