Xe

VinFast đăng ký bản quyền xe tay ga điện mới, ra mắt trong năm 2022

(VNF) - VinFast vừa đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm 2022.

VinFast đăng ký bản quyền xe tay ga điện mới, ra mắt trong năm 2022

VinFast đăng ký bản quyền xe tay ga điện mới, sẽ ra mắt trong năm 2022.

Theo dữ liệu từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa đăng ký và được cơ quan này cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với một dòng xe máy điện hoàn toàn mới.

Hình ảnh chứng nhận bản quyền thiết kế xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp số 406, tập B do Cục sở hữu trí tuệ phát hành tháng 1/2022.

Những hình ảnh từ dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cho thấy mẫu xe điện mới của VinFast sở hữu kiểu dáng thiết kế thon gọn theo phong cách những dòng xe tay ga dành cho nhóm khách hàng nữ giới.

Mẫu xe máy điện mới của VinFast xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp.

Mẫu xe tay ga điện mới này nổi bật với cụm đèn pha lớn, đèn xi-nhan gắn trên 2 yếm trước của xe. Phía sau đèn hậu lớn và đèn xi-nhan tách biệt tương tự như những mẫu xe khác đang bán trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, phía nhà sản xuất VinFast chưa tiết lộ thông tin cũng như tên gọi của mẫu xe máy điện mới này. Nhiều khả năng xe máy điện mới của hãng sẽ được sản xuất và tung ra thị trường ngay trong năm 2022.

Trước đó, theo lộ trình của VinFast, kể từ năm 2022 hãng sẽ tiến ra toàn cầu với trọng tâm là xe điện. Như vậy, kế hoạch mở bán xe máy điện hoàn toàn mới này trong năm nay là hoàn toàn khả thi.

Hình ảnh xe máy điện VinFast Ventro.

Trong năm 2021, một mẫu xe máy điện mới của hãng có tên gọi Vento từng thu hút sự quan tâm của nhiều người, tuy nhiên mẫu xe này vẫn chưa được hãng tung ra thị trường.

Hiện tại, VinFast đang phân phối 5 dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam, bao gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon, giá bán từ 12,9 triệu đồng đến 63,9 triệu đồng. 

Xem thêm: Range Rover SV cao cấp nhất giá 1 triệu USD chào khách hàng Việt

Tin mới lên