Tài chính

Vĩnh Hoàn thành lập công ty con vốn 150.000 USD ở Singapore

(VNF) - Quyết định thành lập công ty Vinh Technology Pte Ltd tại Singapore được HĐQT Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) thông qua vào ngày 16/12/2020.

Vĩnh Hoàn thành lập công ty con vốn 150.000 USD ở Singapore

Vĩnh Hoàn thành lập công ty con vốn 150.000 USD ở Singapore

Theo đó, Vinh Technology Pte Ltd có vốn điều lệ là 150.000 USD (tương đương gần 3,5 tỷ đồng), thuộc 100% sở hữu của Vĩnh Hoàn. Phía Vĩnh Hoàn cho biết công ty con này sẽ hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và mua bán xuất nhập khẩu sản phẩm thủy hải sản, mua bán xuất nhập khẩu hóa chất, nguyên vật liệu, phụ liệu của ngành thực phẩm; mua bán, xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng (bao gồm collagen và gelatine).

Người đại diện pháp luật cho dự án đầu tư tại Singapore của Vĩnh Hoàn là bà Phan Thị Kim Hòa.

Tính đến ngày 30/9/2020, Vĩnh Hoàn có 4 công ty con là Công ty TNHH MTV Thực phẩm Vĩnh Phước, Công ty TNHH MTV Vĩnh Hoàn Collagen, Công ty TNHH MTV Thanh Bình Đồng Tháp, Công ty TNHH Sản xuất Giống cá tra Vĩnh Hoàn và 1 công ty liên kết nắm giữ 27% vốn là Công ty TNHH Mai Thiên Thanh.

Được biết, Vinh Technology Pte Ltd không phải là công ty con đầu tiên của Vĩnh Hoàn tại Singapore. Trước đó vào năm 2015, Vĩnh Hoàn từng thành lập Octogone Holdings Pte Ltd với tỷ lệ sở hữu 100%, vốn đầu tư là 700.000 USD.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu của Octogone Holdings là các mặt hàng thủy sản và thực phẩm chức năng. Sau khi chuyển nhượng 75% vốn Octogone Holdings vào năm 2018, Vĩnh Hoàn chính thức rút khỏi công ty con này vào năm 2019 khi hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn còn lại.

Bên cạnh việc đầu tư vào công ty con tại Singapore, Vĩnh Hoàn cũng tỏ ra hứng thú với cổ phần của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (HNX: SGC) khi đăng ký tham gia vào phiên triệt thoái vốn nhà nước của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

HĐQT Vĩnh Hoàn đã thông qua quyết định mua lại hơn 3,5 triệu cổ phần SGC mà SCIC đang sở hữu, tương đương tỷ lệ 49,89% với giá chuyển nhượng là 97.500 đồng/cổ phần. Tổng giá trị chuyển nhượng cả lô cổ phần là hơn 347 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cùng ngày quyết định được thông qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo hủy việc chào bán cạnh tranh cả lô cổ phần SGC của SCIC do chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký.

Thời gian gần đây, Vĩnh Hoàn khá tích cực trong hoạt động đầu tư cổ phiếu, trước đó công ty đã thu gom nhiều mã bluechip như MWG, HPG, FPT và VNM. Từ đầu năm, mảng đầu tư này đã đem về cho công ty gần 26 tỷ đồng lợi nhuận.

Tin mới lên