Tài chính

Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận 35.000 tỷ trong năm nay, tăng trưởng 24%

(VNF) - Một định hướng quan trọng của Vinhomes trong năm 2021 là tập trung phát triển bất động sản công nghiệp, tạo thêm nguồn thu nhập thường xuyên.

Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận 35.000 tỷ trong năm nay, tăng trưởng 24%

Vinhomes Ocean Park

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) đặt mục tiêu doanh thu 90.000 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2020.

Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 35.000 tỷ đồng, tăng trưởng 24%.

Ban lãnh đạo Vinhomes cho biết năm 2021, ngoài việc tiếp tục mở bán tại các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới, công ty sẽ tiếp tục bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tới tay khách hàng.

"Các đại dự án hiện hữu nói trên tiếp tục đóng góp lớn cho công ty trong năm 2021 cả về doanh số, doanh thu và lợi nhuận, tạo tiền đề để thị trường đón nhận tiếp các đại dự án tiếp theo được mở bán trong năm 2021", ban lãnh đạo Vinhomes thông tin.

Phía Vinhomes cũng cho hay sẽ đẩy mạnh triển khai mô hình O2O và ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp.

Cụ thể, mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) đang được Vinhomes xây dựng sẽ giúp các sản phẩm của Vinhomes tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, thông qua đa dạng các kênh tương tác. Khách hàng sẽ được tiếp cận thông tin, tư vấn về sản phẩm trên cả hai nền tảng online và offline thông qua việc số hóa toàn diện các kênh phân phối. 

Trong năm 2021, Vinhomes sẽ hoàn thiện và đưa hệ thống này vào hoạt động. Trong đó, kinh doanh thứ cấp là một mảng hoạt động mới được công ty này cho ra mắt theo mô hình O2O và sẽ bắt đầu triển khai mạnh mẽ trong năm 2021.

Một định hướng quan trọng khác của Vinhomes là tập trung phát triển bất động sản công nghiệp, tạo thêm nguồn thu nhập thường xuyên.

Trong năm 2020, Vinhomes đã chính thức tham gia vào lĩnh vực bất động công nghiệp và thành lập một khối chuyên môn.

"Trong năm 2021, công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai những dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng, nơi có cơ sở hạ tầng tốt và tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao. Định hướng phát triển các khu công nghiệp giúp Vinhomes tận dụng được cơ hội đến từ điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô và xu hướng tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và khu vực sản xuất công nghiệp nói riêng. Công ty tin tưởng rằng bất động sản khu công nghiệp sẽ trở thành một mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu lớn và ổn định cho Vinhomes trong tương lai", ban lãnh đạo Vinhomes nhấn mạnh.

Tại đại hội tới, Vinhomes dự kiến trình cổ đông phương án chia cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Tin mới lên