Tài chính

Vn-Index 'chạm tay' vào mốc 1.200 điểm, hướng đến tầm cao mới

(VNF) - Thuyết phục vượt qua ngưỡng đỉnh lịch sử quanh vùng 1.170-1.180 điểm, Vn-Index tiếp tục con đường chinh phục của mình với cột mốc 1.200 điểm. Trong tuần qua, Vn-Index đã có hai phiên đạt được con số này trong ít phút hưng phấn.

Vn-Index 'chạm tay' vào mốc 1.200 điểm, hướng đến tầm cao mới

Thị trường đi ngang trên vùng đỉnh trong cả tuần vừa qua

Mở cửa tuần qua, Vn-Index ngay lập tức bật tăng gần 20 điểm, qua đó chính thức vững vàng vượt đỉnh lịch sử với sự góp mặt quen thuộc của VIC, MSN và nhóm ngân hàng - tài chính. Thị trường gặp lực bán chốt lời ở vùng cao. Tuy nhiên, lực cầu vẫn đủ mạnh để hấp thụ tốt lượng hàng bán ra này, tạo ra nền giá đi ngang 1.180-1.200 điểm trong suốt cả tuần với thanh khoản tương đối lớn.

Vn-Index đã chạm đến mốc 1.200 điểm

Trong những diễn biến này, đáng chú ý nhất vẫn là nhịp tăng không biết mệt mỏi của VIC khi nối dài xu hướng của mình sau thông tin về Vinhomes niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Trong phiên cuối tuần, "người anh em" của VIC là VRE cũng kịp hưởng ứng khi có phiên tăng trần khá bất ngờ.

Một trong những đặc điểm đáng chờ đợi đó là việc thị trường bắt đầu cho thấy sự lan tỏa của dòng tiền. Thay vì chỉ bó hẹp trong nhóm vốn hóa lớn, ngân hàng tài chính như một vài tuần trước đây, thì tuần này, có khá nhiều gương mặt mới thể hiện mạnh mẽ. Nhóm midcap với HBC, VHC, SCR, DXG, hút dòng tiền tốt và tăng giá tích cực. Sự xuất hiện những phiên tăng trần của một vài cổ phiếu "lãng quên" bấy lâu trong nhóm Vn30 như CII, NT2, BVH cũng là một dấu hiệu cần được chú ý.

Điểm lại diễn biến phiên cuối tuần ngày 6/4, ngay từ đầu phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng là VCB, CTG, MBB sớm kéo Vn-Index lên ngưỡng 1.200. Tuy nhiên, thị trường cũng nhanh chóng chùng xuống. Cuối phiên chiều, VRE tăng trần, VIC trở lại màu xanh quen thuộc, phần nào đó cộng hưởng cùng động thái bật tăng của hai cổ phiếu dầu khí là GAS và PLV, một lần nữa đưa chỉ số "chạm tay" vào mốc 1.200. Chốt phiên 6/4, Vn-Index tăng gần 7 điểm, lên mức 1199,96. Mức điểm này chỉ cách ngưỡng cao nhất tuần chưa đầy 1 điểm.

Phiên cuối tuần cũng cho thấy khá nhiều cổ phiếu mới chỉ bắt đồng có động thái bứt phá, đây có thể là những điểm đến tiếp theo của dòng tiền bên cạnh những cái tên quen thuộc là vốn hóa và ngân hàng tài chính. Điểm lại, một số cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá đáng kỳ vọng là PLX, BVH, NT2, HPG, VRE, SCR…

Sự lan tỏa này phần nào tạo ra kỳ vọng mới cho thị trường. Việc chinh phục cột mốc 1.200 điểm một cách vững vàng có lẽ chỉ là vấn đề sớm muộn, nhất là khi Vn-Index cũng đã bứt ra được ảnh hưởng từ tình hình bất ổn của tài chính quốc tế. 

Tin mới lên