Vốn FDI giảm mạnh, Trung Quốc nỗ lực ‘lấy lòng’ nhà đầu tư nước ngoài

Hải Đăng - 11/01/2024 23:13 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang chật vật thu hút doanh nghiệp và vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thách thức kinh tế gia tăng.

Chật vật giữ chân nhà đầu tư

Phó thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong (He Lifeng) mới đây đã gặp các giám đốc tài chính toàn cầu và cam kết sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các tổ chức nước ngoài đầu tư vào nước này, theo Tân Hoa Xã.

Các giám đốc điều hành là thành viên của Hội đồng Cố vấn Quốc tế thuộc Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Bản thân ông Hà Lập Phong cũng là giám đốc văn phòng của Ủy ban Tài chính và Kinh tế Trung ương.

Phó thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài phần lớn thực hiện cách tiếp cận “chờ đợi” đối với Trung Quốc trong bối cảnh không chắc chắn về quỹ đạo kinh tế của nước này và căng thẳng giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.

Theo Goldman Sachs, chỉ số chứng khoán MSCI Trung Quốc đã giảm 11% vào năm 2023. Nó đánh dấu năm giảm thứ ba liên tiếp và cũng là chuỗi giảm điểm đầu tiên trong 20 năm qua.

“Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường cải cách và mở cửa hai chiều thị trường vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và tài chính xuyên biên giới, đồng thời thu hút thêm nhiều tổ chức tài chính nước ngoài và vốn dài hạn vào Trung Quốc”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Hà Lập Phong.

Trung Quốc đã dần dần cho phép các tổ chức tài chính nước ngoài nắm quyền kiểm soát phần lớn các hoạt động tại địa phương của họ. Năm ngoái, cơ quan quản lý chứng khoán cũng thực hiện các quy định mới để làm rõ quy trình cho các công ty trong nước niêm yết ở nước ngoài.

Các cuộc gặp trực tiếp giữa các quan chức Trung Quốc và các quan chức, giám đốc điều hành và học giả Mỹ đã tích cực diễn ra kể từ khi Trung Quốc chấm dứt hạn chế đi lại vì Covid-19 hơn một năm trước.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 16/3 mới đây.

Dòng vốn FDI giảm mạnh

Theo Forbes, dòng vốn FDI chảy ra khỏi Trung Quốc đã tăng mạnh trong hơn một năm nay. Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, các công ty nước ngoài đã rút tổng cộng 160 tỷ USD thu nhập ra khỏi đất nước trong 18 tháng tính đến tháng 9/2023.

Trung Quốc đang chật vật thu hút doanh nghiệp và vốn đầu tư nước ngoài.

Chỉ riêng trong quý III/2023, lượng tiền rút đã áp đảo dòng vốn đầu tư nước ngoài khiến Bắc Kinh sau một thời gian rất dài đã phải chứng kiến nợ tài chính phát sinh từ việc đầu tư trực tiếp nước ngoài (DIL) - thước đo vốn nước ngoài chảy vào Trung Quốc, ở mức âm 11,8 tỷ USD. Cùng kỳ năm ngoái, DIL của Trung Quốc ở mức 14,1 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên thước đo này chuyển sang âm trong 25 năm, kể từ khi Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE) bắt đầu tổng hợp dữ liệu vào năm 1998. Dữ liệu này có thể liên quan đến tác động của việc các nước phương Tây “giảm rủi ro” từ Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng leo thang.

Nó cho thấy các công ty nước ngoài có thể đang rút tiền ra khỏi đất nước thay vì tái đầu tư vào hoạt động của họ. Nợ tài chính phát sinh từ việc đầu tư trực tiếp nước ngoài bao gồm lợi nhuận thuộc về các công ty nước ngoài chưa được chuyển về nước hoặc chưa phân phối cho các cổ đông, cũng như khoản đầu tư nước ngoài vào các tổ chức tài chính.

Việc kinh tế Trung Quốc tụt dốc đã thực sự ảnh hưởng tới tâm lý của các nhà đầu tư. Theo Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc, xuất khẩu, vốn vẫn đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng của Trung Quốc, đã sụt giảm, trong khi hoạt động công nghiệp chậm lại thời gian gần đây cho thấy sự suy giảm mạnh của nước này.

Thất bại của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, như Evergrande và Country Garden, đã làm mờ đi những tác động tích cực của thị trường bất động sản mà trong nhiều năm đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước này.

Các nhà quản lý doanh nghiệp nước ngoài cũng tỏ ra chán nản khi các nỗ lực vực dậy kinh tế của Bắc Kinh đã không đạt được kết quả như mong muốn.

Một vấn đề khiến các doanh nghiệp nước ngoài cảm thấy rắc rối hơn cả chính là mối quan hệ ngoại giao và thương mại ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và phương Tây.

Washington đã chặn việc bán một số công nghệ nhất định cho Trung Quốc và cũng cấm người Mỹ đầu tư vào các dự án công nghệ của nước này. Bắc Kinh đã phản ứng bằng cách ngăn chặn việc xuất khẩu các khoáng sản quan trọng sang phương Tây và Nhật Bản.

Những chính sách kém thân thiện này đã gây ra những bất ổn và rủi ro và khiến Trung Quốc trở thành một nơi kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Việc tăng cường giám sát các công ty nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc cũng là điều khiến các chủ doanh nghiệp phải bận tâm.

Tất cả những mối đe dọa tiềm ẩn này đã khiến các công ty Mỹ, châu Âu và Nhật Bản cân nhắc việc rút lui khỏi Trung Quốc dù hoạt động kinh doanh khả quan. Điều này dường như tăng thêm nhiều trở ngại cho nỗ lực lấy lại đà tăng trưởng ấn tượng của chính quyền Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, theo Forbes.

Xem thêm >> Lần đầu tiên sau 17 năm Trung Quốc mất vị trí nước xuất khẩu số 1 sang Mỹ

Theo CNBC
Cùng chuyên mục
Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

09/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất lịch sử Mỹ đang phủ bóng bất ổn lên toàn quốc, khiến hàng triệu người dân rơi vào tình trạng bấp bênh và làm dấy lên lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái.

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

08/11/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thời đại tài sản công nghệ, tiền số và trí tuệ nhân tạo được xem là biểu tượng của sự giàu sang, giới tỷ phú toàn cầu đang mở ra một xu hướng đầu tư kỳ lạ nhưng đầy tiềm năng: sở hữu hóa thạch khủng long. Từ những phòng đấu giá danh tiếng tới các bảo tàng xa hoa, các mẫu xương tiền sử đang trở thành “chiến lợi phẩm” mới của tầng lớp thượng lưu, không chỉ là thú sưu tầm, mà còn là kênh lưu trữ giá trị mang tính biểu tượng.

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

08/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi đang đào hồ bơi trong khu vườn của mình, một người đàn ông sống tại Neuville-sur-Saône, gần thành phố Lyon (Pháp), bất ngờ phát hiện số vàng trị giá lên tới 800.000 USD.

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

07/11/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 6/11 cảnh báo rằng có thể có tới 200 tỷ USD đang bị đặt vào tình thế rủi ro khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét khả năng hủy bỏ các mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt, một phán quyết mà ông cho rằng có thể gây ra biến động lớn đối với nền kinh tế.

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

07/11/25 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 40 năm cống hiến trong Quốc hội Mỹ, bà Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên trong lịch sử nước này, đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc. Ở tuổi 85, bà rời chính trường với khối tài sản ước tính lên tới 120 triệu USD.

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

06/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Với sự xuất hiện của các stablecoin, cuộc cạnh tranh giữa đồng USD và nhân dân tệ giờ đây đã mở rộng sang “mặt trận” tiền tệ số. Câu hỏi đặt ra là, trong kỷ nguyên kỹ thuật số, đồng USD hay nhân dân tệ sẽ được sử dụng nhiều hơn?

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

06/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chính phủ Mỹ đóng cửa hiện nay không chỉ là đợt kéo dài nhất trong lịch sử nước này, mà còn có thể là đợt gây tổn thất kinh tế nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

06/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), với lợi thế đến từ chi phí năng lượng thấp hơn và môi trường pháp lý ít ràng buộc hơn.

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

05/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/11, ít nhất 66 người được ghi nhận đã thiệt mạng sau khi bão Kalmaegi quét qua miền Trung Philippines, gây tàn phá nghiêm trọng và tiếp tục di chuyển về phía Biển Đông.

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

05/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cùng các lệnh hạn chế xuất khẩu chip AI đã khiến Nvidia đánh mất cơ hội lớn tại thị trường Trung Quốc, nơi từng được kỳ vọng mang lại tới 50 tỷ USD doanh thu.

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

05/11/25 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Độ tuổi trung bình của những người mua nhà lần đầu tại Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 40 tuổi, khi giá nhà và lãi suất thế chấp tăng vọt trong vài năm qua khiến hàng triệu người Mỹ buộc phải trì hoãn giấc mơ sở hữu nhà.

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

05/11/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin đã rơi xuống mốc dưới 100.000 USD, chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, giữa lúc thị trường tiền mã hóa đang bước vào một đợt điều chỉnh mạnh.

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

05/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà nhập khẩu Mỹ buộc phải cắt giảm mạnh đơn hàng. Thế nhưng, phần còn lại của thế giới lại đang mua nhiều hàng hóa Trung Quốc hơn bao giờ hết.

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

04/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Kinh đang tung ra các chính sách trợ giá mạnh tay nhằm giúp các tập đoàn công nghệ lớn vượt qua khó khăn về chi phí năng lượng, đồng thời khuyến khích việc sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước. Đây được xem là một bước đi chiến lược trong cuộc đua công nghệ ngày càng leo thang với Mỹ.

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

04/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp, nhà lập pháp và cựu quan chức Mỹ đang đồng loạt gây sức ép lên Tòa án Tối cao, kêu gọi cơ quan này ra phán quyết chống lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng quyền áp thuế khẩn cấp, trước thềm phiên điều trần được xem là có ý nghĩa bước ngoặt trong tuần này.

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

03/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Lauren Sánchez, vợ của tỷ phú Jeff Bezos, đang khiến truyền thông thế giới xôn xao khi “đóng vai thần Cupid” cho nữ ca sĩ Katy Perry và cựu Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Không chỉ mai mối, bà còn đề nghị cho đôi bạn mới chớm tình mượn siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD – Koru, cùng tàu hộ tống Abeona để tận hưởng những tuần lễ riêng tư giữa đại dương, xa khỏi ống kính của cánh săn ảnh.

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

03/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới chức Trung Quốc và Anh đang nỗ lực tìm cách xử lý và hoàn trả hơn 61.000 Bitcoin bị đánh cắp, hiện có tổng giá trị lên tới 6,7 tỷ USD. Vụ việc liên quan đến Zhimin Qian, công dân Trung Quốc bị kết án còn được biết đến với tên gọi Yadi Zhang và biệt danh “Nữ hoàng Bitcoin”.

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

03/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người sở hữu hơn 1 tỷ USD Bitcoin thông qua công ty ô tô điện Tesla của mình, một lần nữa đưa ra cảnh báo rằng nước Mỹ đang lao nhanh đến bờ vực phá sản, đúng vào thời điểm Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bất ngờ lên tiếng ủng hộ Bitcoin.

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

03/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tro than ở Mỹ có thể chứa lượng đất hiếm tới 11 triệu tấn, trị giá 8,4 tỷ USD. Còn Trung Quốc gần đây cũng liên tiếp phát hiện các mỏ đất hiếm trữ lượng lớn.

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

02/11/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc đàm phán hiệu quả tại Hàn Quốc, mở đường cho một thỏa thuận thương mại toàn diện sắp tới. Ở "mặt trận" doanh nghiệp, Nvidia làm nên lịch sử khi trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hóa thị trường 5.000 tỷ USD.

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

02/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới nơi giới siêu giàu định nghĩa đẳng cấp bằng kích thước, siêu du thuyền không chỉ là phương tiện di chuyển, mà là tuyên ngôn về quyền lực, vị thế và gu sống. Khi khối tài sản của các ông trùm công nghệ tăng không ngừng, những “cung điện nổi” của họ cũng ngày một đồ sộ hơn, phản chiếu cuộc đua âm thầm nhưng khốc liệt về danh tiếng.

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

02/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa tuyên bố chấm dứt chính sách ưu đãi thuế lâu đời đối với vàng, một động thái được dự báo sẽ làm tăng giá bán lẻ và có thể làm giảm nhu cầu tại một trong những thị trường vàng thỏi lớn nhất thế giới.

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

02/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một nghiên cứu mới cảnh báo số ca tử vong do ô nhiễm không khí ở Đông Nam Á có thể tăng gần 10% và gây tổn thất hơn 1.000 tỷ USD cho khu vực này vào năm 2050, nếu không có những hành động mạnh mẽ và hiệu quả hơn được thực hiện ngay từ bây giờ.

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

02/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Những ngày gần đây, dư luận Hàn Quốc rúng động trước cái chết của một nam thanh niên do làm việc quá sức. Trái ngược với những người phải gồng mình trong guồng quay công việc kiệt quệ, không ít thanh niên khác lại chọn cách rút lui, thờ ơ với học tập và việc làm.

Tin khác
TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

TT Trump hứa cấp 2.000 USD từ tiền thuế quan cho mỗi người dân Mỹ

(VNF) - Đề xuất mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chuyển một phần nguồn thu từ thuế quan thành “cổ tức quốc gia” trị giá 2.000 USD mỗi người có thể cần Quốc hội thông qua trước khi được triển khai.

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Nước Mỹ ‘tê liệt’ vì đợt đóng cửa chính phủ dài nhất lịch sử

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Hóa thạch khủng long: Xu hướng đầu tư xa xỉ mới của giới siêu giàu

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

Pháp: Đào hồ bơi, người đàn ông phát hiện 'kho vàng' trị giá gần 1 triệu USD

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’  thuế quan của TT Trump

200 tỷ USD ‘treo lơ lửng’: Tòa án Tối cao Mỹ có thể ‘xóa sổ’ thuế quan của TT Trump

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

'Hiệu ứng Pelosi': Từ quyền lực chính trị đến khối tài sản 120 triệu USD

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

USD đối đầu Nhân dân tệ trong kỷ nguyên tiền số

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

Mỹ trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài và tốn kém nhất lịch sử

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

CEO Nvidia cảnh báo: Trung Quốc ‘sẽ chiến thắng’ trong cuộc đua AI

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Bão Kalmaegi tàn phá Philippines khiến 66 người thiệt mạng, tiếp tục tiến vào Việt Nam

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Nvidia mất 'mỏ vàng' 50 tỷ USD tại Trung Quốc

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Tuổi trung bình mua nhà lần đầu của người Mỹ lập kỷ lục mới: 40 tuổi

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

Giá Bitcoin 'thủng' mốc 100.000 USD giữa làn sóng bán tháo

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Cú xoay trục' ngoạn mục: Trung Quốc hóa giải sức ép thuế quan Mỹ

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

DN Mỹ kiến nghị Tòa án Tối cao bãi quyền áp thuế khẩn cấp của TT Trump

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Se duyên bằng siêu du thuyền 500 triệu USD: Quyền lực mềm của vợ tỷ phú Jeff Bezos

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Vụ ‘Nữ hoàng Bitcoin’: Trung Quốc và Anh 'đau đầu' với 61.000 Bitcoin bị đánh cắp

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Elon Musk cảnh báo Mỹ đang lao tới bờ vực phá sản, kích hoạt ‘cơn địa chấn’ Bitcoin?

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Phát hiện kho đất hiếm khổng lồ ở Mỹ và Trung Quốc

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc