Tiêu điểm

Vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh: 16 thi hài đã về tới quê nhà

(VNF) - Đến 15h chiều nay (27/11), chính quyền địa phương tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã bàn giao 16 thi hài của các nạn nhân tử vong tại Anh cho các gia đình tại quê nhà.

Vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh: 16 thi hài đã về tới quê nhà

Thi hài các nạn nhân được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Trao đổi với VietnamFinance, Phó chủ tịch huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết chính quyền huyện Can Lộc tiếp nhận 8 thi thể từ sân bay Nội Bài về Hà Tĩnh. Các ban ngành đã bố trí 8 xe cứu thương, mỗi xe chở một thi thể để về bàn giao cho các gia đình.

"Lúc 14h chiều nay, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết và bàn giao 8 thi hài của các nạn nhân tử vong tại Anh cho các gia đình để lo hậu sự. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình", ông Cường cho biết.

Chính quyền địa phương tại tỉnh Nghệ An và Quảng Bình cũng xác nhận các gia đình tại địa phương đã đón nhận thi hài người thân để lo hậu sự.

Sáng nay (27/11), thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương trong nước để đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về nước.

Theo Bộ Ngoại giao, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh để hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Được biết, việc đưa người tử vong ở Anh về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

Tin mới lên