Tài chính quốc tế

World Cup 2018: Cổ động viên 'được tức giận' khi đội nhà thua trận

(VNF) - World Cup 2018: Các cổ động viên có thể thoải mái thể hiện sự hưng phấn khi đội nhà thắng cuộc hoặc tức giận khi thua trận, miễn là họ không gây rối và tuân thủ các quy định về an ninh.

World Cup 2018: Cổ động viên 'được tức giận' khi đội nhà thua trận

Anh ngăn chặn hơn 1.200 cổ động viên quá khích tới Nga.

 Các cơ quan thực thi pháp luật Anh đã ngăn chặn hơn 1.200 cổ động viên quá khích tới Nga trong thời gian diễn ra giải đấu FIFA World Cup 2018, hãng thông tấn Tass trích thông báo của Bộ Nội vụ Anh ngày 13/6. Cụ thể, 1.212 cổ động viên có “tiền sử” gây rối tại các sự kiện bóng đá đã bị tịch thu hộ chiếu cho tới ngày chung kết World Cup diễn ra (15/7).

Trả lời phóng viên về quyết định này, ông Nick Hurd, Bộ trưởng Biến đổi Khí hậu và Công nghiệp Anh, cho rằng "World Cup là một lễ hội bóng đá và không có chỗ cho bạo lực hay rối loạn".

"Tôi rất biết ơn lực lượng cảnh sát vì đã kịp thời tác động để những “tên côn đồ” này sẽ không thể hủy hoại giải đấu cho những người hâm mộ thể thao thực sự", ông nói thêm.

Lễ khai mạc VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động Quốc gia Nga Luzhniki ngày hôm nay (14/6).

Tuần trước, Anton Gusev, quan chức Bộ Nội vụ Nga, thành viên Ban tổ chức World Cup, cho biết toàn bộ lực lượng an ninh Nga đã được huy động đảm bảo an ninh cho giải đấu, đồng thời sẽ có 6 cảnh sát cấp cao của Anh sẽ cùng tham gia bảo đảm công tác an ninh tại FIFA World Cup 2018.

Lễ khai mạc VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động Quốc gia Nga Luzhniki ở thủ đô Moscow vào lúc 21h30 ngày 14/6 (giờ VN).

Luzhniki có sức chứa 80.000 chỗ ngồi, từng là địa điểm diễn ra chung kết Champions League 2008 giữa MU và Chelsea. SVĐ đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc lớn của Red Hot Chili Peppers, Michael Jackson, Madonna hay Metallica.

Ước tính có 1,5 triệu cổ động viên đến Nga xem World Cup.

Để đảm bảo an ninh cho World Cup 2018, chính quyền Nga đã huy động một lực lượng rất lớn nhân viên an ninh. Riêng tại Thủ đô Moscow, con số này là hơn 30.000 người. Nga đồng thời triển khai cả chiến đấu cơ, đặt hệ thống phòng không của nước này ở tình trạng sẵn sàng để phòng bất kỳ nguy cơ nào.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, sẵn sàng đối phó với tình trạng cổ động viên quá khích.

"Các cổ động viên sẽ không đập phá trên các con phố. Chúng tôi có thể nhắm mắt với một số vụ phá phách nhỏ, nhưng nếu tình hình nghiêm trọng thì các biện pháp trừng phạt sẽ rất mạnh tay", ông Alexei Lavrishchev, trưởng bộ phận an ninh của Ban tổ chức World Cup 2018 nói.

Giới chức Nga đã chuẩn bị mọi biện pháp để sẵn sàng đối phó với tình trạng cổ động viên quá khích.

Ông Lavrishchev nhấn mạnh rằng các cổ động viên có thể thoải mái thể hiện sự hưng phấn khi đội nhà thắng cuộc hoặc tức giận khi thua trận, miễn là họ không gây rối và tuân thủ các quy định về an ninh.

Công tác kiểm tra an ninh do đó được thắt chặt ngay từ các sân bay, nơi mà hành khách quốc tế có thể phải xếp hàng tới hơn một giờ đồng hồ mới đến lượt làm thủ tục nhập cảnh.

Các trạm kiểm soát cũng được dựng lên trên những trục đường chính. Các chuyến xe bus vào thành phố thường xuyên phải dừng lại để cảnh sát kiểm tra hộ chiếu của hành khách.

Xem thêm >> Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục ‘sắm’ vũ khí của Nga, thách thức Mỹ

Tin mới lên