Xe

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom lỗi camera chiếu hậu bị triệu hồi tại Mỹ

(VNF) - Tổng số xe siêu sang triệu USD Rolls-Royce Phantom bị triệu hồi để khắc phục lỗi camera chiếu hậu là 442 chiếc, thuộc đời 2019 - 2022.

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom lỗi camera chiếu hậu bị triệu hồi tại Mỹ

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom lỗi camera chiếu hậu bị triệu hồi tại Mỹ

Ủy ban An toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) cho biết 442 chiếc Rolls-Royce Phantom bị triệu hồi lần này có thể không hiển thị cảnh quay từ camera chiếu hậu trong một số trường hợp nhất định.

Theo lý giải của NHTSA, các xe này khi được mở khóa hoặc cửa tài xế được mở, cơ chế hiển thị thông tin trung tâm (CID) có thể hoạt động không chính xác. Do đó, người lái xe có thể không nhìn thấy hình ảnh từ camera chiếu hậu. Nguyên nhân được xác định là do phần mềm vận hành, có thể phản ứng quá mức do yêu cầu không cần thiết từ mô-đun cửa xe.

Dù gặp lỗi trên nhưng may mắn rằng tất cả 442 chiếc Rolls-Royce Phantom này đều được trang bị hệ thống giám sát khoảng cách đỗ xe, giúp người lái có thể xác định khoảng cách của xe đến các vật thể thông qua âm thanh.

Phía nhà sản xuất cho biết, các chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo từ hãng và sẽ được các nhân viên kỹ thuật của đại lý Rolls-Royce Motor Cars ủy quyền kiểm tra và cập nhật phần mềm miễn phí.

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom có giá bán hơn 80 tỷ đồng tại Việt Nam

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ mới được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,75 lít, sản sinh ra công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Xe được trang bị hộp số tự động 8 cấp, có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 5,3 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 250 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 có giá bán khởi điểm gần 500.000 USD. Ở Việt Nam, xe có giá bán có thể lên đến hơn 80 tỷ đồng. 

Xem thêm: Triệu hồi hàng loạt mẫu xe Mercedes-Benz bán tại Việt Nam

Tin mới lên