Xe

Xe Toyota doanh nghiệp tặng Tỉnh ủy Nghệ An bán không ai mua

(VNF) - Sau 3 lần mở phiên đấu giá, chiếc xe sang Toyota Land Cruiser biển xanh do doanh nghiệp tặng Tỉnh ủy Nghệ An vẫn không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua.

Xe Toyota doanh nghiệp tặng Tỉnh ủy Nghệ An bán không ai mua

Hai chiếc xe gắn biển 80A do doanh nghiệp tặng đem bán đấu giá nhưng chưa có người hỏi mua.

Ngày 30/3, phiên đấu giá 2 chiếc xe sang do doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An buộc phải dừng lại vì không có khách hàng đăng ký đấu giá. Đây là lần thứ 3 hai chiếc xe sang này được đưa ra bán đấu giá với giá đấu được giữ nguyên.

Tuy nhiên, sau cả 3 lần thông báo vẫn không có cá nhân, tổ chức nào đăng ký mua khiến các phiên đấu giá không thể thực hiện được.

Trước đó vào ngày 20/3, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nghệ An đã phát thông báo đấu giá tài sản với chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser XV sản xuất năm 2014 mang biển kiểm soát 80A-167.68 với mức giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng. Đây là chiếc xe do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tuấn Lộc tặng tỉnh Nghệ An, được đưa vào sử dụng từ năm 2014 (Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An quản lý). 

Thông báo mở đấu giá cho 2 chiếc xe sang do doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An.

Còn chiếc Toyota Land Cruiser 4.7 XV mang biển số 80A - 167.68, do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 tặng (Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An quản lý) được rao bán với giá khởi điểm 2,5 tỷ đồng.

Trên thị trường, SUV hạng sang Toyota Land Cruiser hiện đang phải cạnh tranh với đối thủ đáng gờm là Ford Explorer. "Tân binh" mang thương hiệu Mỹ đã phá vỡ thế độc tôn và khiến doanh số của Prado "tụt dốc không phanh".

Theo nhận định của chuyên gia trong ngành,  Ford Explorer đã tạo nên một "đế chế" mới và lấn át trước đối thủ Land Cruiser ở phân khúc SUV 7 chỗ cỡ lớn. Bởi lẽ, bên cạnh diện mạo hiện đại, hầm hố, Ford Explorer còn được cung cấp hàng loạt trang bị tiện nghi hiện đại, tân tiến như ghế lái chỉnh điện 10 hướng nhớ vị trí, màn hình TFT cảm ứng 8inch, hai màn hình giải trí cho khách hàng ở hàng ghế 2 và cửa sổ trời toàn cảnh… Đây là những trang bị không thể tìm thấy trên Land Cruiser Prado.

Theo VAMA, kết thúc năm 2017 Toyota Land Cruiser chỉ bán ra vỏn vẹn 491 chiếc, giảm mạnh 106% so với năm 2016. Mẫu xe này hiện đứng ở vị trí thứ 8 trong Top 10 xe ế nhất thị trường Việt trong năm 2017.

Về phía đối thủ, Ford Explorer luôn đạt được doanh số ổn định, hơn 100 xe/tháng, trong khi Toyota Land Cruiser bán được trung bình hàng tháng chỉ khoảng 40 xe. Trên thị trường, hiện Toyota Việt Nam đang phân phối hai phiên bản nhập khẩu là Land Cruiser VX giá 1,607 tỷ đồng và Land Cruiser giá 3,72 tỷ đồng.

Chào tháng 4, ô tô Honda nhập khẩu đồng loạt tăng giá

Tin mới lên