Tài chính

Nhóm Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại công ty của 'shark' Vương

Trần Ngọc - 19:45 05/03/2018

(VNF) - Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của cả nhóm Dragon Capital giảm từ 5,3% về 4,96%. Như vậy, nhóm này chính thức không còn là cổ đông lớn tại SAM Holdings từ ngày 1/3/2018.

Nhóm Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại công ty của 'shark' Vương

Nhóm Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại công ty của Shark Vương.

Nhóm cổ đông Dragon Capital gồm các quỹ: Grinling International Limited, Veil Holdings Limited, Vietnam Enterprise Investments Limited vừa gửi báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài tại Công ty Cổ phần SAM Holdings (HoSE: SAM) - Công ty do ông Trần Anh Vương (shark Vương) làm Tổng giám đốc.

Cụ thể ngày 27/2/2018, Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) đã thực hiện bán ra 820.000 cổ phiếu SAM, giảm sở hữu về 125.104 cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 0,05%. Giao dịch này cũng làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của cả nhóm Dragon Capital từ 5,3% giảm về 4,96%.

Như vậy, từ ngày 1/3/2018, nhóm Dragon Capital chính thức không còn là cổ đông lớn tại SAM Holdings. Hiện cả nhóm này sở hữu tròn 12 triệu cổ phiếu.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, quỹ VEIL cũng đã bán 1 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội. Giao dịch được thực hiện vào ngày 13/2.

Sau khi hoàn tất giao dịch, VEIL đã giảm lượng cổ phiếu MBB nắm giữ xuống còn hơn 39 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 2,15%. Lượng sở hữu của Dragon Capital theo đó cũng giảm xuống còn hơn 126,4 triệu cổ phiếu MBB, tương ứng tỷ lệ 6,959%.

Trước khi thực hiện giao dịch, Dragon Capital sở hữu 7,015% cổ phần Ngân hàng Quân đội.

Tin nổi bật

Trước nguy cơ phá sản, TISCO kiến nghị VDB không chuyển nợ xấu sang nhóm 5

(VNF) – Việc ngân hàng VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn) sẽ khiến các ngân hàng thương mại cho TISCO vay ngắn hạn ngừng giải ngân, khiến TISCO rơi vào nguy cơ phá sản, kéo theo các ngân hàng và các cổ đông, trong đó có cổ đông Nhà nước mất vốn.

TISCO có nguy cơ phá sản nếu VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn).