Bất động sản

ADB tài trợ 223,87 triệu USD cho dự án ‘Thành phố xanh’

(VNF) - Ngày 6/7, Ngân hàng Phát triển châu Á và 3 tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế ký hiệp định tài trợ 223,87 triệu USD cho Dự án Phát triển các Đô thị Xanh.

ADB tài trợ 223,87 triệu USD cho dự án ‘Thành phố xanh’

Một dự án giao thông từ nguồn viện trợ của ADB. Ảnh: ADB cung cấp

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết, nguồn tài chính này sẽ hỗ trợ Hà Giang, Vĩnh Yên và Thừa Thiên - Huế tích hợp những cấu phần xanh đặc trưng trong cơ sở hạ tầng đô thị thành phố như: chiếu sáng đường phố tiết kiệm năng lượng và kè bờ với các đặc điểm tự nhiên.

Dựa trên hỗ trợ của ADB về xây dựng các kế hoạch hành động Thành phố Xanh cho ba thành phố, dự án này sẽ hướng tới sự kết hợp giữa quy hoạch đô thị tổng hợp và phối hợp tài trợ có thể giúp cải thiện tính đáng sống, tính thích ứng và cơ hội kinh tế ở các thành phố.

Cũng theo đại diện ADB, tổng vốn đầu tư dự án trên được chia làm các cấu phần như sau: 3 triệu USD viện trợ không hoàn lại từ Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và 3 triệu USD viện trợ từ Quỹ Tín thác thích ứng biến đổi khí hậu đô thị (UCCRFT), được hỗ trợ bởi Quỹ Rockefeller và các chính phủ Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Ngoài ra, hỗ trợ kỹ thuật đi kèm dự án trị giá 12,8 triệu USD, trong đó 10,8 triệu USD sẽ được tài trợ bởi GEF và 2 triệu USD từ UCCRTF.

Dự kiến, dự án  sẽ hoàn thành vào tháng 12/2023, cải thiện các dịch vụ hạ tầng, mang lại lợi ích cho 116 nghìn hộ gia đình; trong đó có 6.100 hộ nghèo và cận nghèo.

Từ khoá: ADB, đô thị hóa,
Tin mới lên