Từ danh tính 'ông chủ' Vạn Hạnh Mall ngược về 'đại án' Đông Á Bank

Đan Nhi - 13/04/2025 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong chưa đầy 1 tháng, tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (TP. HCM) đã có 2 người nhảy từ lầu 7 xuống đất và tử vong.

Sau hai vụ việc rơi lầu dẫn đến tử vong tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10, TP. HCM), ban quản lý trung tâm chính thức lên tiếng qua một bài đăng trên trang Facebook vào ngày 12/4.

Vạn Hạnh Mall gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân và bày tỏ sự cảm thông trước những áp lực cuộc sống hiện đại có thể gây ra cho mỗi cá nhân. Trong thông báo, trung tâm khẳng định luôn lắng nghe và mong muốn trở thành “người bạn đồng hành đáng tin cậy” của khách hàng.​

Vạn Hạnh Mall là trung tâm thương mại có quy mô lớn, toạ lạc tại đường Sư Vạn Hanh, quận 10, TP. HCM.

Trung tâm thương mại này cho biết đã tăng cường đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp túc trực tại mỗi tầng, đồng thời cải tiến hệ thống giám sát để nâng cao mức độ an toàn trong không gian mua sắm.

"Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi đến tham quan, mua sắm và sử dụng các dịch vụ tại đây", bài viết nhấn mạnh.

Thông điệp từ Vạn Hạnh Mall được đăng tải sau khi tại đây đã xảy ra hai vụ việc rơi từ tầng cao dẫn đến tử vong, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Ngày 17/3, một thiếu niên (sinh năm 2010, ngụ quận 3) được xác định đã rơi từ tầng 7 trung tâm thương mại và tử vong tại chỗ. Trong giỏ xách của nạn nhân có hai mẩu giấy ghi tên em và số điện thoại phụ huynh. Công an phường 12, quận 10 sau đó ghi nhận khả năng cao đây là một vụ nhảy lầu tự tử.

Ngày 9/4, một người khoảng 30 tuổi tử vong tại chỗ sau khi rơi từ tầng cao tại cùng địa điểm.

Ông chủ của Vạn Hạnh Mall là ai?

Vạn Hạnh Mall là trung tâm thương mại có quy mô lớn, toạ lạc tại đường Sư Vạn Hanh, quận 10, TP. HCM. Website của trung tâm thương mại cho biết nó được sở hữu và vận hảnh bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bắc Bình (quận 1, TP HCM).

Vạn Hạnh Mall khai trương vào ngày 25/1/2018, bao gồm 1 tầng hầm và 7 tầng thương mại. Điểm nhấn độc đáo của công trình là biểu tượng mái vòm cảm tác từ kiến trúc phương Đông huyền thoại, cùng hệ thống bãi giữ xe nổi 9 tầng trải dài từ tầng hầm đến tầng 5 với sức chứa trên 3.000 xe máy và 350 xe ô tô.

Với quy mô thương mại xấp xỉ 55.000m2, Vạn Hạnh Mall là nơi hội tụ của hơn 200 cửa hàng và các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm từ thời trang, mỹ phẩm, nội thất, đồ gia dụng đến ẩm thực, giáo dục và giải trí.

Trên website, Vạn Hạnh Mall giới thiệu thuộc sở hữu và quản lý bởi Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bắc Bình.

Theo tìm hiểu, Đầu tư Xây dựng Bắc Bình được thành lập vào tháng 10/2007, trụ sở hiện đóng tại tầng 7, VIET DRAGON TOWER, 141 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM.

Giai đoạn đầu, Đầu tư Xây dựng Bắc Bình có vốn điều lệ là 200 tỷ đồng. Cổ đông của doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần Địa ốc Kinh Đô sở hữu 10,21% cổ phần; Golden Sands Capital Corporation (địa chỉ tại British Virgin Islands) sở hữu 30,63% cổ phần; Cao Ngọc Hải 35,74%; Trang Thị Bảo Trân 3%; Trần Lệ Nguyên 20,42%.

Tháng 10/2016, Công ty cổ phần Địa ốc Kinh Đô và Cao Ngọc Hải đồng loạt thoái vốn. Lúc này, danh sách cổ đông của Đầu tư Xây dựng Bắc Bình gồm: Golden Sands Capital Corporation 30,63%; Trang Thị Bảo Trân 3%; Trần Lệ Nguyên 54,46%; Tạ Thiên Nga 1,7% và Trịnh Hiếu Từ 10,21%.

Tháng 9/2020, tuy danh sách không thay đổi nhưng tỷ lệ cổ phần của các cổ đông Đầu tư Xây dựng Bắc Bình lại có điều chỉnh. Theo đó, Golden Sands Capital Corporation giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 16,211%; Tạ Thiên Nga tăng tỷ lệ sở hữu lên thành 16,121; 3 cổ đông còn lại giữ nguyên tỷ lệ.

Danh sách cổ đông của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bắc Bình - chủ sở hữu Vạn Hạnh Mall. 

Tháng 7/2023, Đầu tư Xây dựng Bắc Bình nâng vốn điều lệ từ 200 tỷ lên thành 278 tỷ đồng. Lúc này, Golden Sands Capital Corporation sở hữu 11,66%; Trang Thị Bảo Trân 2,16%; Trần Lệ Nguyên 57,88%; Tạ Thiên Nga 20,95% và Trịnh Hiếu Từ 7,35%.

Hiện nay, ông Lương Quang Hiển (sinh năm 1976) là tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Đầu tư Xây dựng Bắc Bình.

Sở hữu lượng cổ phần lớn nhất tại Đầu tư Xây dựng Bắc Bình, ông Trần Lệ Nguyên là nhân vật khá nổi tiếng. Hiện tại, ông Trần Lệ Nguyên đang giữ vị trí lãnh đạo và chủ chốt trong nhiều tập đoàn như Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KIDO Group), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu Thực vật Tường An, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc KIDO và Công ty cổ phần Thực phẩm đông lạnh KIDO.

Đầu tư Xây dựng Bắc Bình và đại án Đông Á Bank

Trước khi về tay các cổ đông đã nêu trên, hơn 35% vốn điều lệ Đầu tư Xây dựng Bắc Bình từng đứng tên ông Cao Ngọc Hải – em trai bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ). Phần vốn này thực ra cũng được ông Hải gom lại từ những thành viên góp vốn khác của Bắc Bình.

Ngày 17/2/2009, ông Cao Ngọc Hải ký hợp đồng mua 10% vốn góp của ông Nguyễn Thiện Nhân; 20% vốn góp của ông Nguyễn Đắc Hiệp và 5% vốn góp của Trang Thị Bảo Trân tại Đầu tư Xây dựng Bắc Bình với giá 61,2 tỷ đồng (làm tròn).

Đáng nói, không phải tự thân ông Hải muốn mua vốn góp Bắc Bình, mà chỉ làm theo lời nhờ của người anh rể - ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á – Đông Á Bank (chồng bà Cao Thị Ngọc Dung).

Đầu tư Xây dựng Bắc Bình từng được nhắc đến nhiều trong đại án Đông Á Bank.

Trong đại án Đông Á Bank, ông Trần Phương Bình từng khai rằng: "Ngày 17/02/2009, Trần Phương Bình nhớ Cao Ngọc Hải mua 10% vốn góp của ông Nguyễn Thiện Nhân; 20% vốn góp của ông Nguyễn Đắc Hiệp và 5% vốn góp của Trang Thị Bảo Trân tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Bắc Bình với giá 61,2 tỷ đồng”.

Chính ông Trần Phương Bình mới là người thanh toán cho nhóm ông Nguyễn Thiện Nhân 61,2 tỷ đồng tiền mua 35% vốn góp tại Công ty Bắc Bình. Vấn đề là ông Bình không trả “tiền tươi thóc thật” cho ông Nhân, mà dùng cách khác.

Cụ thể, theo tài liệu điều tra, từ ngày 24/2/2009 đến ngày 29/12/2009, Trần Phương Bình chỉ đạo Nguyễn Thị Ngọc Vân, Nguyễn Thị Ngọc Vân chỉ đạo Đông Á Bank Chi nhánh quận 10 (Nguyễn Tăng Ngọc Linh và Nguyễn Quang Tâm) và Phòng ngân quỹ Đông Á Bank (Nguyễn Đức Vinh và Đỗ Thanh Hùng) thu khống 54,74 tỷ đồng để trả lãi vay cho 7 khoản vay của 6 công ty của Nguyễn Thiện Nhân đang có dư nợ ở Đông Á Bank. Trong số 6 công ty này có cả Công ty Bắc Bình (Bắc Bình đã vay Đông Á Bank 400 tỷ đồng theo Hợp đồng tín dụng số H0044/12 ngày 28/8/2008).

Còn 6,44 tỷ đồng còn lại, ông Trần Phương Bình đã sử dụng nguồn tiền khác để thanh toán cho Nguyễn Thiện Nhân.

Theo lời khai của ông Trần Phương Bình, sau khi mua 35% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Bắc Bình, theo tỷ lệ vốn góp thì Cao Ngọc Hải (thực chất là Trần Phương Bình) phải có trách nhiệm trả nợ 78,23 tỷ đồng cho các khoản vay của Công ty Bắc Bình tại Đông Á Bank, trong khi Trần Phương Bình đang gặp khó khăn về tài chính, không có tiền để tiếp tục đầu tư tại dự án nêu trên.

“Don Di Lam và (cổ đông hiện hữu) đề nghị Trần Phương Bình chuyển nhượng 35,74% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Bắc Bình với giá 0 đồng, nếu không thì Don Di Lam và Trần Lệ Nguyên sẽ không thu xếp tiền để trả nợ Đông Á Bank và không tiếp tục đầu tư dự án, khi đó Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhập khẩu Tây Nam của Bộ Quốc phòng sẽ không tiếp tục hợp tác đầu tư với Công ty NHH Đầu tư Xây dựng Bắc Bình và 16.922 m2 đất nêu trên”, ông Trần Phương Bình khai.

Với các lý do nêu trên, ngày 20/9/2016, ông Trần Phương Bình đã chỉ đạo Cao Ngọc Hải ký hợp đồng bán 35,74% vốn góp tại Đầu tư Xây dựng Bắc Bình cho Trần Lệ Nguyên và Tạ Thiên Nga (vợ ông Don Di Lam, còn có tên khác là Julie Nga Thien) với giá 0 đồng.

Cùng chuyên mục
'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

(VNF) - Hành vi mua sắm thay đổi liên tục, dữ liệu cá nhân được chia sẻ rộng rãi và kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng cao đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ tăng tốc, chuyển đổi số trở thành lựa chọn bắt buộc để doanh nghiệp duy trì thị phần.

Đổi mới sáng tạo: Giải 'bài toán kép' đầy thách thức cho DN Việt

Đổi mới sáng tạo: Giải 'bài toán kép' đầy thách thức cho DN Việt

06/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi đổi mới sáng tạo trở thành định hướng quan trọng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp dù xác định rõ mục tiêu vẫn đang vật lộn với các rào cản về vốn, chính sách, thị trường và công nghệ. Trong khi đó, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu không có hành động quyết đoán và hệ thống từ phía doanh nghiệp, Việt Nam rất dễ bị hụt hơi trong cuộc đua toàn cầu.

VB Group: Doanh nghiệp của chồng Đoàn Di Băng có tiềm lực ra sao?

VB Group: Doanh nghiệp của chồng Đoàn Di Băng có tiềm lực ra sao?

05/11/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng và là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group bị bắt để điều tra về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Liên tục đổi mới sáng tạo: 'Chìa khóa' sống còn của doanh nghiệp Việt

Liên tục đổi mới sáng tạo: 'Chìa khóa' sống còn của doanh nghiệp Việt

05/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi chuyển đổi kép xanh - số trở thành điều kiện tham gia sân chơi toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chứng minh rằng thành công từ mô hình cũ không phải là “điểm dừng”, mà là nền tảng cho một chu kỳ phát triển mới dựa trên đổi mới sáng tạo.

Công ty SJC giảm mạnh doanh thu bán vàng

Công ty SJC giảm mạnh doanh thu bán vàng

04/11/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Công ty SJC ghi nhận doanh thu 8.840 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay, giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận trước thuế giảm gần 30%.

 Sơn Hải lên tiếng sau kết luận thanh tra dự án 500 tỷ tại Quảng Trị

Sơn Hải lên tiếng sau kết luận thanh tra dự án 500 tỷ tại Quảng Trị

04/11/25 12:42 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Sơn Hải cho biết các thủ tục liên quan đến dự án trước lúc đấu thầu là trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứ không phải của tập đoàn này.

DN Việt đổi mới sáng tạo: Từ nhỏ thành lớn, từ làng quê vươn ra thế giới

DN Việt đổi mới sáng tạo: Từ nhỏ thành lớn, từ làng quê vươn ra thế giới

04/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thành công của nhiều doanh nghiệp Việt đã chứng minh rằng, đổi mới sáng tạo không dừng ở công nghệ, mà bao gồm tái định vị thương hiệu, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, nâng cấp chuỗi giá trị và tái cấu trúc mô hình vận hành. Những điển hình dưới đây cho thấy những trụ cột căn bản của chuyển đổi thành công trong bối cảnh cạnh tranh mới.

Hợp sức làm ăn chung, đại gia nhận cái kết đắng vì xung đột lợi ích nội bộ

Hợp sức làm ăn chung, đại gia nhận cái kết đắng vì xung đột lợi ích nội bộ

03/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 60% startup trên thế giới đổ vỡ không phải vì mô hình kinh doanh hay doanh số, mà vì xung đột lợi ích nội bộ, đặc biệt là mâu thuẫn giữa các sáng lập viên và đồng sở hữu.

DN Việt đổi mới sáng tạo: Không chỉ để tồn tại mà để lớn nhanh hơn

DN Việt đổi mới sáng tạo: Không chỉ để tồn tại mà để lớn nhanh hơn

03/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nhờ lao động giá rẻ và hội nhập sâu rộng, doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện với một ngưỡng phát triển mới. Theo đó, yêu cầu phải đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị cao hơn, đồng thời phát triển bền vững thông qua số hóa và xanh hóa. “Chuyển đổi kép” là con đường tất yếu để doanh nghiệp Việt tồn tại và lớn nhanh hơn trong kỷ nguyên mới.

CEO Dh Foods trải lòng về chuyện bán sạch nhà cửa vì sai lầm khởi nghiệp

CEO Dh Foods trải lòng về chuyện bán sạch nhà cửa vì sai lầm khởi nghiệp

02/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cảm giác “nướng” hết mấy trăm tỷ đồng cho khởi nghiệp là trải nghiệm mà rất ít người từng trải qua. Với ông Nguyễn Trung Dũng, CEO Dh Foods, đó không chỉ là thất bại tài chính, mà còn là bài học về lòng tự tin, sự chủ quan và sức mạnh của trải nghiệm thực tế.

Quốc Cường Gia Lai vay nghìn tỷ từ người thân

Quốc Cường Gia Lai vay nghìn tỷ từ người thân

02/11/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Quốc Cường Gia Lai đang xoay vốn để tất toán nghĩa vụ pháp lý tại dự án Bắc Phước Kiển. Công ty đã vay hơn 1.000 tỷ đồng từ người thân lãnh đạo.

Thủ tướng đề nghị tư nhân làm đường sắt, điện hạt nhân, sân bay

Thủ tướng đề nghị tư nhân làm đường sắt, điện hạt nhân, sân bay

02/11/25 00:03 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tư nhân tích cực tham gia trong các lĩnh vực ưu tiên, trong đó có đường sắt, điện hạt nhân, sân bay, bến cảng...

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình miễn nhiệm tổng giám đốc

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình miễn nhiệm tổng giám đốc

01/11/25 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Xây dựng Hòa Bình miễn nhiệm vị trí tổng giám đốc với ông Lê Văn Nam. Ông Lê Viết Hiếu được giao tạm thời điều hành hoạt động của công ty.

Thuduc House lãi đậm nhờ thắng kiện thuế

Thuduc House lãi đậm nhờ thắng kiện thuế

31/10/25 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Thuduc House ghi nhận lãi trong quý III đạt mức cao nhất 4 năm nhờ khoản thu nhập từ thắng kiện thuế. Doanh nghiệp này vượt kế hoạch lợi nhuận sau 9 tháng.

Khoảng trống tiềm ẩn rủi ro khiến DN đứng ngoài dòng vốn xanh tỷ USD

Khoảng trống tiềm ẩn rủi ro khiến DN đứng ngoài dòng vốn xanh tỷ USD

31/10/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Hữu Hiệu - Tổng Giám đốc FiinGroup, mặc dù giữ vai trò trụ cột trong nền kinh tế, khối DNNVV vẫn chưa thể khai thác hết tiềm năng do những hạn chế về năng lực và quy mô, đặc biệt là trong việc tiếp cận các nguồn vốn cần thiết cho hành trình chuyển đổi.

Hoa Sen lãi sau thuế 732 tỷ, vượt 46% kế hoạch năm

Hoa Sen lãi sau thuế 732 tỷ, vượt 46% kế hoạch năm

30/10/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen (HoSE: HSG) ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm tài chính 2025 đạt 732 tỷ đồng, hoàn thành 146% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra ở phương án cao.

VNECO: Liên tiếp bị chấm dứt hợp đồng do khó khăn về tài chính

VNECO: Liên tiếp bị chấm dứt hợp đồng do khó khăn về tài chính

30/10/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) vừa nhận liên tiếp 3 quyết định chấm dứt hợp đồng từ Ban QLDA các công trình điện miền Trung với lý do dừng triển khai các gói thầu thi công.

Vingroup và gia đình ông Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình

Vingroup và gia đình ông Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình

30/10/25 12:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển điện ảnh V-Film có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Hàng loạt chuỗi bán lẻ 'Bắc tiến' gây sức ép, WinCommerce nói gì?

Hàng loạt chuỗi bán lẻ 'Bắc tiến' gây sức ép, WinCommerce nói gì?

30/10/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giữa làn sóng “Bắc tiến” của loạt thương hiệu bán lẻ, WinCommerce khẳng định vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu tại khu vực được xem là “pháo đài” của mình.

Thuỷ điện A Vương báo lãi gần trăm tỷ đồng trong quý III

Thuỷ điện A Vương báo lãi gần trăm tỷ đồng trong quý III

30/10/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù doanh thu giảm do yếu tố mùa vụ, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý III/2025 với lợi nhuận sau thuế đạt gần 100 tỷ đồng.

Dabaco chi 2.700 tỷ đồng xây trung tâm thương mại, chung cư tại Bắc Ninh

Dabaco chi 2.700 tỷ đồng xây trung tâm thương mại, chung cư tại Bắc Ninh

29/10/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố thông tin về loạt kế hoạch đầu tư bất động sản, đầu tư trang trại và thay đổi phương án sử dụng vốn huy động năm 2024.

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng ký loạt thoả thuận phát triển

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng ký loạt thoả thuận phát triển

28/10/25 22:18 (GMT+7)

(VNF) - Chuỗi thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng và các doanh nghiệp, Hiệp hội đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược phát triển thành phố.

Chân dung Bảo Quân: DN vừa chi 3.600 tỷ mua lại Vincom Nguyễn Chí Thanh

Chân dung Bảo Quân: DN vừa chi 3.600 tỷ mua lại Vincom Nguyễn Chí Thanh

28/10/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Thương mại đầu tư và dịch vụ Bảo Quân là đơn vị nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty sở hữu Vincom Nguyễn Chí Thanh.

Tập đoàn Nhựa Bình Thuận là nhà tài trợ chính Long Son Charity Golf Tournament 2025

Tập đoàn Nhựa Bình Thuận là nhà tài trợ chính Long Son Charity Golf Tournament 2025

28/10/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhựa Bình Thuận (BPG) cùng SCG Việt Nam và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) vinh dự trở thành nhà tài trợ chính của Long Son Charity Golf Tournament 2025, diễn ra ngày 26/10/2025 tại Sân Golf Sonadezi Châu Đức. Giải đấu do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Sơn phối hợp với Hội Golf Bà Rịa – Vũng Tàu (BVGA) tổ chức.

Chậm giao xe, Quốc tế Việt Auto bị Vinacomin chấm dứt hợp đồng

Chậm giao xe, Quốc tế Việt Auto bị Vinacomin chấm dứt hợp đồng

28/10/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từng thắng thầu nhiều dự án xe chuyên dụng, nhưng tại gói thầu Vinacomin, Công ty Cổ phần Ô tô Thương mại Quốc tế Việt (Quốc tế Việt Auto) lại “trượt” ngay ở khâu bàn giao.

Tin khác
'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

'Chuyển đổi số không còn là xu hướng, đó là điều kiện để tồn tại'

(VNF) - Hành vi mua sắm thay đổi liên tục, dữ liệu cá nhân được chia sẻ rộng rãi và kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng cao đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ tăng tốc, chuyển đổi số trở thành lựa chọn bắt buộc để doanh nghiệp duy trì thị phần.

Đổi mới sáng tạo: Giải 'bài toán kép' đầy thách thức cho DN Việt

Đổi mới sáng tạo: Giải 'bài toán kép' đầy thách thức cho DN Việt

VB Group: Doanh nghiệp của chồng Đoàn Di Băng có tiềm lực ra sao?

VB Group: Doanh nghiệp của chồng Đoàn Di Băng có tiềm lực ra sao?

Liên tục đổi mới sáng tạo: 'Chìa khóa' sống còn của doanh nghiệp Việt

Liên tục đổi mới sáng tạo: 'Chìa khóa' sống còn của doanh nghiệp Việt

Công ty SJC giảm mạnh doanh thu bán vàng

Công ty SJC giảm mạnh doanh thu bán vàng

 Sơn Hải lên tiếng sau kết luận thanh tra dự án 500 tỷ tại Quảng Trị

Sơn Hải lên tiếng sau kết luận thanh tra dự án 500 tỷ tại Quảng Trị

DN Việt đổi mới sáng tạo: Từ nhỏ thành lớn, từ làng quê vươn ra thế giới

DN Việt đổi mới sáng tạo: Từ nhỏ thành lớn, từ làng quê vươn ra thế giới

Hợp sức làm ăn chung, đại gia nhận cái kết đắng vì xung đột lợi ích nội bộ

Hợp sức làm ăn chung, đại gia nhận cái kết đắng vì xung đột lợi ích nội bộ

DN Việt đổi mới sáng tạo: Không chỉ để tồn tại mà để lớn nhanh hơn

DN Việt đổi mới sáng tạo: Không chỉ để tồn tại mà để lớn nhanh hơn

CEO Dh Foods trải lòng về chuyện bán sạch nhà cửa vì sai lầm khởi nghiệp

CEO Dh Foods trải lòng về chuyện bán sạch nhà cửa vì sai lầm khởi nghiệp

Quốc Cường Gia Lai vay nghìn tỷ từ người thân

Quốc Cường Gia Lai vay nghìn tỷ từ người thân

Thủ tướng đề nghị tư nhân làm đường sắt, điện hạt nhân, sân bay

Thủ tướng đề nghị tư nhân làm đường sắt, điện hạt nhân, sân bay

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình miễn nhiệm tổng giám đốc

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình miễn nhiệm tổng giám đốc

Thuduc House lãi đậm nhờ thắng kiện thuế

Thuduc House lãi đậm nhờ thắng kiện thuế

Khoảng trống tiềm ẩn rủi ro khiến DN đứng ngoài dòng vốn xanh tỷ USD

Khoảng trống tiềm ẩn rủi ro khiến DN đứng ngoài dòng vốn xanh tỷ USD

Hoa Sen lãi sau thuế 732 tỷ, vượt 46% kế hoạch năm

Hoa Sen lãi sau thuế 732 tỷ, vượt 46% kế hoạch năm

VNECO: Liên tiếp bị chấm dứt hợp đồng do khó khăn về tài chính

VNECO: Liên tiếp bị chấm dứt hợp đồng do khó khăn về tài chính

Vingroup và gia đình ông Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình

Vingroup và gia đình ông Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình

Hàng loạt chuỗi bán lẻ 'Bắc tiến' gây sức ép, WinCommerce nói gì?

Hàng loạt chuỗi bán lẻ 'Bắc tiến' gây sức ép, WinCommerce nói gì?

Thuỷ điện A Vương báo lãi gần trăm tỷ đồng trong quý III

Thuỷ điện A Vương báo lãi gần trăm tỷ đồng trong quý III

Dabaco chi 2.700 tỷ đồng xây trung tâm thương mại, chung cư tại Bắc Ninh

Dabaco chi 2.700 tỷ đồng xây trung tâm thương mại, chung cư tại Bắc Ninh

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng ký loạt thoả thuận phát triển

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng ký loạt thoả thuận phát triển

Chân dung Bảo Quân: DN vừa chi 3.600 tỷ mua lại Vincom Nguyễn Chí Thanh

Chân dung Bảo Quân: DN vừa chi 3.600 tỷ mua lại Vincom Nguyễn Chí Thanh

Tập đoàn Nhựa Bình Thuận là nhà tài trợ chính Long Son Charity Golf Tournament 2025

Tập đoàn Nhựa Bình Thuận là nhà tài trợ chính Long Son Charity Golf Tournament 2025

Chậm giao xe, Quốc tế Việt Auto bị Vinacomin chấm dứt hợp đồng

Chậm giao xe, Quốc tế Việt Auto bị Vinacomin chấm dứt hợp đồng