Amazon sẽ đạt mốc nghìn tỷ USD trước Apple, Google, Facebook?

Huy Khang - 06/03/2018 09:18 (GMT+7)

Từ lâu nhiều người đã nói về cuộc đua trở thành công ty công nghệ có giá trị thị trường nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử.

VNF
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, không phải Apple, Google hay Facebook, chính gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon mới là cái tên có khả năng vươn đến cột mốc này trước nhất. 

Amazon đã có một năm 2017 bùng nổ khi giá cổ phiếu liên tục tăng mạnh và bước qua năm 2018, sự tăng trưởng của Amazon vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Ở thời điểm hiện tại khi bài viết được thực hiện, giá cổ phiếu của Amazon là 1.521,95USD/cổ phiếu và nếu vẫn giữ nguyên tiếp tục đà tăng trưởng này, Amazon nhiều khả năng sẽ là công ty đầu tiên cán mốc giá trị thị trường một nghìn tỷ USD trong lịch sử.

Theo nhận định của Daniel Ives, chuyên gia phân tích tài chính của hãng nghiên cứu thị trường GBH Insights (Mỹ), thì Amazon có thể cán mốc giá trị thị trường một nghìn tỷ USD trong vòng 12 - 18 tháng tới nếu tiếp tục giữ nguyên tốc độ tăng trưởng như hiện nay.

Ives cho biết hiện Amazon đang làm ăn có lãi trên những mảng kinh doanh của hãng, bao gồm việc nắm giữ một thị phần lớn trên lĩnh vực bán hàng trực tuyến, mảng thiết bị gia dụng thông minh Amazon cũng đang dẫn đầu với loa thông minh Echo. Các lĩnh vực quảng cáo, dịch vụ đám mây... của Amazon cũng đang ăn nên làm ra.

Đặc biệt trong đó hệ thống loa thông minh Echo được tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon được đánh giá là "vũ khí" quan trọng để giúp Amazon tăng trưởng mạnh trong tương lai. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm trên Amazon chỉ bằng cách nói chuyện với Echo, điều này sẽ giúp tăng trưởng doanh thu từ mảng thương mại điện tử của Amazon.

Bên cạnh đó cùng với việc tìm kiếm sản phẩm trên gian hàng của Amazon cũng sẽ giúp hãng kiếm được thêm nhiều tiền từ quảng cáo tìm kiếm sản phẩm. Ives dự đoán doanh thu từ quảng cáo của Amazon sẽ tăng từ mốc 5 tỷ USD lên mốc 15 tỷ USD trong năm 2020.

Amazon cũng đang mở rộng sang mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe khi vừa bắt đầu bán ra các loại thuốc không cần kê đơn được sản xuất độc quyền cho hãng, thậm chí Amazon còn tham vọng mở rộng mảng kinh doanh dược phẩm ra quy mô toàn cầu. 

Amazon mới đây cũng đã ký một thỏa thuận với hai hãng tài chính JP Morgan Chase và Berkshire Hathaway để xây dựng một công ty chăm sóc sức khỏe với mục tiêu giảm chi phí bảo hiểm cho người dùng.

Những động thái của Amazon đang cho thấy tham vọng của hãng, không chỉ dừng lại ở một công ty thương mại điện tử như trước đây mà mở rộng ra nhiều lĩnh vực để phù hợp với vị thế của một công ty giá trị nhất thế giới.

Ives dự đoán giá cổ phiếu của Amazon sẽ sớm tăng lên 1.850USD/cổ phiếu trong thời gian tới. Hiện giá trị thị trường của Amazon đạt mốc 736,79 tỷ USD. Việc cổ phiếu Amazon tăng giá mạnh không chỉ giúp Amazon có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới mà hiện tại ông chủ của Amazon, Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 126 tỷ USD, bỏ xa người đứng thứ 2 là Bill Gates với khối tài sản 91,6 tỷ USD.

Dĩ nhiên để trở thành công ty đầu tiên cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD, Amazon trước mắt sẽ phải vượt qua hai "ông lớn" công nghệ khác là Apple và Google. Hiện tại giá trị thị trường của Apple đang đạt mốc 908,1 tỷ USD, còn Google đang ở mốc 794,33 tỷ USD. Trong đó Apple đang có những dấu hiệu chững lại trên thị trường khi những mẫu iPhone mới ra mắt của hãng - đặc biệt là iPhone X chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của người dùng cũng như các nhà đầu tư về doanh số.

Theo NCĐT/Business Insider
Cùng chuyên mục
Mỹ lại ‘giáng đòn’ lên hàng chục công ty Trung Quốc

Mỹ lại ‘giáng đòn’ lên hàng chục công ty Trung Quốc

26/03/25 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ ngày 25/3 đã thêm hàng chục công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu trong nỗ lực đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tăng cường hạn chế khả năng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán tiên tiến của Bắc Kinh.

Tiềm lực VSIP: Ông lớn BĐS, biểu tượng hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

Tiềm lực VSIP: Ông lớn BĐS, biểu tượng hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

26/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Với gần 30 năm hoạt động, VSIP đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm và nâng cao chất lượng hạ tầng cho các khu vực.

Thảm hoạ cháy rừng Hàn Quốc: 18 người tử vong, tập đoàn lớn hỗ trợ hàng tỷ USD

Thảm hoạ cháy rừng Hàn Quốc: 18 người tử vong, tập đoàn lớn hỗ trợ hàng tỷ USD

26/03/25 12:07 (GMT+7)

(VNF) Ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi nhiều vụ cháy rừng hoành hành khắp khu vực đông nam Hàn Quốc. Hàng nghìn lính cứu hỏa đã được triển khai nhằm nỗ lực dập tắt một trong những vụ cháy rừng tồi tệ nhất của đất nước trong nhiều thập kỷ.

Ba chữ cái khiến nhà đầu cơ Tesla trằn trọc suốt đêm: BYD

Ba chữ cái khiến nhà đầu cơ Tesla trằn trọc suốt đêm: BYD

26/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - CEO BYD Wang Chuanfu khẳng định "BYD đã trở thành công ty dẫn đầu ngành trong mọi lĩnh vực, từ pin, thiết bị điện tử đến xe năng lượng mới, phá vỡ sự thống trị của các thương hiệu nước ngoài và định hình lại bối cảnh mới của thị trường toàn cầu".

Nga tuyên bố: Ký thỏa thuận Biển Đen nếu Mỹ 'gây sức ép' lên Ukraine

Nga tuyên bố: Ký thỏa thuận Biển Đen nếu Mỹ 'gây sức ép' lên Ukraine

26/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nga ngày 25/3 cho biết họ sẵn sàng đạt được một thỏa thuận mới về an toàn vận chuyển ở Biển Đen, một bước đệm có thể hướng tới lệnh ngừng bắn với Ukraine, nhưng chỉ khi Mỹ "ra lệnh" cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tôn trọng thỏa thuận này.

Giá vàng tăng phi mã, vẫn thua xa một kim loại

Giá vàng tăng phi mã, vẫn thua xa một kim loại

25/03/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào giá vàng - đã tăng gần 15% từ đầu năm tới nay, thì giá đồng cũng đang tăng "phi mã" trước lo ngại về cuộc chiến thuế quan.

'Bảo bối' của BYD: Sạc pin 5 phút sẽ chôn vùi Tesla?

'Bảo bối' của BYD: Sạc pin 5 phút sẽ chôn vùi Tesla?

25/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty của tỷ phú Mỹ Elon Musk hiện không chỉ thua trong cuộc chiến doanh số mà còn thua cả sự thống trị về công nghệ. Đột phá mới về pin của BYD khiến hãng này không chỉ cạnh tranh với Tesla mà còn với sự thống trị kéo dài hàng thập kỷ của các loại xe động cơ đốt trong.

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

25/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hyundai có trụ sở tại Hàn Quốc ngày 24/3 đã công bố khoản đầu tư 20 tỷ USD vào hoạt động sản xuất tại Mỹ, bao gồm một nhà máy thép trị giá 5 tỷ USD tại Louisiana.

Trung Quốc ban hành loạt quy tắc mới, 'thách thức' các lệnh trừng phạt nước ngoài

Trung Quốc ban hành loạt quy tắc mới, 'thách thức' các lệnh trừng phạt nước ngoài

25/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã ký lệnh thực hiện các quy tắc mới nhằm tăng cường các biện pháp đối phó của Trung Quốc đối với các lệnh trừng phạt của nước ngoài, chính phủ Trung Quốc ra thông báo ngày 24/3.

EU đáp trả Mỹ: Big Tech có phải ‘vật tế thần’?

EU đáp trả Mỹ: Big Tech có phải ‘vật tế thần’?

24/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng ngoại giao Bỉ Maxime Prévot cho biết việc nhắm mục tiêu vào Big Tech có thể là một trong những lựa chọn của Liên minh châu Âu (EU) để đáp trả các đòn thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc chơi mới trên bầu trời: Máy bay Trung Quốc thách thức thế độc tôn của Boeing, Airbus

Cuộc chơi mới trên bầu trời: Máy bay Trung Quốc thách thức thế độc tôn của Boeing, Airbus

24/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC), nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng năng lực sản xuất C919 lên 75 máy bay mỗi năm, củng cố đáng kể vị thế của mình so với các đối thủ cạnh tranh toàn cầu.

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đương đầu với những ‘cú sốc’

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đương đầu với những ‘cú sốc’

24/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cho biết họ đã sẵn sàng cho mọi "cú sốc bất ngờ" trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế quan cao hơn lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng lập đỉnh mới

Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng lập đỉnh mới

23/03/25 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định được chờ đợi nhất tuần qua thuộc về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, với việc giữ nguyên lãi suất cho vay ở mức 4,25%-4,5% để chờ thêm tín hiệu từ nền kinh tế. Giá vàng tiếp tục tăng nóng cũng trở thành điểm đáng chú ý trong tuần.

Vợ cũ tỷ phú Bill Gates: 'Ly hôn rất đau đớn'

Vợ cũ tỷ phú Bill Gates: 'Ly hôn rất đau đớn'

23/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khi được hỏi bà có suy nghĩ gì trước việc tỷ phú Bill Gates cho rằng ly hôn là "sai lầm mà ông hối hận nhất", bà Melinda - vợ cũ của Bill Gates, thẳng thắn chia sẻ rằng đối với bà, cuộc hôn nhân tan vỡ là "một nỗi đau lớn".

SCMP: Trung Quốc ra mắt máy cắt cáp biển sâu, thách thức mọi giới hạn

SCMP: Trung Quốc ra mắt máy cắt cáp biển sâu, thách thức mọi giới hạn

23/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa công bố một thiết bị cắt cáp nhỏ gọn, đặt sâu dưới biển, có khả năng cắt đứt các đường dây điện hoặc thông tin liên lạc dưới nước kiên cố nhất thế giới, theo SCMP.

Thỏa thuận lịch sử: UAE rót 1,4 nghìn tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp TT Trump

Thỏa thuận lịch sử: UAE rót 1,4 nghìn tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp TT Trump

22/03/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã cam kết đầu tư 1,4 nghìn tỷ USD trong 10 năm vào Mỹ sau khi các quan chức cấp cao của UAE gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này, thông báo ngày 21/3 của Nhà Trắng nêu rõ.

‘Tịch thu tài sản Nga là một hành động chiến tranh'

‘Tịch thu tài sản Nga là một hành động chiến tranh'

22/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Bỉ Bart De Wever cho rằng, rằng việc châu Âu tịch thu gần 200 tỷ euro (216 tỷ USD) tài sản bị đóng băng của Nga sẽ là "một hành động chiến tranh".

Bất động sản Trung Quốc 'hồi sinh' nhờ nguồn cung khan hiếm?

Bất động sản Trung Quốc 'hồi sinh' nhờ nguồn cung khan hiếm?

22/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chính phủ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, đi kèm với việc nguồn cung đất ở thu hẹp, thị trường bất động sản Trung Quốc đang cho thấy một số dấu hiệu nóng lên ngay trong quý đầu năm 2025.

TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

21/03/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/1 tuyên bố những người bị phát hiện làm hỏng xe Tesla có thể phải ngồi tù tới 20 năm, đồng thời cảnh báo rằng chính phủ đang "truy tìm" họ.

Bán cảng Panama cho Mỹ, công ty Hong Kong mắc kẹt giữa 2 siêu cường

Bán cảng Panama cho Mỹ, công ty Hong Kong mắc kẹt giữa 2 siêu cường

21/03/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn CK Hutchison Holdings Ltd. của tỷ phú Lý Gia Thành cảnh báo về môi trường kinh doanh toàn cầu đang xấu đi do căng thẳng địa chính trị và thương mại khi kế hoạch bán cảng tại Kênh đào Panama khiến Trung Quốc tức giận.

Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

21/03/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Tesla đang thu hồi gần như toàn bộ xe Cybertruck tại Mỹ để khắc phục lỗi tấm ốp thép bên ngoài có thể tách ra khi đang lái. Đây là đợt thu hồi thứ 8 đối với mẫu SUV này kể từ tháng 1/2024.

Tổng thống Trump giải thể Bộ Giáo dục Mỹ

Tổng thống Trump giải thể Bộ Giáo dục Mỹ

21/03/25 08:53 (GMT+7)

(VNF) - Được sự ủng hộ của sinh viên và các nhà giáo dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 đã ký một sắc lệnh hành pháp giải thể Bộ Giáo dục liên bang, thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử.

Cuộc đua đất hiếm: Trung Quốc sắp mất vị thế bá chủ?

Cuộc đua đất hiếm: Trung Quốc sắp mất vị thế bá chủ?

21/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) dự đoán vị thế thống trị của nước này đối với nguồn cung cấp đất hiếm trên thế giới có thể sắp kết thúc.

Tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'sóng gió' vì bán cảng Panama cho Mỹ

Tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'sóng gió' vì bán cảng Panama cho Mỹ

20/03/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Đế chế kinh doanh của ông trùm Hồng Kông Lý Gia Thành đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi CK Hutchison Holdings quyết định bán cảng tại Kênh đào Panama cho một liên doanh do công ty Mỹ BlackRock đứng đầu, động thái đã khiến Bắc Kinh tức giận. Cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh trong những phiên gần đây.

Tin khác
EU khuyến cáo người dân tích trữ 72 giờ nhu yếu phẩm trước nguy cơ chiến tranh

EU khuyến cáo người dân tích trữ 72 giờ nhu yếu phẩm trước nguy cơ chiến tranh

(VNF) - Liên minh châu Âu đang khuyến cáo 450 triệu công dân của mình chuẩn bị cho các cuộc khủng hoảng tiềm tàng bằng cách dự trữ các nhu yếu phẩm thiết yếu như thực phẩm và nước đủ dùng trong tối thiểu 72 giờ.

Mỹ lại ‘giáng đòn’ lên hàng chục công ty Trung Quốc

Mỹ lại ‘giáng đòn’ lên hàng chục công ty Trung Quốc

Tiềm lực VSIP: Ông lớn BĐS, biểu tượng hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

Tiềm lực VSIP: Ông lớn BĐS, biểu tượng hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore

Thảm hoạ cháy rừng Hàn Quốc: 18 người tử vong, tập đoàn lớn hỗ trợ hàng tỷ USD

Thảm hoạ cháy rừng Hàn Quốc: 18 người tử vong, tập đoàn lớn hỗ trợ hàng tỷ USD

Ba chữ cái khiến nhà đầu cơ Tesla trằn trọc suốt đêm: BYD

Ba chữ cái khiến nhà đầu cơ Tesla trằn trọc suốt đêm: BYD

Nga tuyên bố: Ký thỏa thuận Biển Đen nếu Mỹ 'gây sức ép' lên Ukraine

Nga tuyên bố: Ký thỏa thuận Biển Đen nếu Mỹ 'gây sức ép' lên Ukraine

Giá vàng tăng phi mã, vẫn thua xa một kim loại

Giá vàng tăng phi mã, vẫn thua xa một kim loại

'Bảo bối' của BYD: Sạc pin 5 phút sẽ chôn vùi Tesla?

'Bảo bối' của BYD: Sạc pin 5 phút sẽ chôn vùi Tesla?

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

Hyundai đầu tư 20 tỷ USD vào Mỹ: TT Trump nói ‘thuế quan hiệu quả thực sự’

Trung Quốc ban hành loạt quy tắc mới, 'thách thức' các lệnh trừng phạt nước ngoài

Trung Quốc ban hành loạt quy tắc mới, 'thách thức' các lệnh trừng phạt nước ngoài

EU đáp trả Mỹ: Big Tech có phải ‘vật tế thần’?

EU đáp trả Mỹ: Big Tech có phải ‘vật tế thần’?

Cuộc chơi mới trên bầu trời: Máy bay Trung Quốc thách thức thế độc tôn của Boeing, Airbus

Cuộc chơi mới trên bầu trời: Máy bay Trung Quốc thách thức thế độc tôn của Boeing, Airbus

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đương đầu với những ‘cú sốc’

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đương đầu với những ‘cú sốc’

Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng lập đỉnh mới

Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng lập đỉnh mới

Vợ cũ tỷ phú Bill Gates: 'Ly hôn rất đau đớn'

Vợ cũ tỷ phú Bill Gates: 'Ly hôn rất đau đớn'

SCMP: Trung Quốc ra mắt máy cắt cáp biển sâu, thách thức mọi giới hạn

SCMP: Trung Quốc ra mắt máy cắt cáp biển sâu, thách thức mọi giới hạn

Thỏa thuận lịch sử: UAE rót 1,4 nghìn tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp TT Trump

Thỏa thuận lịch sử: UAE rót 1,4 nghìn tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp TT Trump

‘Tịch thu tài sản Nga là một hành động chiến tranh'

‘Tịch thu tài sản Nga là một hành động chiến tranh'

Bất động sản Trung Quốc 'hồi sinh' nhờ nguồn cung khan hiếm?

Bất động sản Trung Quốc 'hồi sinh' nhờ nguồn cung khan hiếm?

TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

Bán cảng Panama cho Mỹ, công ty Hong Kong mắc kẹt giữa 2 siêu cường

Bán cảng Panama cho Mỹ, công ty Hong Kong mắc kẹt giữa 2 siêu cường

Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

Tổng thống Trump giải thể Bộ Giáo dục Mỹ

Tổng thống Trump giải thể Bộ Giáo dục Mỹ

Cuộc đua đất hiếm: Trung Quốc sắp mất vị thế bá chủ?

Cuộc đua đất hiếm: Trung Quốc sắp mất vị thế bá chủ?

Tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'sóng gió' vì bán cảng Panama cho Mỹ

Tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'sóng gió' vì bán cảng Panama cho Mỹ