‘Áp lực từ Mỹ chỉ càng làm Nga và châu Âu xích lại gần nhau’

Thanh Tú - 27/12/2019 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maksim Oreshkin, đề câp tới quyết định trừng phạt dự án đường ống dẫn dầu Dòng chảy Phương Bắc 2 và những động thái khác của Mỹ thời gian gần đây.

VNF
Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maksim Oreshkin.

Hãng tin RT của Nga mới đây dẫn lời Bộ trưởng phát triển kinh tế Maksim Oreshkin cho biết Nga và châu Âu năm vừa qua đã có thêm nhiều kết nối mở rộng, không chỉ về mặt kinh tế vốn ở mức cao và đang trở nên chắc chắn hơn mà còn về cả chính trị.

Theo ông Oreshkin, hợp tác giữa Nga và châu Âu vốn đang gia tăng và áp lực từ Mỹ chỉ tạo thêm xúc tác để phát triển mối quan hệ này.

Bộ trưởng Oreshkin giải thích rằng việc Mỹ quyết định trừng phạt dự án đường ống dẫn dầu Dòng chảy Phương Bắc 2 từ Nga tới Đức, cùng nhiều động thái khác, đã đẩy Nga xích gần lại với châu Âu.

Đề cập tới lệnh trừng phạt lên dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga cho rằng đó là vấn đề lớn của cả Nga và châu Âu.

Cũng theo ông Oreshkin, Nga và Pháp gần đây đã lập ủy ban liên chính phủ về vấn đề trừng phạt. Bộ trưởng Oreshkin và người đồng cấp Pháp Bruno Le Maire đều gọi các lệnh trừng phạt của Mỹ là “không chấp nhận được”.

Theo Bộ trưởng Oreshkin, một trong những lý do khiến tăng trưởng toàn cầu trong năm nay đang ở mức yếu nhất kể từ 2009 bắt nguồn từ “các hành động đơn phương gây tổn hại đến thương mại toàn cầu”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/12 đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga.

Các lệnh trừng phạt nằm trong một dự luật chi tiêu quốc phòng được Tổng thống Trump ký tại căn cứ Andrews, một cơ sở không quân bên ngoài thủ đô Washington.

Lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào những người tham gia Dòng chảy Phương Bắc 2 cũng như TurkStream - một dự án đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, lệnh này sẽ đóng băng tài sản và thu hồi thị thực Mỹ đối với các nhà thầu liên quan.

Ngay sau động thái này từ phía Mỹ, phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc Mỹ tìm cách cản trở các nước khác phát triển nền kinh tế của họ.

Một phát ngôn viên của EU cũng khẳng định về nguyên tắc, EU phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các công ty EU tiến hành hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Ulrike Demmer, Đức bác bỏ những lệnh trừng phạt từ ngoài lãnh thổ như vậy. Lệnh trừng phạt này ảnh hưởng tới các công ty Đức và châu Âu, đồng thời thể hiện sự can thiệp vào nội bộ của các nước châu Âu.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 là dự án xây dựng hai đường ống dẫn khí với tổng công suất lên đến 55 tỷ m3 khí/1 năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức, bỏ qua Ukraine. Dự án này dự kiến sử dụng 86% đường ống của dự án Dòng chảy phương Bắc hiện tại trước khi rẽ nhánh.

Đường ống này sẽ đi qua các vùng lãnh thổ và đặc quyền kinh tế của các quốc gia nằm ngoài khơi bờ biển Baltic - Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức.

Đức, nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu, cho rằng đường ống sẽ đem lại nguồn cung năng lượng ổn định với giá cả phải chăng.

Xem thêm >> Bất chấp căng thẳng thương mại, Alibaba vươn lên thành công ty giá trị nhất châu Á

Cùng chuyên mục
Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

(VNF) - Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin liên doanh của Microsoft tại nước này sẽ ngừng hoạt động do biến động chính trị, kéo theo việc cắt giảm khoảng 2.000 nhân sự. Điều này dấy lên lo ngại về việc “rời đi” của các tập đoàn Mỹ trong thị trường.

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

10/04/25 06:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump bất ngờ áp thuế 125% với hàng Trung Quốc sau khi nước này công bố trả đũa mức thuế 84% lên hàng hóa Mỹ, đồng thời tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày và giảm xuống 10% với hơn 75 quốc gia đang đàm phán với Mỹ.

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

09/04/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan có thể là vấn đề mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà tài trợ kiêm cố vấn thân cận của ông, Elon Musk, đứng ở hai phía đối lập của cuộc tranh luận.

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

09/04/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump tin rằng Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ để tránh mức thuế quan mới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này là không thể.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

09/04/25 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% vào năm 2026. Tuy nhiên, ADB cũng đưa ra cảnh báo rằng những rủi ro từ bên ngoài, đặc biệt là căng thẳng thương mại toàn cầu và chính sách thuế quan mới của Mỹ, có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay.

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

09/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp ở Little Saigon cảnh báo, mức thuế 46% của Tổng thống Trump đối với hàng Việt Nam sẽ đẩy giá cả tăng vọt, thậm chí khiến cửa hàng phải đóng cửa.

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

09/04/25 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Trước áp lực gia tăng từ căng thẳng thương mại với Mỹ, nhiều doanh nghiệp nhà nước và công ty niêm yết tại Trung Quốc đồng loạt tuyên bố tăng cường đầu tư vào thị trường chứng khoán, mua vào cổ phiếu nhằm hỗ trợ giá và củng cố niềm tin nhà đầu tư.

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

09/04/25 09:11 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết họ đã chuẩn bị bắt đầu thực thi cái gọi là “thuế quan có đi có lại” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng chục quốc gia sau khi mức thuế mới có hiệu lực sau nửa đêm 9/4.

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

09/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà Trắng cho biết mức thuế 104% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc hiện đã chính thức có hiệu lực, sau khi Bắc Kinh không tuân thủ thời hạn dỡ bỏ các mức thuế trả đũa vốn được áp dụng để đáp trả chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump. Việc này khiến cổ phiếu phố Wall lại trượt dốc.

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

09/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thuế quan trả đũa khiến chi phí nhập khẩu tăng vọt, người mua Trung Quốc đồng loạt bán lại sản phẩm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) có nguồn gốc từ Mỹ. Xu hướng này được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới, khi nhu cầu nội địa sụt giảm và các hợp đồng dài hạn bắt đầu có hiệu lực.

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

09/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lo ngại giá iPhone tăng do mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều người Mỹ đang đổ xô đến các cửa hàng Apple để mua iPhone.

Cập nhật diễn biến đàm phán thuế quan với Mỹ trước giờ G

Cập nhật diễn biến đàm phán thuế quan với Mỹ trước giờ G

09/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm quyết định 9/4, thời hạn thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Trump có hiệu lực, làn sóng đàm phán thuế với Mỹ đang diễn ra dồn dập khi hơn 70 quốc gia đều nỗ lực vận động để trì hoãn hoặc được miễn trừ. Việt Nam, Nhật Bản, các nước EU và nhiều nền kinh tế mới nổi đều đang tích cực tiếp xúc, trong bối cảnh Mỹ chưa công bố rõ các điều kiện miễn trừ thuế quan.

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

08/04/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam 2025 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

08/04/25 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/4 cho biết họ “kiên quyết phản đối” lời đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đối phó để bảo vệ quyền và lợi ích của chính mình.

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

08/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump châm ngòi đang đẩy thế giới vào vòng xoáy bất ổn thương mại, nhưng thay vì chỉ phòng thủ, Trung Quốc đang phát đi tín hiệu sẵn sàng cạnh tranh để tái định hình lại trật tự kinh tế toàn cầu.

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

08/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/4 cho hay ông sẽ áp thuế bổ sung 50% đối với Trung Quốc nếu nước này không rút lại các mức thuế trả đũa đối với Mỹ.

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

07/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, livestream bán hàng đã trở thành một xu hướng thương mại không thể đảo ngược, đặc biệt tại Trung Quốc – nơi được coi là cái nôi và là thị trường lớn nhất thế giới của loại hình kinh doanh này.

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

07/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công bố robot hình người với mức giá 10.000 USD, chỉ bằng một nửa so với robot của hãng xe điện Tesla, BYD một lần nữa gửi thông điệp đến Tesla và các đối thủ khác trên thị trường rằng: “Những gì các bạn làm được, chúng tôi có thể làm tốt hơn và rẻ hơn”.

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

07/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump khẳng định, thuế quan cao sẽ giúp hồi sinh ngành sản xuất trong nước và tạo nguồn tài chính để kéo dài chính sách cắt giảm thuế năm 2017.

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

07/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là gương mặt đại diện cho Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hy vọng về "mức thuế quan bằng 0" giữa châu Âu và Mỹ.

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

07/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những áp lực chính trị và kỳ vọng phục hồi kinh tế, phái đoàn Ukraine chuẩn bị bước vào vòng đàm phán then chốt với Mỹ – nơi mỗi điều khoản sẽ là cuộc cân não giữa chủ quyền và sự sống còn kinh tế.

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

07/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường chứng khoán Nga sau thông báo áp thuế toàn cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây dường như là một tín hiệu cho thấy quốc gia này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đòn áp thuế này mặc dù không nằm trong danh sách các quốc gia bị nhắm mục tiêu.

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

06/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

06/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những thay đổi trong chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump, thì tỷ phú 94 tuổi vẫn giữ vững phong độ và thậm chí còn gia tăng tài sản của mình. Đó chính là huyền thoại sống Warren Buffett, đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

06/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc biểu tình phản đối tỷ phú Elon Musk và chính sách của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đã tràn ngập các showrooms của hãng xe điện Tesla.

Tin khác
Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

Thực hư việc Microsoft âm thầm rút khỏi Trung Quốc?

(VNF) - Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin liên doanh của Microsoft tại nước này sẽ ngừng hoạt động do biến động chính trị, kéo theo việc cắt giảm khoảng 2.000 nhân sự. Điều này dấy lên lo ngại về việc “rời đi” của các tập đoàn Mỹ trong thị trường.

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

TT Trump dừng áp thuế đối ứng 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

Liên minh Trump – Musk 'rạn nứt' vì thuế quan?

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

TT Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói 'điều không thể'

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Cửa hàng người Việt ở Mỹ lo phải đóng cửa vì thuế đối ứng 46%

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Mua vào cổ phiếu: Nước cờ 'tự cứu mình' của doanh nghiệp Trung Quốc giữa bão thuế

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

Hải quan Mỹ kích hoạt 'bão thuế quan' giữa đêm, nhắm vào 86 quốc gia

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

TT Trump 'xuống tay' áp thuế 104% với hàng Trung Quốc: 'Sai lầm khi chọn cách trả đũa Mỹ'?

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Lỡ mua LNG của Mỹ, Trung Quốc đồng loạt bán lại do thuế cao

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Người Mỹ chen chân mua iPhone vì lo ngại thuế quan 'thổi giá'

Cập nhật diễn biến đàm phán thuế quan với Mỹ trước giờ G

Cập nhật diễn biến đàm phán thuế quan với Mỹ trước giờ G

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

TT Trump doạ đánh thuế thêm 50%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

Thương chiến Mỹ - Trung: Không chỉ phòng thủ, Bắc Kinh muốn dẫn dắt trật tự mới?

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

TT Trump đe dọa áp thuế bổ sung 50% lên Trung Quốc, chấm dứt đàm phán

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Trung Quốc: Siết chặt thị trường livestream lớn nhất thế giới

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Robot hình người 10.000 USD của BYD: Chức năng tương tự Tesla nhưng rẻ hơn 1 nửa

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown