Tài chính quốc tế

Apple đẩy mạnh sản xuất mặt nạ bảo hộ cho nhân viên y tế chống dịch Covid-19

(VNF) - Tập đoàn công nghệ Apple lên kế hoạch xuất xưởng khoảng 1 triệu mặt nạ bảo hộ mỗi tuần để cung cấp cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

CEO Apple Tim Cook giới thiệu mặt nạ bảo hộ do Apple sản xuất.

Trong video đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 5/4, Giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook cho biết mỗi tấm mặt nạ được sản xuất trong chưa đầy hai phút, có tính năng điều chỉnh kích cỡ đầu và phần bảo vệ phía trước.

Theo chia sẻ của CEO Apple, công ty hiện đang tìm nguồn cung vật liệu tại Trung Quốc và đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tại các nhà máy của hãng tại Mỹ và Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Apple sẽ tập trung phân phát mặt nạ cho các bệnh viện ở Mỹ sẽ mở rộng sang các nước khác sau đó. Được biết những tấm mặt nạ bảo hộ đầu tiên đã được chuyển đến bệnh viện Kaiser Permanente nằm ở Thung lũng Santa Clara thuộc California trong tuần qua.

Cũng theo tiết lộ của CEO Tim Cook, hãng này đã thu mua được 20 triệu khẩu trang phẫu thuật thông qua các chuỗi cung ứng toàn cầu và sẽ làm việc với các chính phủ để trao tặng cho những khu vực cần thiết.

Gần đây, công ty cũng đã tung ra ứng dụng để người dùng cập nhật thông tin mới nhất, cũng như quyên góp 15 triệu USD để chống dịch hồi giữa tháng 3. 

Cùng với Apple, nhiều công ty công nghệ Mỹ cũng chung tay ngăn chặn Covid-19 bằng nhiều cách khác nhau.

Ngay từ đầu tháng 3, các doanh nghiệp công nghệ Mỹ ở Thung lũng Silicon đã thành lập Nhóm Đặc nhiệm Công nghệ và Nghiên cứu (Technology and Research Task Force) để cùng chung sức giải quyết vấn nạn lây lan quá nhanh của dịch bệnh.

Facebook đã hỗ trợ các bệnh viện ở San Francisco trong việc mở rộng khâu xét nghiệm và tặng thêm 720.000 chiếc khẩu trang y tế.

Các đại gia trong lĩnh vực sản xuất ô tô như Tesla, General Morors và Ford cũng tham gia sản xuất máy trợ thở. Họ có lợi thế là đã ứng dụng công nghệ in 3D từ lâu nên tiến độ sản xuất linh kiện cho máy trợ thở rất nhanh và năng suất cao.

General Electric và Ford đã hợp tác với hãng thiết bị y tế 3M để sản xuất máy trợ thở và mặt nạ phòng độc. Hãng General Electric nhờ có mạng lưới nhà máy sản xuất ở nhiều nước trên thế giới nên rất thuận lợi trong việc gia tăng sản lượng máy trợ thở để cung cấp cho nhu cầu nội địa Mỹ và xuất khẩu.

Còn hãng Honeywell, vốn hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, cũng tái bố trí sản xuất để làm máy trợ thở và khẩu trang chuyên dụng N95.

Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt về vật tư và thiết bị y tế để đối phó với dịch Covid-19. Các bệnh viện và cơ sở y tế tại các bang kêu gọi chính phủ liên bang hỗ trợ khẩu trang, đồ bảo hộ và các thiết bị cần thiết để điều trị số lượng lớn bệnh nhân. Mỹ hiên ghi nhận 336.851 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 9.620 tử vong.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Thủ tướng Anh phải nhập viện, Trung Quốc bán gần 4 tỷ khẩu trang cho hơn 50 nước

Tin mới lên