Tiêu điểm

Bắt CEO Công ty Đông Nam Á lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1 triệu USD

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã bắt tạm giam Đỗ Văn Dũng (sinh năm 1976, CEO Công ty Đông Nam Á) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt CEO Công ty Đông Nam Á lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1 triệu USD

Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế Nitrile (ảnh minh họa)

Vào tháng 7/2020, Công ty Đông Nam Á do Đỗ Anh Dũng làm CEO đã ký hợp đồng cung cấp 509.906 thùng găng tay y tế Nitrile không bột, nhãn hiệu Superieur cho Công ty ND Private Capital (trụ sở ở Mỹ).

Ngay sau khi ký hợp đồng, phía Công ty ND Private Capital đã gửi gần 1,1 triệu USD tiền đặt cọc cho Công ty Đông Nam Á.

Tuy nhiên, sau đó Công ty Đông Nam Á không thực hiện giao hàng như đúng hợp đồng ký kết, cũng không hoàn trả lại tiền cho đối tác.

Biết phía Công ty Đông Nam Á lẩn tránh, đối tác ở Mỹ đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM.

Qua điều tra, công an xác định, Công ty Đông Nam Á có trụ sở tại khu phố 2, phường Bình An, TP. Thủ Đức do Đỗ Anh Dũng làm đại diện pháp luật, thành lập từ tháng 7/2017 đến nay, hoạt động đa lĩnh vực.

Ông Đỗ Anh Dũng đã dùng thủ đoạn gian dối, cung cấp thông tin không đúng sự thật để chiếm đoạt gần 1,1 triệu USD tiền cọc của đối tác Mỹ.

Từ kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2021, Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, xử lý theo quy định.

Kết quả điều tra của Công an TP. HCM thể hiện: Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế Nitrile, đồng thời không là đại lý, không được ủy quyền kinh doanh, không có sẵn nguồn hàng. 

Tuy nhiên, Đỗ Văn Dũng vẫn thông tin không đúng sự thật về khả năng cung cấp mặt hàng nêu trên cho Công ty ND Private Capital.

Sau khi nhận được tiền, ông Dũng không thực hiện thỏa thuận giao hàng, không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital, từ đó chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân số tiền gần 1,1 triệu USD.

Tin mới lên