Công nghệ

Bất chấp khủng hoảng, WeWork lên kế hoạch mở thêm 2 địa điểm tại TP. HCM

(VNF) - Dù đang gặp khủng hoảng trên toàn cầu nhưng WeWork cho biết sẽ mở thêm 2 không gian làm việc chung (co-working space) tại TP. HCM, nâng tổng số không gian mà startup này đang sở hữu tại Việt Nam lên con số 4, theo KrAsia.

Bất chấp khủng hoảng, WeWork lên kế hoạch mở thêm 2 địa điểm tại TP. HCM

Thời gian và địa chỉ cụ thể của 2 không gian mới chưa được tiết lộ. Người phát ngôn của WeWork xác nhận thông tin này với KrAsia trong một email: "Điều đó nằm trong kế hoạch thường lệ của chúng tôi. Về cơ bản, hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn tốt ở Việt Nam và chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục thành công tại thị trường này".

Tháng trước, WeWork tuyên bố bổ sung các địa điểm mới ở Singapore và Philippines, với tham vọng tiếp tục chiếm thị phần tại các nền kinh tế đang phát triển nhanh của Đông Nam Á. Trước đó, công ty này đã đầu tư 500 triệu USD vào khu vực (bao gồm cả Hàn Quốc) từ tháng 8/2017.

Kế hoạch này của WeWork được đưa ra trong bối cảnh công ty đang gặp khủng hoảng trên thị trường toàn cầu.

Vào tháng 8/2019, WeWork nộp hồ sơ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Ngay lập tức, thị trường đã chỉ ra những vấn đề tiêu cực trong tình hình kinh doanh suốt 3 năm liền của "kỳ lân" này. Từng được định giá tới 47 tỷ USD, đến ngày 24/9, CEO Adam Neumann phải từ chức khi bị bóc trần hàng loạt bê bối. Giá trị của WeWork rơi từ 47 tỷ USD xuống còn 10 tỷ USD và kế hoạch IPO hoãn vô thời hạn.

Tại Việt Nam, thị trường Coworking Space được đánh giá là có nhiều triển vọng do 90% doanh nghiệp trên thị trường là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời làn sóng startup cũng đem lại số lượng khách hàng đông đảo.

Theo CBRE, thị trường co-working space trong nửa đầu năm 2019 vẫn đang trên đà tăng trưởng nhanh. CBRE thống kê, đến hết quý II, tổng nguồn cung tích lũy của thị trường TP.HCM đạt 46.266 m2 diện tích sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2019, nâng tỷ lệ co-working space so với tổng nguồn cung văn phòng (penetration rate) từ 2% trong quý II lên đến 5% vào quý IV.

Tin mới lên