Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Ông Trump tin chắc đánh bại ông Biden, trừ khi có gian lận

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chỉ có gian lận mới có thể khiến ông thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump tin chắc đánh bại ông Biden, trừ khi có gian lận

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong buổi khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina ngày 24/8.

Đảng Cộng hòa Mỹ ngày 24/8 đã chính thức khai mạc Đại hội toàn quốc (RNC) tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina.

Trong ngày đầu hội nghị, ông Trump đã nhanh chóng đạt đủ số phiếu tối thiểu 1.276 để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, chính thức đối đầu với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Trong bài phát biểu dài 50 phút tại RNC, Tổng thống Trump tự tin rằng ông sẽ tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa nếu cuộc bầu cử diễn ra công bằng.

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi hình thức bỏ phiếu qua thư là "trò lừa đảo lớn nhất" trong lịch sử chính trị thế giới và cáo buộc phe Dân chủ đang lợi dụng đại dịch Covid-19 để thúc đẩy bỏ phiếu qua thư nhằm “đánh cắp cuộc bầu cử”.

Theo Reuters, khoảng 51 triệu người có thể bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử tới.

"Điều đó không công bằng. Họ đang sử dụng đại dịch Covid-19 để lừa gạt người Mỹ về một cuộc bầu cử công bằng và tự do. Cách duy nhất để họ có thể giành cuộc bầu cử này khỏi chúng ta là gian lận. Chúng ta sẽ giành chiến thắng ", ông Trump tuyên bố.

Cũng phát biểu tại NRC, ông Trump tỏ ra cũng lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế, cam kết tạo ra 10 triệu việc làm trong 10 tháng nếu tái đắc cử, đồng thời cảnh báo rằng đối thủ là ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ chỉ tăng thuế và các quy định.

Đối với việc ngăn ngừa đại dịch Covid-19, Tổng thống Trump hướng tới việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm 2020, đồng thời đưa kinh tế - xã hội Mỹ "trở lại mức bình thường" vào năm 2021.

Ông Trump cam kết thúc đẩy việc sản xuất các loại thuốc thiết yếu và trang thiết bị y tế hoàn toàn tại Mỹ, đồng thời khôi phục kho dự trữ và chuẩn bị cho các đại dịch có thể xuất hiện trong tương lai.

Đại hội toàn quốc năm nay của đảng Cộng hòa sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24-27/8. Ông Trump dự kiến sẽ chính thức chấp nhận đề cử vào ngày bế mạc của đại hội.

Cuộc thăm dò được Wall Street Journal và NBC News phối hợp thực hiện trong tháng 8 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ông Trump hiện ở mức 41%, kém ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 9%. Cựu phó tổng thống Mỹ cũng thắng thế trước ông Trump trong hầu hết cuộc thăm dò cử tri tại các bang tranh chấp.

Xem thêm >> Ứng viên Trung Quốc trúng cử ghế thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật biển

Tin mới lên