Bất động sản

Bình Định duyệt danh mục dự án để đấu thầu tại 2 khu đô thị gần 6.000 tỷ đồng

(VNF) - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng vừa ký quyết định phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án khu đô thị NĐT 1 và NĐT2 thuộc Tây đường QL 19 (mới).

Bình Định duyệt danh mục dự án để đấu thầu tại 2 khu đô thị gần 6.000 tỷ đồng

Quốc lộ 19, TP Quy Nhơn, Bình Định.

2 dự án khu đô thị NĐT 1 và NĐT2 có tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng và được đầu tư xây dựng tại phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn.

Cụ thể, dự án khu đô thị NĐT 1 Tây đường Quốc lộ 19 mới có tổng mức đầu tư là 2.932,1 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án là 2.300 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 632,1 tỷ đồng. Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 41 ha.

Khu đô thị NĐT1 sẽ bao gồm các công trình khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự) khoảng 820 căn, nhà chung cư đồng bộ các chi tiêu về quy hoạch, kiến trúc, hiện đại; khu du lịch sinh thái; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh; xây dựng các công trình dịch vụ xã hội đô thị đảm bảo cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân trong và ngoài khu đô thị.

Còn dự án khu đô thị NĐT 2 Tây đường Quốc lộ 19 mới có tổng mức đầu tư là 2.999,2 tỷ đồng và diện tích sử dụng đất khoảng 32 ha. Trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án là 2.600 tỷ và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 399,2 tỷ đồng.

Các công trình sẽ được xây dưng trong khu đô thị NĐT2 gồm khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự, shophouse) khoảng 1.920 căn, nhà chung cư, khu thương mại dịch vụ đồng bộ các chi tiêu về quy hoạch, kiến trúc, hiện đại; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh; xây dựng các công trình dịch vụ xã hội đô thị đảm bảo cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân trong và ngoài khu đô thị.

Cũng theo quyết định, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức công bố danh mục dự án, đồng thời đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án và báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Được biết, 2 dự án trên nằm trên Quốc lộ 19 mới là đoạn đường được vừa được khánh thành vào 29/3/2020. Tuyến Quốc lộ 19 mới có điểm đầu tại cảng Quy Nhơn, điểm cuối giáp với vòng xoay cầu vượt Quốc lộ 1 thuộc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Tuyến đường này có tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng với chiều dài 17,42km, bề rộng nền đường từ 30m đến 50m, bao gồm 6 làn xe, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 60 - 80 km/h.

Ngoài ra, đây được xem là tuyến đường huyết mạch mở ra cơ hội kết nối, giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển của Bình Định nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Liên quan đến việc phát khu đô thị tại Bình Định, mới đây, UBND tỉnh cũng đã duyệt quy hoạch khu đô thị và du lịch sinh thái có diện tích lên tới 177ha.

Đây là khu đô thị và du lịch sinh thái tại Diêm Vân, huyện Tuy Phước. Theo quy hoạch được duyệt, phân khu sử dụng đất chia làm 3 tiểu khu. Cụ thể, tiểu khu 1 là khu đô thị diện tích 79ha, có tính chất, chức năng quy hoạch là đất ở quy hoạch mới, đất chung cư thương mại, dịch vụ du lịch phục vụ khu đô thị.

Tiểu khu 2 là khu du lịch sinh thái có diện tích 59ha được quy hoạch tính chất chức năng là khu du lịch sinh thái phục vụ phát triển du lịch.

Tiểu khu 3 quy hoạch thành khu cây xanh, hành lang thoát lũ và hạ tầng kỹ thuật khác...

Mục tiêu của quy hoạch nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế không gian cảnh quan và khí hậu khu vực sông nước ven đầm Thị Nại; cụ thể hóa quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quỹ đất dọc Quốc lộ 19 mới đoạn từ TP. Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Tin mới lên