Tài chính quốc tế

Bitcoin tiến gần đỉnh mới trong ngày quỹ ETF đầu tiên chính thức lên sàn

(VNF) - Giá Bitcoin tiếp tục tăng hơn 3% trong ngày giao dịch đầu tiên của quỹ ETF Bitcoin ProShares ở Mỹ. Đây được xem là cột mốc quan trọng với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin tiến gần đỉnh mới trong ngày quỹ ETF đầu tiên chính thức lên sàn

Bitcoin tiến gần đỉnh mới trong ngày quỹ ETF đầu tiên chính thức lên sàn.

Vào thời điểm 15h30 ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 64.146 USD, tăng 3,43% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 16,61% so với 7 ngày trước. Như vậy, đồng Bitcoin hiện cách không xa mức kỷ lục 64.889 USD thiết lập hôm 14/4.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 37,2 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã đưa giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt mốc 1.200 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh quỹ ETF Bitcoin ProShares ​​chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) trong ngày 19/10 (theo giờ địa phương) với mã "BITO".

Giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Theo dữ liệu của Bloomberg, trong phiên 19/10, BITO đã tăng gần 5% với hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ được giao dịch, giá trị đạt khoảng 1 tỷ USD. Theo đó, quỹ ETF Bitcoin ProShares trở thành quỹ được giao dịch mạnh nhất trong phiên chào sàn, chỉ sau một quỹ về carbon của BlackRock.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin được xem là một kỳ tích lớn về mặt pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Kể từ năm 2017, ít nhất 10 nhà quản lý tài sản đã tìm kiếm sự chấp thuận để khởi chạy Bitcoin ETF, nhưng đã nhiều lần bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) từ chối. Nguyên nhân chủ yếu được cho là người đứng đầu SEC thời điểm đó là Jay Clayton không đồng thuận với việc giao dịch Bitcoin ETF và cho rằng điều này sẽ dễ dẫn tới các rủi ro thao túng thị trường. Nhưng tương lai của Bitcoin ETF và ETF của các loại tiền điện tử khác đã ngày một mở rộng hơn sau khi SEC có người đứng đầu mới là ông Gary Gensler.

Trong một bài phát biểu vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông sẽ ủng hộ các phương tiện đầu tư bao gồm hợp đồng tương lai, phát ngôn này đã khiến số lượng đơn vị đăng ký Bitcoin ETF tăng đột biến. Sau ProShares, rất có thể nhiều công ty khác cũng sẽ đưa Bitcoin ETF vào giao dịch trong tương lai.

Xem thêm >> Morgan Stanley: Không phải Tesla, chính SpaceX sẽ giúp Elon Musk thành ‘nghìn tỷ phú’

Tin mới lên