Tài chính quốc tế

Black Friday: Nã đạn vào đám đông mua sắm, nhiều người thương vong

(VNF) - Một vụ xả súng xảy ra tại trung tâm thương mại ở Alabama đúng vào dịp mua sắm lớn nhất nước Mỹ đã khiến nhiều người bị thương.

Black Friday: Nã đạn vào đám đông mua sắm, nhiều người thương vong

Vụ xả súng xảy ra tại trung tâm thương mại Riverchase Galleria đúng dịp mua sắm Black Friday.

Vụ xả súng diễn ra vào lúc 21h30' ngày 22/11 (giờ địa phương) ở trung tâm thương mại Riverchase Galleria ở Hoover, thuộc tiểu bang Alabama, đông nam nước Mỹ, đúng thời điểm các cửa hàng mở cửa sớm đón khách mua sắm ngày Black Friday (Thứ 6 đen tối)

Theo thông tin từ cảnh sát khu vực, một người đàn ông đã cãi vã quyết liệt với một cậu thiếu niên 18 tuổi sau đó người này bất ngờ rút súng rồi nã đạn vào đám đông đang mua sắm.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất 10 tiếng súng ở hai địa điểm riêng biệt ở cửa hàng bách hóa JCPenny và cửa hàng giày Footaction gần khu ẩm thực của trung tâm mua sắm.

Theo CNN, ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ nổ súng, gồm 1 nam thanh niên 18 tuổi và 1 bé gái 12 tuổi.

Khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắn hạ nghi phạm. Họ cho biết đã kiểm soát được tình hình.

Ngày Black Friday được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

Khảo sát của Reuters/Ipsos cho thấy 38% người dân Mỹ lên kế hoạch mua sắm trong ngày Black Friday năm nay, và cứ 10 người được hỏi thì có gần 6 người có ý định hoàn thành ít nhất phân nửa danh mục mua sắm cho mùa lễ cuối năm vào ngày Black Friday.

Theo thống kê của Mỹ, từ năm 2010 cho đến nay, nước này ghi nhận 10 người chết và 111 người bị thương do chen lấn và ẩu đả trong ngày này.

Xem thêm >> Không khí Black Friday ‘rạo rực’ khắp nước Mỹ

Tin mới lên