Tài chính quốc tế

‘Bom tấn’ Squid Game ước tính mang lại 900 triệu USD cho Netflix

(VNF) - Chỉ tốn 21,4 triệu USD để sản xuất, nhưng giờ đây "Squid Game" (hay còn gọi là Trò chơi con mực) được ước tính tạo ra gần 900 triệu USD doanh thu cho Netflix.

‘Bom tấn’ Squid Game ước tính mang lại 900 triệu USD cho Netflix

Squid Game ước tính mang lại 900 triệu USD cho Netflix.

Series truyền hình bao gồm 9 tập mang tên “Squid Game” do Netflix sản xuất đã trở thành “bom tấn” toàn cầu sau khi được trình chiếu vào tháng 9/2021 vừa qua. Bộ phim với nội dung chính xoay quanh những trò chơi với giải thưởng chung cuộc trị giá 45,6 tỷ won (38,58 triệu USD), nhưng những thí sinh tham gia thi sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống nếu không hoàn thành các thử thách.

Theo Bloomberg, chi phí sản xuất của series này là 21,4 triệu USD, tương đương khoảng 2,4 triệu USD cho 1 tập phim. Nhưng “Squid Game” đã tạo ra giá trị khoảng 891,1 triệu USD, tức gấp 42 lần chi phí sản xuất. Những số liệu này được trích dẫn số liệu từ một tài liệu nội bộ của Netflix.

Bloomberg đưa ra số liệu chi tiết rằng khoảng 132 triệu người đã xem ít nhất 2 phút giới thiệu của “Squid Game” trong 23 ngày đầu tiên. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục do bộ phim "Bridgerton" của Anh lập ra trước đó.

Với Squid Game, Netflix ước tính rằng 89% người xem chương trình này đã xem ít nhất 75 phút (nhiều hơn một tập) và 66% người xem, tương đương 87 triệu người, đã xem hết loạt phim này trong 23 ngày đầu tiên. Tổng cộng, khán giả đã dành ra hơn 1,4 tỷ giờ để xem bộ phim này. 

Đây cũng cũng là phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên giành được vị trí hàng đầu trên Netflix tại Mỹ, và thậm chí còn thúc đẩy mọi người quan tâm đến việc học tiếng Hàn Quốc.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 7% kể từ khi phát hành Squid Game vào ngày 17/9, giúp giá trị công ty đạt mức 278,1 tỷ USD. 

Squid Game thậm chí còn nhận được những bình luận tích cực từ người sáng lập Amazon Jeff Bezos, khi vị tỷ phú này miêu tả bộ phim là "ấn tượng và đầy cảm hứng", mặc dù dịch vụ phát trực tuyến Prime Video của Amazon đang cạnh tranh với Netflix.

Xem thêm >> Netflix tiếp tục bị 'tuýt còi' vì chiếu phim có đường lưỡi bò phi pháp trên Biển Đông

Từ khoá: Squid Game, Netflix, series phim,
Tin mới lên