Tài chính quốc tế

Bữa tối Trump-Kim: 6 người ăn, 2 phiên dịch

(VNF) - Ngay trước khi bước vào cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên chiều tối nay (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có dòng tweet đầy lạc quan trên tài khoản Twitter của mình.

Bữa tối Trump-Kim: 6 người ăn, 2 phiên dịch

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ hết sức cố gắng đem lại kết quả nào đó về phi hạt nhân hóa và tiếp đến là biến CHDCND Triều Tiên thành một nền kinh tế mạnh.

"Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất ủng hộ!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trước đó, Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, bữa tối giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày 27/2 tại Hà Nội sẽ rất hẹp.

Theo bà Sanders, bữa tối sẽ diễn ra tại Khách sạn Metropole Hà Nội, với thành phần tham dự chính thức gồm 6 người, mỗi bên ba người.

Dòng tweet của ông Trump ngay trước thềm cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Cụ thể, phía Hoa Kỳ, ngoài Tổng thống Donald J. Trump, sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo và Trợ lý của Tổng thống, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng tham dự.

Trong khi đó, tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho.

Ngoài ra, mỗi bên cũng sẽ sử dụng một phiên dịch. Lee Yun-hyang phiên dịch cho Tổng thống Trump còn người chuyển tải ngôn ngữ cho nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ là Sin Hye Yong.

Theo lịch trình được Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến có mặt tại khách sạn Metropole trong ít phút nữa để bắt đầu cuộc gặp đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Theo Guardian, Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã rời khách sạn để đến khách sạn Metropole gặp phái đoàn Triều Tiên do Chủ tịch Kim Jong-un dẫn đầu.

Tại Hà Nội, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Các con đường tiến vào khách sạn đã được phong tỏa để nhường đường cho các đoàn xe của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim.

Xem thêm >> Tổng thống Trump: Tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng

Tin mới lên