Bức tranh tài chính của nhà xe Văn Minh: Doanh thu trăm tỷ, lãi trăm triệu

Nghi Xuân - 28/08/2021 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Văn Minh được thành lập ngày 22/11/2007, có trụ sở tại khách sạn Thân Hoa, đường Mai Thúc Loan, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Đây là thương hiệu nhà xe nổi tiếng khắp các tỉnh miền Trung hiện nay.

VNF
Ông Nguyễn Đàm Văn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Văn Minh.

Thương hiệu nhà xe nổi khắp miền Trung

Sau 14 năm hoạt động, Văn Minh hiện tại đã có các văn phòng tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và TP. HCM.

Từ hoạt động ban đầu là vận chuỵển hành khách, đến năm 2016, Văn Minh đã mở rộng sang khai thác lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, chuyển phát bưu chính.

Đến năm 2019, công ty đã có 35 văn phòng bán vé và giao nhận, tổng số 60 xe tải các loại vận chuyển hàng hóa; 27 xe giường nằm, 13 xe trung chuyển khách.

Cũng trong năm 2019, Văn Minh khánh thành và đi vào hoạt động trung tâm xuất khẩu lao động Văn Minh, hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Ngoài vận tải hành khách, hàng hóa và xuất khẩu lao động, Văn Minh cũng là chủ đầu tư của bến xe phía Đông TP. Vinh (Nghệ An) với tổng mức đầu tư 3,4 triệu USD và được khánh thành vào tháng 5/2020.

Ông Nguyễn Đàm Văn (sinh năm 1976) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Văn Minh và là Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An. Cuối tháng 5/2021 vừa qua, ông Văn cũng vừa được bầu vào đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bức tranh tài chính của Văn Minh

Theo dữ liệu của VietnamFinance, Công ty TNHH Văn Minh có 2 cổ đông cá nhân là: ông Nguyễn Đàm Văn nắm giữ 90% cổ phần và bà Nguyễn Thị Ái Vân (vợ ông Văn) nắm giữ 10% còn lại.

Trụ sở Công ty TNHH Văn Minh tại TP. Vinh, Nghệ An

Trong giai đoạn 2017 - 2019, tình hình kinh doanh của Công ty TNHH Văn Minh ghi nhận mức tăng trưởng mạnh về doanh thu, nhưng lợi nhuận lại không tương xứng.

Cụ thể, doanh thu thuần tăng liên tục từ mức 69 tỷ đồng (2017) lên 88,6 tỷ đồng (2018) và cán mốc hơn 100 tỷ đồng vào năm 2019.

Lợi nhuận gộp trồi sụt trong cùng giai đoạn, từ 8,2 tỷ đồng xuống 6,3 tỷ đồng rồi hồi phục lên 7,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các khoản chi phí (tài chính, bán hàng và quản lý) đã bào mòn gần hết khoản lợi nhuận gộp của Văn Minh. Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến doanh nghiệp này chỉ ghi nhận mức lãi sau thuế "èo uột", lần lượt là 195 triệu đồng vào năm 2017, 469 triệu đồng vào năm 2018 và 474 triệu đồng vào năm 2019.

Với mức lãi khá thấp này, chỉ số ROE (lợi nhuận ròng/vốn chủ sở hữu) của Văn Minh trong giai đoạn 2017 – 2019 chỉ dao động 0,7% - 2,9% và chỉ số ROA (lợi nhuận ròng/tổng tài sản) chỉ dao động trong khoảng 0,16% - 0,2%.

Về tài sản, trong giai đoạn 2017 – 2019, quy mô tài sản của Văn Minh đã tăng đáng kể từ 115 tỷ đồng (2017) lên 173 tỷ đồng (2018) và đạt 188 tỷ đồng (2019). Trong đó chiếm phần lớn là tài sản dài hạn.

Tài trợ chính cho sự tăng trưởng về tài sản là nợ phải trả. Trong giai đoạn 2017 - 2019, nợ phải trả của doanh nghiệp này tăng từ 87,8 tỷ đồng (2017) lên 156 tỷ đồng (2018) và đạt 171,6 tỷ đồng (2019). 

Như vậy, nợ phải trả chiếm 75% tổng tài sản năm 2017, 90% tổng tài sản năm 2018 và 91% tổng tài sản năm 2019.

Tương ứng với sự phình to của nợ phải trả và sự thu hẹp của vốn chủ sở hữu. Trong cùng giai đoạn, vốn chủ sở hữu giảm dần từ 27,2 tỷ đồng năm 2017 xuống 16,7 tỷ đồng năm 2018 và chỉ còn 16,2 tỷ trong năm 2019.

Diễn biến nghịch chiều trong cơ cấu nguồn vốn dẫn đến hệ quả tất yếu là chỉ số D/E (nợ phải trả/vốn chủ sở hữu) các năm 2018 và 2019 đạt mức rất cao, tới 9,6 - 10,5 lần.

Đáng chú ý, bảng lưu chuyển tiền tệ của Văn Minh cho thấy trong giai đoạn 2018 – 2019, dòng tiền kinh doanh của công ty ở tình trạng âm với mức âm ngày càng nặng. Cụ thể, năm 2018, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh âm 1,2 tỷ đồng. Đến năm 2019, con số này là âm 15 tỷ đồng.

Dòng tiền kinh doanh biểu thị cho việc hoạt động kinh doanh có thu được tiền về không. Dòng tiền âm có nghĩa rằng công ty chỉ ghi nhận lãi trên sổ sách chứ không thu được tiền về. Để bù đắp dòng tiền, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn, hoặc giảm chi đầu tư, hoặc thanh lý tài sản, hoặc tăng cường đi vay.

Sự gia tăng của nợ phải trả (trực tiếp là nợ vay) của Văn Minh trong các năm qua là hệ quả tất yếu của thực trạng dòng tiền kinh doanh âm này.

Cùng chuyên mục
Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

20/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ góc nhìn của MSVN về Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu mới công bố của MSCI, triển vọng Việt Nam đưa vào Watch List trong kỳ đánh giá tháng 6/2026 vẫn khá thấp.

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

20/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nửa đầu năm 2026, đã có hơn 10 doanh nghiệp hoàn tất hoặc đang trong quá trình chuyển từ UPCoM lên HoSE.

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

19/06/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 của Thép Nam Kim được UBCKNN xác định tồn tại sai sót trọng yếu. Hai kiểm toán viên của PwC ký chấp nhận toàn phần bị đình chỉ tư cách hành nghề.

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

19/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - BAF Việt Nam tiếp tục tăng tốc mở rộng hệ sinh thái chăn nuôi khi quyết định rót 810 tỷ đồng thành lập 4 công ty con, trải dài từ chăn nuôi heo, gia cầm đến chế biến thực phẩm.

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

19/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

19/06/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn cùng đà bán ròng mạnh của khối ngoại khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

19/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán An Bình dự kiến phân bổ 1.500 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, tự doanh chứng khoán và 500 tỷ đồng cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ (margin).

Aqua One vừa rúi lui, Biwase lộ diện tại 'ghế nóng' Cấp thoát nước Phú Yên

Aqua One vừa rúi lui, Biwase lộ diện tại 'ghế nóng' Cấp thoát nước Phú Yên

19/06/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Cơ cấu cổ đông tại Cấp thoát nước Phú Yên đang có những biến động đáng chú ý khi cổ đông lớn nhất là Aqua One chính thức thoái toàn bộ vốn, trong khi nhóm cổ đông liên quan đến Biwase liên tiếp gia tăng tỷ lệ sở hữu.

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

19/06/26 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đang xin ý kiến cổ đông về kế hoạch phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu trong năm 2026, với tổng số tiền dự kiến huy động gần 17.000 tỷ đồng, chủ yếu để cơ cấu nợ và cải thiện thanh khoản.

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

19/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhân sự cấp cao biến động mạnh, lợi nhuận quý đầu năm sụt giảm và kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ đồng là những nội dung đáng chú ý trước thềm ĐHĐCĐ của TCI.

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

19/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Muốn được MSCI “thưởng”, cải cách phải đi trúng điểm nghẽn và tạo ra hiệu quả thực chất. Ngược lại, chỉ cần tính minh bạch suy giảm hay kỷ luật thị trường trở nên lỏng lẻo, "bảng điểm" có thể lập tức “đổi dấu”.

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

19/06/26 04:40 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã ghi nhận những bước tiến về hạ tầng kỹ thuật như non-prefunding, global broker hay lộ trình CCP, các cải cách này vẫn cần thêm thời gian để chứng minh hiệu quả thực thi trước khi có thể phản ánh vào “bảng điểm” của MSCI.

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

18/06/26 21:21 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo đêm nay của MSCI sẽ cho thấy mức độ ghi nhận của tổ chức này đối với những cải cách mà thị trường chứng khoán Việt Nam triển khai trong thời gian vừa qua, đồng thời cung cấp thêm tín hiệu về khả năng tiến gần tới danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List).

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

18/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo thống kê tác động đến chỉ số, VIC đóng góp tới 21,83 điểm vào đà tăng của VN-Index, bỏ xa phần còn lại. VHM mang về 8,16 điểm, còn VRE góp 0,94 điểm.

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp không chỉ mở ra cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với cả thị trường và doanh nghiệp. Theo lãnh đạo UBCKNN, trong kỷ nguyên mới của thị trường vốn, khả năng tiếp cận nguồn vốn toàn cầu không đến từ những “đường tắt”, mà bắt đầu từ sự chuẩn bị về quản trị, minh bạch thông tin và chiến lược phát triển dài hạn.

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

18/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh ghi nhận 166 triệu cổ phiếu được đăng ký mua trong đợt IPO, trên tổng số 179,5 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán.

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

18/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes và Vincom đồng loạt chốt danh sách cổ đông để chi tổng cộng gần 27.000 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt, trong đó Vinhomes chi hơn 24.600 tỷ đồng trong khi Vincom chi gần 2.300 tỷ đồng.

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

17/06/26 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục thuế đã có những thông tin chính thức về ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán.

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

17/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch đưa cổ phiếu VEA lên HoSE vẫn tiếp tục lỡ hẹn khi các ý kiến ngoại trừ của kiểm toán chưa được xử lý dứt điểm, khiến hành trình chuyển sàn của doanh nghiệp kéo dài hơn kỳ vọng.

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

17/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital vừa chính thức đưa vào giao dịch hai quỹ ETF chiến lược gồm VinaCapital VNMITECH (mã chứng khoán: FUEMITEC) và VinaCapital VN50 Growth (mã chứng khoán: FUEVN50G) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

17/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần G-Automobile vừa thông qua quyết nghị của HĐQT về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Truyền thông và Dữ liệu thanh toán An Du (công ty con của G-Automobile).

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

17/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Độ dài bất thường cùng nội dung hiếm gặp khiến Nghị quyết của Chứng khoán Hòa Bình trở thành một trong những tài liệu đáng chú ý nhất mùa ĐHĐCĐ năm nay.

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

17/06/26 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi dự kiến trình Quốc hội trong thời gian tới sẽ bổ sung cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với các lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp tham gia thị trường.

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

17/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Vốn chủ sở hữu âm gần 9 tỷ đồng, lỗ lũy kế vượt 74 tỷ đồng và hàng loạt khoản mục chưa thể xác minh khiến VPC bị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2025, đồng thời không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cơ hội Việt Nam vào Watch List của MSCI khá thấp?

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Cuộc ‘di cư’ từ UPCoM lên HoSE: Bước chuyển mình của loạt DN trên thị trường vốn

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Một ‘đại gia’ chăn nuôi chi 810 tỷ đồng lập 4 công ty con tại Hà Nội

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước: Cấm dùng AI để xâm phạm dữ liệu mật

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

VN-Index gặp khó vì trụ, khối ngoại bán ròng hơn 1.600 tỷ

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Chứng khoán An Bình tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng, tiến gần kế hoạch chuyển sàn HoSE

Aqua One vừa rúi lui, Biwase lộ diện tại 'ghế nóng' Cấp thoát nước Phú Yên

Aqua One vừa rúi lui, Biwase lộ diện tại 'ghế nóng' Cấp thoát nước Phú Yên

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng