Bùng nổ đăng ký 'thẻ vàng' Mỹ 5 triệu USD: 70.000 người chỉ sau 1 tuần

Quang Đăng - 17/06/2025 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình thị thực đầu tư mới của Mỹ mang tên “Trump Card” đã thu hút gần 70.000 người đăng ký chỉ trong chưa đầy 1 tuần từ khi mở website chính thức. Đổi lại khoản đầu tư 5 triệu USD, người tham gia sẽ được cấp quyền cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Tuần trước, Bộ Thương mại đã ra mắt trang web chính thức trumpcard.gov cho phép công dân toàn đầu đăng ký nguyện vọng và cung cấp thông tin liên lạc cơ bản như tên, địa chỉ email và khu vực địa lý đang sinh sống.

Tấm thẻ được giới thiệu trên trang web mang hình ảnh và chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng biểu tượng đại bàng, Tượng Nữ thần Tự do và quốc kỳ Mỹ.

Trong tuyên bố đưa ra sáng 16/6, do Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết họ ghi nhận có 67.697 người trong danh sách chờ. Chỉ sau một giờ, con số đã tăng lên 68.703 người.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết “Trump Card” sẽ được làm bằng vàng. (Ảnh: AFP/Getty Images)

“Tấm thẻ sẽ được làm bằng vàng. Nó sẽ rất đẹp,” Bộ trưởng Lutnick chia sẻ với Financial Times.

“Tổng thống Donald Trump đánh giá cao những thứ như thế này. Ông ấy quan tâm đến diện mạo, cảm giác khi cầm trên tay. Ý tôi là, ông ấy thực sự quan tâm đến điều đó. Ông ấy nghĩ rằng nếu bạn đầu tư vào nước Mỹ, chúng tôi nên trao cho bạn một thứ gì đó xứng đáng và đẹp đẽ", Bộ trưởng Lutnick nhấn mạnh thêm.

Ông Lutnick cho biết ý tưởng ban đầu về thị thực này xuất phát từ tỷ phú John Paulson, một nhà tài trợ lớn của ông Trump. Mục tiêu là tăng nguồn thu cho chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ xử lý khoản nợ quốc gia lên đến 36 nghìn tỷ USD.

Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Trump Card sẽ hấp các lãnh đạo doanh nghiệp và các công ty muốn có quyền cư trú hợp pháp tại Mỹ cho bản thân hoặc nhân viên.

Giám đốc điều hành một tập đoàn công nghệ toàn cầu (giấu tên) thông qua người phát ngôn cho biết công ty ông sẵn sàng mua hơn 100 Trump Card nếu chương trình này thực sự đi vào triển khai, đồng thời gọi đây là một sáng kiến “chào đón những người tài năng và xuất sắc nhất thế giới đến Mỹ, đặc biệt là các doanh nhân, kỹ sư và nhà khoa học.

Trước đó, từ năm 1990, Quốc hội Mỹ đã phê duyệt chương trình thị thực EB-5 cho các nhà đầu tư nước ngoài, với mức đầu tư tối thiểu lên tới 1,8 triệu USD. Theo Invest In the USA, năm ngoái khoảng 14.000 thị thực loại này đã được cấp.

Ông Lutnick đang thúc đẩy Trump Card thay thế EB-5, với quy mô lớn hơn và tốc độ triển khai nhanh hơn. Bộ Thương mại được cho là đang lên kế hoạch phát hành hàng chục nghìn thẻ Trump ngay trong mùa hè này. Nếu cấp được 200.000 thị thực như kế hoạch, chương trình có thể đem lại 1.000 tỷ USD cho Bộ Tài chính Mỹ.

Vào tháng 5, ông Lutnick đã cùng Tổng thống Trump công du đến Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ông kết thúc các cuộc gặp với giới chức các quốc gia này bằng việc giới thiệu chương trình Trump Card.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick tại một sự kiện ở Auburn Hills, Michigan, vào ngày 18/10/2024. (Ảnh: DOMINIC GWINN/AFP/Getty Images)

“Mỗi khi gặp các lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế, tôi đều chia sẻ về chương trình này với họ và thuyết phục họ tham gia. Tôi không thể kiềm chế được”, ông Lutnick chia sẻ.

Tuy vậy, một số chi tiết quan trọng của chương trình vẫn chưa được Nhà Trắng xác định. 3 tháng trước, ông Lutnick từng khẳng định trên podcast All-In rằng kế hoạch sẽ triển khai “trong vòng 2 tuần”, nhưng đến nay vẫn chưa rõ thời điểm chính thức.

Cấu trúc thuế đặc biệt dành cho người sở hữu Trump Card vẫn đang trong quá trình thiết kế. Việc kiểm tra lý lịch các ứng viên dự kiến do các bộ An ninh Nội địa, Ngoại giao và Thương mại phối hợp thực hiện. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa quyết định liệu có loại trừ công dân của quốc gia nào khỏi danh sách được phép nộp đơn hay không. Hiện Nhà Trắng đã cấm nhập cảnh từ hơn một chục quốc gia và đang xem xét bổ sung thêm.

Tỷ phú người Ý Paolo Ardoino, CEO của Tether, chia sẻ với Financial Times hồi tháng 4 rằng sự thành công của thị thực Trump Card sẽ phụ thuộc nhiều vào chính sách thuế đi kèm.

Theo Financial Times
TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Tài chính quốc tế
(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.
Cùng chuyên mục
Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

25/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng nắm quyền tại Berkshire Hathaway, Greg Abel đã đảo chiều triết lý hàng chục năm, tung loạt nước đi táo bạo khiến phố Wall choáng váng.

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

25/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một tuần trì hoãn, Iran và Mỹ đã tới Islamabad (Pakistan) để thúc đẩy nối lại đàm phán hòa bình, trong bối cảnh xung đột kéo dài 8 tuần gây thiệt hại lớn và làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu.

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

25/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên trang phân tích tài chính Kobeissi Letter, nhu cầu tăng mạnh từ nhà đầu tư cá nhân cùng với việc các nhà sản xuất đẩy nhanh sản xuất tấm pin mặt trời đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, khiến lượng bạc nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt.

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

25/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp đề xuất áp thuế 5% đối với tài sản của giới tỷ phú tại bang California, động thái đang khiến một bộ phận người giàu cân nhắc rời đi, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết ông vẫn sẵn sàng chấp nhận mức thuế này. Tuyên bố của ông được xem như một lời “thách thức” gửi tới giới tỷ phú Mỹ.

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

24/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc bước vào cuộc xung đột với Iran với lượng dự trữ dầu chiến lược lớn gấp hơn 3 lần so với Mỹ.

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

24/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran khiến các nước châu Âu vốn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu phải trả giá đắt để có được nguồn cung năng lượng, đồng thời làm các cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu lục này diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

23/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang lao vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giành giật nguồn cung dầu thô khan hiếm.

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

23/04/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung của các nguyên liệu sản xuất bao cao su, khiến mặt hàng này đối mặt với nguy cơ tăng giá.

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

23/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Châu Á đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nguồn cung thay thế dần cạn kiệt. Từ Trung Quốc đến Ấn Độ, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu mỏ đang đối mặt với áp lực kép: giá nhiên liệu leo thang và rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng hiện hữu, đe dọa tăng trưởng và làm gia tăng bất ổn kinh tế khu vực.

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

23/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến sự Iran khiến giá năng lượng tăng vọt, buộc NAB tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp chịu áp lực chi phí, lợi nhuận và chuỗi cung ứng.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

22/04/26 22:46 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 22/4 đã chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

22/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xung đột Iran kéo dài làm chi phí nhiên liệu máy bay tăng mạnh, các hãng hàng không đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt, làm tăng khả năng hủy chuyến và cắt giảm lịch trình.

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

22/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các xưởng đóng tàu của Trung Quốc đang nổi lên như những bên hưởng lợi đáng kể từ cuộc xung đột giữa Mỹ – Israel và Iran, khi tình trạng tắc nghẽn trong vận chuyển dầu thô ngày càng nghiêm trọng, kéo theo nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với các tàu chở dầu cỡ lớn.

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

22/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một lời phàn nàn của khách hàng về chiếc bánh không đạt yêu cầu đã châm ngòi cho cuộc điều tra quy mô lớn, qua đó phơi bày hàng chục nghìn nhà cung cấp thực phẩm “ma” tại Trung Quốc. Vụ việc không chỉ dẫn tới các khoản phạt khổng lồ đối với nhiều tập đoàn lớn, mà còn làm lộ rõ những hệ lụy của cuộc cạnh tranh giá cả khốc liệt.

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

22/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Những cú sốc địa chính trị liên tiếp, đặc biệt từ Trung Đông, đang khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên mong manh hơn bao giờ hết, buộc các định chế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phải liên tục điều chỉnh dự báo.

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

22/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới biến động mạnh khi vượt mốc 100 USD/thùng rồi nhanh chóng hạ nhiệt, sau động thái Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm kéo dài đàm phán. Trong khi đó, các tín hiệu về nguồn cung từ Nga tiếp tục làm gia tăng bất ổn, khiến thị trường năng lượng toàn cầu đứng trước nhiều rủi ro khó lường.

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những điểm đáng chú ý từ phiên điều trần trước Thượng viện của ông Kevin Warsh - người được Tổng thống Trump đề cử làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy, ông bảo vệ quan điểm về chính sách tài chính và khẳng định Tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông cắt giảm lãi suất.

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

22/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/4 đã gia hạn vô thời hạn lệnh ngừng bắn với Iran, chỉ vài giờ trước khi lệnh này dự kiến hết hạn, nhằm tạo điều kiện để hai nước tiếp tục đàm phán hòa bình, hướng tới chấm dứt cuộc chiến làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu.

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

22/04/26 03:35 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Han Quốc sẽ tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tuần này, theo Korea Herald.

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

21/04/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/4, Apple thông báo giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook sẽ từ chức vào ngày 1/9 năm nay, sau khi ông đảm nhiệm vị trí này từ tháng 8/2011. Trong thời gian giữ chức, ông đã góp phần giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng từ 350 tỷ USD lên hơn 4 nghìn tỷ USD.

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

21/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Số phận của các cuộc đàm phán hòa bình với Iran vẫn chưa chắc chắn khi thời hạn kết thúc lệnh ngừng bắn đang đến gần, đẩy giá dầu tiếp tục tăng.

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

21/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi người tiêu dùng đang vật lộn với giá cả leo thang và thị trường việc làm bấp bênh, một rủi ro khác đang âm thầm tích tụ trong hệ thống tài chính: tín dụng tư nhân.

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

21/04/26 07:06 (GMT+7)

(VNF) - CEO của Apple, Tim Cook, sẽ rời vị trí mà ông kế nhiệm từ cố CEO Steve Jobs, khép lại 15 năm lãnh đạo chứng kiến giá trị vốn hóa của công ty tăng thêm hơn 3,6 nghìn tỷ USD trong kỷ nguyên thịnh vượng nhờ iPhone.

Trung Quốc 'mắc kẹt' trong khủng hoảng dư thừa điện mặt trời

Trung Quốc 'mắc kẹt' trong khủng hoảng dư thừa điện mặt trời

20/04/26 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã kêu gọi “những nỗ lực phối hợp” nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng dư thừa công suất nghiêm trọng trong ngành điện mặt trời, như một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh nhằm chấm dứt cuộc chiến giá cả khốc liệt kéo dài nhiều năm qua.

Tin khác
Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Giữa lòng New York, hàng nghìn tấn vàng được cất giữ trong một kho đặc biệt dưới lòng đất. Nhưng điều bất ngờ là số vàng này không thuộc về Mỹ. Vậy ai mới là chủ nhân thực sự?

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Trung Quốc 'mắc kẹt' trong khủng hoảng dư thừa điện mặt trời

Trung Quốc 'mắc kẹt' trong khủng hoảng dư thừa điện mặt trời

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.