Thị trường

CEO công ty vốn 500.000 tỷ đồng kêu gọi mọi người chờ 'bí mật khủng khiếp'

(VNF) - Sáng nay (20/7), CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của công ty vốn 500.000 tỷ đã "livestream" họp báo để ra mắt sản phẩm sàn thương mại điện tử cộng đồng USG (United Stateof Global Community).

CEO công ty vốn 500.000 tỷ đồng kêu gọi mọi người chờ 'bí mật khủng khiếp'

CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của công ty vốn khủng (ảnh chụp qua màn hình livestream)

Quốc Anh gọi đây là cộng đồng liên bang toàn cầu. Mô hình kinh doanh sàn thương mại điện tử cộng đồng USG là sự kết hợp các yếu tố nền tảng công nghệ phối hợp với hệ sinh thái toàn cầu dựa trên 5 yếu tố chính là nền tảng Automation, Big Data, Block Chain, AI và Replication 5.0.

Bắt đầu lúc 9 giờ 30, cuộc họp báo dự kiến kéo dài đến 11 giờ nhưng thực tế, CEO Quốc Anh chỉ trình bày hết 15 phút đồng hồ. CEO này sau khi giới thiệu qua về các tính năng, mục đích thì mời gọi các doanh nghiệp tham gia vào sàn thương mại điện tử.

Quốc Anh nhấn mạnh đây là mô thức khách hàng đi tìm doanh nghiệp để mua hàng thông qua sàn thương mại điện tử USG. Mục đích của sàn nhằm giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất mà không thể bán đến người tiêu dùng, để các doanh nghiệp có hướng đi mới, sân chơi mới, cách làm mới để có thể trực tiếp bán hàng đến tay người tiêu dùng thông qua hệ sinh thái của USG.

“Mong muốn của Quốc Anh là tạo ra sân chơi mới để cho anh em tham gia, để chuyển đổi, sống lại, hoạt động lại, thương mại hóa ở trong nước và toàn cầu, để trao đổi, mua bán toàn cầu...  Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay đang Covid, hi vọng các doanh nghiệp cho bản thân mình một cơ hội để vượt qua chướng ngại. Các doanh nghiệp ở Việt Nam thay vì nằm đó chờ chết, co rúm lại thì suy nghĩ, làm, tiếp tục làm để vượt qua trướng ngại vì đã có USG hỗ trợ”, Quốc Anh chia sẻ.

Quốc Anh cũng cho rằng, cùng với việc kết nối nhanh chóng các thành viên trên toàn thế giới, USG là sàn thương mại điện tử thuộc Top 1 thế giới về việc triển khai thương mại hóa toàn cầu theo công nghệ 5.0 mới nhất trên thị trường.

Đáng chú ý, CEO này lưu ý, USG chỉ là bước ngoặt đầu tiên trên con đường Quốc Anh đang đi. Sau 1 tháng nữa, Quốc Anh nói sẽ hé lộ cho mọi người biết 1 "bí mật kinh khủng, khủng khiếp và lớn hơn, dữ dằn hơn nữa".

Trước đó, sáng 15/6, CEO của doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500.000 tỷ đồng, đã lên YouTube để nói về cách kiếm doanh thu tỷ USD.

Quốc Anh khẳng định, công ty của ông không phải là doanh nghiệp startup mà là doanh nghiệp vận hành theo cơ cấu mới, hiện đại, tiên phong trên thế giới. Tập đoàn GAB sẽ là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đưa các sản phẩm công nghệ lên toàn cầu, cạnh tranh với các doanh nghiệp tại 3 thị trường công nghệ lớn nhất thế giới là Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc.

Đáng chú ý, Quốc Anh nhấn mạnh đến việc bản thân ông không phải là tỷ phú, ông không có tiền. “Tôi chỉ là 1 nhân viên. Tôi được học hành tử tế. Tôi đã có cơ hội tiến xúc và làm việc với các tập đoàn hàng đầu ở Việt nam cũng như vài chục lãnh đạo cấp cao. Nhờ vậy, tôi học từ họ những cái hay để tự đưa ra công thức riêng cho mình”, ông nói.

Nói về triển vọng phát triển, ông Quốc Anh ước tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp của ông mang về 1 tỷ USD. Từ năm 2023 - 2025 con số này sẽ tăng lên 30 tỷ USD. Đến 2025 - 2027 doanh thu này sẽ lên đến 50 tỷ USD.

Đến 2025, GAB GROUP cũng sẽ xây trung tâm kinh doanh tài chính nhân bản ở Việt Nam. Và nếu có thể, GAB GROUP cũng sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty trong hệ sinh thái, tổng số vốn đầu tư 30 tỷ USD.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập công ty có vốn 500.000 tỷ từ hồi đầu tháng 6/2021 và sự kiện đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, đang có rất nhiều ý kiến cho rằng các kế hoạch kinh doanh của nhân vật này là ảo tưởng. Bản thân "doanh nhân" này cũng từng thừa nhận là ông... không có tiền!

Tin mới lên