Tài chính quốc tế

CGO Binance: 'Chúng tôi không thể mở giao dịch OTC hay giao dịch bằng tiền pháp định tại Việt Nam'

(VNF) - VietnamFinance đã có bài phỏng vấn độc quyền với Ted Lin - Giám đốc phát triển của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, trong sự kiện Blockchain Week do Binance tổ chức ở Singapore.

CGO Binance: 'Chúng tôi không thể mở giao dịch OTC hay giao dịch bằng tiền pháp định tại Việt Nam'

Tuần lễ Blockchain lớn nhất Đông Nam Á đang được tổ chức tại Singapore.

Với 2.000 người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới, Binance Blockchain Week quy tụ những tên tuổi hàng đầu trong ngành blockchain bao gồm cả giới quan chức, nhà đầu tư, học giả, doanh nhân và kỹ sư công nghệ nhằm chia sẻ, thảo luận về hệ sinh thái blockchain cũng như giải pháp tăng trưởng kinh tế bền vững cho hệ sinh thái.

Ted Lin tốt nghiệp đại học Cornell ngành khoa học máy tính, từng làm quản lý sàn phẩm cho ASUS, chuyên viên nghiên cứu và tư vấn đầu tư tại Taishin Financial Holdings. Từ tháng 9 năm 2017, Ted Lin là giám đốc phát triển tại Binance.

VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với Ted Lin bên lề Binance Blockchain Week:

Chân dung Ted Lin - Giám đốc phát triển tại Binance

- Nhiều vụ lừa đảo về tiền điện tử đã xảy ra ở Việt Nam, các nhà giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam đang rất chờ đợi Binance Academy, vậy lúc nào Binance Academy sẽ chính thức hỗ trợ người dùng Việt Nam?

Binance đã có những kế hoạch ra mắt và để giúp đỡ những người chưa có kinh nghiệm tham gia vào thị trường. Chúng tôi đã có phiên bản thử nghiệm và đã phát hành bằng tiếng Việt.

Hiện tại, bạn có thể truy cập bằng tiếng Việt. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất trên thế giới và rất nhiều người Việt thích tiếng việt hơn. Bạn có thể xem và thấy phụ đề của các video hướng dẫn tiền điện tử bằng tiếng Việt.

Chúng tôi còn lên thứ tự cụ thể từng bước và từng thứ mà bạn phải tìm hiểu. Nếu bạn đã xem video này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn và gợi ý các video tiếp theo. Ngoài ra, chúng tôi còn có những hướng dẫn nâng cao như việc hướng dẫn đào tiền điện tử. Cùng với đó, chúng tôi có cả khóa học nâng cao về các vấn đề khác của tiền điện tử. Có lẽ chúng tôi sẽ khởi chạy Binance Academy trong quý I này.

Các khóa học này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, như cách bảo vệ tài khoản tiền điện tử của mình, hay nhận biết các lừa đảo thường gặp. Mỗi bài học sẽ có một bài kiểm tra nhỏ sau đó. Kiểm tra như vậy giống như việc trao cho bạn chứng chỉ sau mỗi khóa học.

- Hiện tại BNB đã có bao nhiêu cách sử dụng rồi?

Hiện tại đã có tới 25 cách sử dụng BNB, trên thực tế còn cao hơn thế nữa. Binance cũng đang tích cực bổ sung các cách sử dụng mới cho BNB. Chúng tôi tin rằng crypto cần nhiều nhóm hoặc công ty tích cực làm việc hơn nữa để chứng minh sự đa dạng, những lợi ích ưu việt mà tiền mã hoá mang lại so với tiền truyền thống.

Tại Binance, chúng tôi vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để gia tăng tính ứng dụng của đồng BNB trong thực tế. Chúng tôi sử dụng 100% đồng BNB trong hệ sinh thái cũng như không ngừng hợp tác với các đối tác nhằm tăng cường giá trị sử dụng cho BNB. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng BNB giống như một bằng chứng xác đáng nhất cho thế giới về tính ứng dụng của tiền mã hoá.

- Trong tương lai, Binance có dự định mở giao dịch OTC hay giao dịch bằng tiền pháp định tại Việt Nam không?

Hiện tại chúng tôi chưa thể thúc đẩy hoạt động này tại Việt Nam cho đến khi có những quy định cụ thể rõ ràng trong pháp luật của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất mong chính phủ Việt Nam sẽ sớm có khung pháp lý rõ ràng cho sàn giao dịch tiền pháp định - tiền điện tử.

Chúng tôi cần các quy định rõ ràng hơn và xác định được sẽ phải làm gì trước khi đổ nguồn lực vào tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ rất cẩn thận trong việc có những bước phát triển tại Việt Nam.

- Binance có dự định gì để tiền điện tử trở nên phổ biến không?

Chúng tôi nhận thấy tiền điện tử có rất nhiều ứng dụng thực tế. Trong đó kiều hối và thanh toán là 2 cách giúp tiền điện tử được phổ biến rộng rãi nhanh nhất. Và rõ ràng 2 hoạt động này cần một hành lang pháp lý rất rõ ràng từ chính quyền địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể trade các token hoặc coin như một hình thức đầu tư sinh lợi nhuận.

Đối với BNB, chúng tôi có rất nhiều đối tác chấp nhận đồng BNB làm phương tiện thanh toán hoặc sử dùng BNB làm tài sản thưởng trên nền tảng. Với những hoạt động đó, chúng tôi đang rất nỗ lực trong vai trò là đơn vị đi đầu trong việc phổ biến tiền điện tử. Tại những nơi có hành lang pháp lỹ rõ ràng, chúng tôi rất mong được hợp tác với các tổ chức tại địa phương để thúc đẩy tính sử dụng của đồng tiền điện tử cũng như thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế địa phương. Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của chính phủ Malta trong việc biến quốc gia này trở thành quốc đảo blockchain của thế giới.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên