Quang Linh Vlogs bị miễn nhiệm Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
(VNF) - Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định miễn nhiệm ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) khỏi chức vụ Ủy viên khóa X.
Ông Kim sinh năm 1960 tại Hàn Quốc và từng sống ở Seoul cho đến năm lớp 7. Sau đó, bố ông, người đã từng làm việc trong đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản di cư sang Mỹ và gia đình ông đã định cư tại bang California.
Sau khi tốt nghiệp đại học Pennsylvania và trường luật, ông đã từng làm công tố viên trước khi chuyển sang công tác tại Bộ Ngoại giao Mỹ.
Trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống George Bush, với năng lực xuất sắc của mình, Sung Kim đã thăng chức nhanh chóng và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng.
Đến thời của chính quyền Tổng thống Barack Obama, ông đã nhận được sự tin tưởng của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, các quan chức cấp cao của Nhà Trắng cũng như Bộ Ngoại giao và giữ vị trí quan trọng trong các chính sách đối với Triều Tiên.
Với tư cách là một nhà ngoại giao, ông Sung Kim lần đầu tiên được nhiều người dân Hàn Quốc biết đến kể từ khi ông được lựa chọn là Vụ trưởng Vụ các vấn đề 2 miền Triều Tiên trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Kể từ đó, ông chính thức đảm nhiệm công việc liên quan đến vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng và trở thành chuyên gia về Triều Tiên cũng như vấn đề hạt nhân của nước này.
Ông đã tham gia tất cả các cuộc đàm phám 6 bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên với tư cách là một thành viên của đoàn đại biểu Mỹ. Sung Kim đã hơn 10 lần đến thăm Triều Tiên. Tháng 6/2008, ông đại diện cho Mỹ chứng kiến vụ phá hủy tháp làm lạnh tại lò phản ứng Yongbyun. Năm 2009, ông Kim được bổ nhiệm làm đặc phái viên phụ trách các vấn đề Triều Tiên kiêm trưởng đoàn đàm phán 6 bên, thay thế cho cựu trưởng đoàn Christopher R. Hill.
Năm 2011, Chính phủ Hàn Quốc đã nhất trí đề cử ông Sung Kim làm đại sứ mới của Mỹ tại Hàn Quốc. Ông là đại sứ Mỹ gốc Hàn đầu tiên tại Hàn Quốc từ năm 2011 đến 2014, sau 129 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
Ông Kim ngày 3/11/2016 chính thức tuyên thệ làm đại sứ Mỹ mới tại Philippines trước Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.
"Tôi vui mừng khi có vinh dự đại diện cho đất nước tôi ở Philippines, đồng minh lâu năm nhất của chúng ta ở châu Á, một trong những người bạn đặc biệt nhất của chúng ta. Mỹ và Philippines đang và sẽ tiếp tục là bạn, đối tác và đồng minh thân thiết", Yonhap dẫn lời ông Kim nói.
Ông Kerry gọi ông Kim là "một trong những nhà ngoại giao xuất sắc nhất". "Không ai có năng lực hơn ông Sung Kim để làm đại sứ của chúng ta tại Philippines", Ngoại trưởng Mỹ nói.
Ông Kim sẽ giữ chức vụ trong bối cảnh quan hệ Manila-Washington có dấu hiệu rạn nứt kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhậm chức hồi tháng 6/2016.
Ông Sung Kim được đánh giá là một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm. Richard Heydarian, giáo sư về khoa học chính trị tại Đại học De La Salle của Philippines, nhận định: “Nếu ông ấy có thể giải quyết các vấn đề ngoại giao với Triều Tiên, thì việc ứng phó với ông Duterte không phải là điều không thể".
Ông Sung Kimđã được triệu tập từ Manila trở về để dẫn dắt các công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 lại Singapore.
Đại sứ Kim ngày 27/5 đã bước qua đường phân định ranh giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên để gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, người tuần trước tuyên bố Bình Nhưỡng “đang xem xét lại” các cuộc thảo luận với Mỹ. Sung Kim và Choe Son Hui biết nhau khá rõ khi cả hai từng là thành viên trong đoàn đàm phán thỏa thuận giải trừ hạt nhân Triều Tiên hồi năm 2005.
Đi cùng Sung Kim còn có Allison Hooker, quan chức Bộ Quốc phòng kiêm chuyên gia về Triều Tiên tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ. Randall Schriver, một trong những quan chức từng tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng hồi đầu tháng, hiện cũng có mặt ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Các cuộc gặp giữa đội ngũ quan chức Mỹ và Triều Tiên dự kiến tiếp tục diễn ra vào ngày 28 và 29/5 với nội dung chính xoay quanh chương trình hạt nhân Triều Tiên, yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thành bại của thượng đỉnh Mỹ – Triều.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/5 tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, Trump hôm nay lại tuyên bố trông đợi sự kiện này diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore theo kế hoạch ban đầu, khẳng định mọi việc “tiến triển rất tốt” và hai bên đều có thiện chí.
(VNF) - Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định miễn nhiệm ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) khỏi chức vụ Ủy viên khóa X.
(VNF) - Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2025, trong đó Việt Nam có 5 đại diện góp mặt. Tài sản của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD và không còn nằm trong danh sách các tỷ phú do Forbes ghi nhận.
(VNF) - Bà Cao Thị Hòa An được bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, trở thành nữ Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh này.
(VNF) - Sinh ra trong gia đình có nền tảng tại Hà Nội, Lê Vân Hương (Quýt) không chọn cuộc sống an nhàn mà quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản đầy thử thách. Bằng sự nhạy bén, dám nghĩ dám làm và tinh thần học hỏi không ngừng, Vân Hương đã gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ.
(VNF) - Biến động tài sản tỷ phú Việt; sếp công ty nghìn tỷ từ nhiệm sau bê bối đánh bạc; đại gia thép sa thải 1.600 người, nợ 6.200 tỷ; ... là những tin tức nóng về doanh nhân tuần qua.
(VNF) - Ông Lê Hùng Anh được biết đến là người khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, ông đã gây dựng doanh nghiệp nhỏ với quy mô nhân sự ít ỏi, trở thành tập đoàn có quy mô rộng lớn với chi nhánh khắp 50 quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thời đại mới.
(VNF) - Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội mới đủ mạnh để giúp thành phố vượt qua “điểm nghẽn”, tạo đột phá vươn mình trong kỷ nguyên mới.
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Hồ Hùng Anh chứng kiến tài sản tăng mạnh, trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long và ông Nguyễn Đăng Quang lại đối mặt với sự suy giảm, khiến thứ hạng tụt dốc.
(VNF) - Ông Trần Trí Quang, quyền Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.
(VNF) - Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước những ồn ào xoay quanh ViruSs và Pháo. Drama này không chỉ tạo nên làn sóng tranh luận mà còn mang đến lợi ích kinh tế không nhỏ cho cả hai, từ doanh thu livestream đến lượt xem MV tăng vọt.
(VNF) - Truyền thông Trung Quốc đang rầm rộ đưa tin về việc lần đầu tiên một công ty niêm yết Trung Quốc có một nữ Giám đốc điều hành (CEO) là người Việt Nam.
(VNF) - Phó chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics, ông Han Jong-hee, đã qua đời vào ngày 25/3 do ngưng tim.
(VNF) - Là "chiến thần livestream" thế hệ mới với những thành tích bán hàng lên đến con hàng chục tỷ đồng mỗi phiên live, việc Hằng Du mục kiếm hàng tỷ đồng hoa hồng sau khi livestream là điều không khó. Không những vậy, cô còn xây dựng cho mình một hệ sinh thái kinh doanh đa dạng, từ lĩnh vực giải trí cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm, tất cả đều góp phần tạo nên khối tài sản đáng kể của cô.
(VNF) - Nhấn mạnh không có khoa học công nghệ thì không phát triển được, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo đánh giá Nghị quyết 57 là động lực để phát triển, đồng thời khai thác được nguồn lực của người dân và doanh nghiệp.
(VNF) - Bên cạnh màn xuất hiện ấn tượng gây “bão mạng” trong MV Bắc Bling hợp tác cùng nữ ca sĩ Hòa Minzy, nhiều khán giả không khỏi thắc mắc NSƯT Xuân Hinh giàu có cỡ nào mà nữ ca sĩ không đủ tiền trả cát-xê.
(VNF) - Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group chính thức được bổ nhiệm làm phó chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam.
(VNF) - Ngày 19/3/2025, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã bầu ông Tan Bo Quan (Andy), quốc tịch Singapore, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2025, thay thế cố Chủ tịch Kou Kok Yiow.
(VNF) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh bầu ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.
(VNF) - Sau khi đạt danh hiệu Miss Grand International 2021, Hoa hậu Thùy Tiên trở thành một trong những người đẹp có sức ảnh hưởng nhất nhì làng giải trí Việt. Cũng từ đây, cô đã tận dụng tối đa danh tiếng để xây dựng sự nghiệp tài chính đáng mơ ước, với các nguồn thu “khủng” từ quảng cáo, sáng tạo nội dung, điện ảnh và giải trí.
(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
(VNF) - Từ cô bé bán quần áo chợ đêm đến nữ doanh nhân bất động sản triệu đô, Hà Linh "Nghiện Nhà" đã câu chuyện đầu tư táo bạo, động lực thúc đẩy cô "xuống tiền" mua mảnh đất 13 tỷ đồng khi trong tay có 3 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Hồ Anh Minh (con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh) được bổ nhiệm làm tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của 'ông lớn' ngành bất động sản Masterise Group.
(VNF) - Cổ phiếu Sunshine Homes (UPCoM: SSH) và Tập đoàn Sunshine (HNX: KSF) tăng trần nhiều phiên liên tiếp giúp ông Đỗ Anh Tuấn gia nhập nhóm tỷ phú USD tại Việt Nam, tổng tài sản tăng hơn 12.000 tỷ đồng vượt hơn 37.000 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Chaowalit Treejak, CEO người Thái đầu tiên của Nhựa Bình Minh đã có đơn từ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp nhựa này.
(VNF) - Với khối tài sản trị giá khoảng 6,7 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng hiện là tỷ phú giàu thứ 497 thế giới.
(VNF) - Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định miễn nhiệm ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) khỏi chức vụ Ủy viên khóa X.
(VNF) - Cùng với Ecopark, hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và 3 không chỉ cải thiện hạ tầng và kinh tế mà còn góp phần nâng cao vị thế của huyện Văn Giang tại Hưng Yên.