Đô thị

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov đăng ký mua 730 nghìn cổ phiếu CTD

(VNF) - Ngày 30/5, ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đã công bố đăng ký mua 730.000 cổ phiếu CTD. Theo giá trị thị trường hiện tại, số lượng cổ phiếu này ước tính vào khoảng 1,7 triệu USD.

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov đăng ký mua 730 nghìn cổ phiếu CTD

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov đăng ký mua 730 nghìn cổ phiếu CTD

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 3/6 đến ngày 2/7/2022 theo hình thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. Dự kiến sau khi giao dịch thành công, ông Bolat Duisenov sẽ nâng số lượng cổ phiếu CTD nắm giữ lên 1,3 triệu, tương ứng 1,6%.

Về Coteccons, tình hình kinh doanh quý I của công ty này đã cho thấy những dấu hiệu khả quan với doanh thu thuần đạt 1.912 tỷ đồng, lãi sau thuế 29 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 2 quý lỗ liên tiếp (quý III - IV) trong năm 2021.

Những khách hàng lớn vẫn tiếp tục gắn bó với Coteccons. Mới nhất, công ty công bố thắng thầu dự án Diamond Crown - một dự án mang tính biểu tượng của TP. Hải Phòng. Tính chung quý I/2022, giá trị hợp đồng kí mới của Coteccons đạt 10.000 tỷ đồng…

"Tôi muốn nhắc lại cam kết trước đó rằng tôi sẽ tiếp tục chỉ nhận mức lương 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng công ty, những quả ngọt sau này, chúng ta sẽ cùng hái", ông Bolat Duisenov chia sẻ và nhấn mạnh, "Chúng tôi hiện đang tập trung vào dịch vụ cốt lõi là xây dựng, đồng thời chúng tôi mong muốn chia sẻ gánh nặng với Chính phủ để đẩy mạnh triển khai xây dựng các dự án trong lĩnh vực hạ tầng. Hiện tại chúng tôi cũng đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ các bên liên quan. Tại Coteccons, sự minh bạch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, thông tin chi tiết của các dự án thắng thầu quý II mà chúng tôi vừa nhận được sẽ được công bố trong một thông báo tiếp theo”.

Được biết, năm 2022, Coteccosn đặt mục tiêu doanh thu thuần 15.010 tỷ đồng, tăng 165% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế 20 tỷ đồng. Xa hơn, công ty đặt mục tiêu tới năm 2025, doanh thu sẽ đạt 3 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ USD. 

Từ khoá: Coteccons, CTD, Bolat Duisenov,
Tin mới lên