Từ một tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, CT Group bất ngờ chuyển hướng sang lĩnh vực khoa học công nghệ và nhận được sự chú ý khi công bố thông tin về việc xuất khẩu 5.000 máy bay vận tải không người lái (UAV) và 100 triệu chip bán dẫn sang Hàn Quốc. Doanh nghiệp xác định chiến lược phát triển với một hệ sinh thái các ngành công nghệ lõi, từ đó mang đến những thay đổi có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế, cũng như đối với các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo theo định hướng Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị.

Trong cuộc trò chuyện với VietnamFinance, Chủ tịch CT Group Trần Kim Chung nhiều lần nhấn mạnh về lòng tự hào dân tộc và hành trình đưa doanh nghiệp của mình bước vào kỷ nguyên mới.

- Đầu tiên, xin gửi lời chúc mừng tới CT Group nhân dịp Tập đoàn vừa có đơn hàng xuất khẩu 5.000 UAV sang Hàn Quốc. Nhân đây, ông có thể chia sẻ rõ hơn về hợp tác này và sản phẩm cụ thể của đơn hàng, cũng như lộ trình sắp tới của quá trình hợp tác?

Ông Trần Kim Chung: UAV là ngành công nghiệp phát triển nhanh và rất hiệu quả. Tuy nhiên, với sự thay đổi hàng ngày của công nghệ trong ngành này, việc đầu tư nhà máy là rất rủi ro. Vì vậy, nhiều đơn vị chọn giải pháp kinh doanh là chỉ tập trung vào thiết kế và đổi mới sáng tạo, chứ không đầu tư vào nhà máy. Với thế mạnh về lao động và logistics, Việt Nam sẽ là nơi mà biến những ý tưởng về công nghệ cao của thế giới trở thành hiện thực với một chi phí rất hợp lý.

Với hợp đồng xuất khẩu 5.000 UAV sang Hàn Quốc mà CT Group ký với Airbility, tôi cho rằng sẽ rất khả thi. Khi mà các nhà phát triển ở các quốc gia khác có ý tưởng thì ngay lập tức chúng tôi sẽ biến ý tưởng của họ thành sự thật.

Airbility là một công ty rất mạnh về kỹ thuật. Đội ngũ của họ có nhiều chuyên gia đến từ Hyundai Motor Company, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Carnegie Mellon, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc… và được nhiều quỹ đầu tư đầu tư cùng với những chương trình tài trợ của chính phủ Hàn Quốc. Airbility tìm thấy ở CT UAV - (công ty thành viên CT Group) năng lực sản xuất tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và tiềm năng về R&D rất lớn.

CT UAV đang có một mạng lưới các phòng lab cả trong và ngoài nước để biến những ý tưởng, thiết kế của họ đi vào thực tiễn với thời gian nhanh nhất. Đó là những yếu tố giúp 2 bên tìm thấy nhau.

Các sản phẩm của Airbility đặt hàng là những sản phẩm khó vì công nghệ rất cao. Do đó, 2 bên phải làm việc với nhau khá chi tiết và hiện nay chúng tôi đã đi được khoảng 50% quãng đường của hợp tác. Sau khi chốt được các yếu tố kỹ thuật cuối cùng sẽ đi đến giai đoạn bắt đầu triển khai sản xuất.

Thông thường với những sản phẩm kỹ thuật cao như đơn hàng này sẽ được giao hàng trong vòng từ 6 - 9 tháng tùy theo độ khó. Chúng tôi dự kiến năm 2026 sẽ giao đủ số hàng này nếu họ chốt sớm mẫu propotype cuối cùng.

- Ngay sau khi đơn hàng này được ký kết, đích thân Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc làm việc với doanh nghiệp về việc tham gia phát triển các sản phẩm công nghệ chiến lược và lắng nghe một số đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn. Ông có thể chia sẻ thêm 1 vài thông tin tại cuộc làm việc này được không?

Ông Trần Kim Chung: Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ ngành đã có buổi làm việc rất sâu với CT Group ngay sau khi đơn hàng xuất khẩu UAV được ký kết. Tại buổi làm việc này, chúng tôi đã kiến nghị nhiều vấn đề nhằm mang lại những thay đổi có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế, cũng như là đối với các hoạt động khoa học, kỹ thuật và đổi mới sáng tạo theo đúng cái tinh thần của Nghị quyết 57.

Cụ thể, các kiến nghị của chúng tôi tập trung vào các nhóm chính, trong đó thứ nhất là thể chế. Trước đây, các cơ quan ban ngành chưa có công cụ kỹ thuật để quản lý UAV nên phải chủ yêu quản lý bằng văn bản hành chính.

Chúng tôi đã đề xuất phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để thành lập một tổ liên ngành nhằm tháo gỡ những văn bản cũ đang còn vướng mắc, giúp chúng ta có thể phát triển, không bị lãng phí tài nguyên không gian. Vì chúng ta có cả một nền kinh tế không gian tầm thấp hay nền kinh tế không gian cận biên rất lớn. Đây là nền kinh tế nhiều tiềm năng, đem lại tốc độ tăng trưởng lớn.

Ví dụ ở Trung Quốc, nơi mà nền kinh tế không gian tầm thấp của họ đang tăng trưởng tốt, năm 2023 chỉ mới 65 tỷ USD nhưng đến năm 2025 dự kiến tăng lên gần 500 tỷ USD. Tiềm năng lớn như vậy nhưng không tháo gỡ những quy định về thể chế thì chúng ta sẽ không khai thác, phát triển được, dẫn đến lãng phí.

CT Group đề xuất đưa ra công cụ SIM định danh cho UAV. Thông qua SIM định danh này, các cơ quan quản lý có thể định vùng nào được bay và không được bay. Đồng thời, đây cũng là công cụ có thể giúp nhà nước thu phí đăng kiểm hàng năm.

Đề xuất thứ hai của CT Group là phát triển hạ tầng. Chúng tôi đề nghị được hỗ trợ tôi phát triển những hạ tầng liên quan tới nhà máy lớn nhất ASEAN ở Tây Ninh. Rất mong Chính phủ sẽ sớm phê duyệt để chúng tôi yên tâm sản xuất.

Đề xuất thứ ba của CT Group và vấn đề tài chính. Chúng tôi mong muốn được tiếp cận những nguồn vốn dành cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Hiện nay, Chính phủ xây dựng gói 500.000 tỷ đồng và các ngân hàng đã đăng ký, nhưng chưa có những hướng dẫn cụ thể để giải ngân. Chúng tôi mong các cơ quan quản lý sớm có hướng dẫn cụ thể để không chỉ CT Group mà rất nhiều các doanh nghiệp đang làm về khoa học công nghệ họ có thể tiếp cận được.

Cuối cùng, CT Group kiến nghị nâng cao năng lực quốc gia về việc đưa sản phẩm công nghệ ra thế giới. Khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, chúng ta có thể làm ra rất nhiều sản phẩm công nghệ cao nhưng chưa sẵn sàng để đưa những sản phẩm này đi tiêu thụ. Nhiều năm qua, Việt Nam xuất khẩu tôm, cá, lương thực, thực phẩm... chứ chưa xuất khẩu công nghệ cao. Do đó, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị.

Chúng tôi cũng mong có sự phối hợp giữa các Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao... để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong những nhóm sản phẩm về công nghệ cao.

- Được biết đến từ lâu trong lĩnh vực bất động sản, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi CT Group chuyển hướng sang lĩnh vực khoa học công nghệ, xin ông chia sẻ rõ hơn về chiến lược này của Tập đoàn?

Ông Trần Kim Chung: Thời điểm kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn, CT Group đã công bố kế hoạch 30 năm lần thứ hai, trong đó chúng tôi tập trung vào 9 ngành công nghệ lõi, gồm: bán dẫn; trí tuệ nhân tạo; máy bay không người lái; tiền số xanh; ESG; ô tô điện – tàu điện, máy tính lượng tử; năng lượng mới; gen và tế bào. Trước đó, chúng tôi đã tập trung và tốn rất nhiều thời gian để xác định lại chiến lược phát triển này.

Điểm đến của làm khoa học công nghệ là sản phẩm, khác với làm hàng tiêu dùng. Đối với hàng tiêu dùng, khi quảng cáo thị trường sẽ thấy ngay sản phẩm hay kết quả, nhưng khoa học công nghệ đòi hỏi nhiều thời gian và tiềm lực hơn, nên CT Group chỉ âm thầm làm.

Mỗi lần chúng tôi tiến được bước nào thì lại tự động viên nhau bước đấy. Do đó, cũng không quá nhiều người biết CT Group có đến 9 mảng công nghệ. Bây giờ, nhiều người biết, thị trường biết là do chúng tôi đã có sản phẩm xuất khẩu được.

- Để triển khai chiến lược này, CT Group đã gặp phải những khó khăn và những thách thức nào thưa ông?

Ông Trần Kim Chung: Khó khăn thì vô vàn, trước hết là đối thủ quá mạnh. Hiện nay, Trung Quốc đang chiếm tới 70% thị phần UAV toàn cầu. Họ có những đầu tư cực mạnh về nghiên cứu và có cả một hệ sinh thái về khoa học rất lớn.

CT Group xác định phát triển song song mà không phải đối đầu với Trung Quốc. Chúng tôi có những ngách mà Trung Quốc không làm, hoặc có những thị trường mà Trung Quốc không vào được và chúng tôi sẽ tận dụng điều này để phát triển. Ngoài ra, chúng tôi có sự động viên rất lớn từ phía Đảng và Nhà nước.

Chúng tôi cam kết trong vòng 24 tháng sẽ đưa Việt Nam trở thành cường quốc về UAV. Bằng chứng cụ thể là sẽ là số 1 của ASEAN trên những bản so sánh và xác nhận bởi một đơn vị độc lập và chúng tôi sẽ phải bắt tay với rất nhiều các đơn vị làm UAV khác của Việt Nam để cùng đạt được mục tiêu này.

Việc hợp tác sẽ không phải là giẫm chân lên nhau, mà sẽ phải phân chia công việc để sao cho hợp lý. Ai mạnh về mảng nào thì sẽ tập trung vào mảng đấy. Chúng tôi sẽ sớm có những cuộc họp với một vài đơn vị chuyên về UAV của Việt Nam để thống nhất một chương trình hành động chung. Mục tiêu chung là đưa Việt Nam trở thành cường quốc về UAV.

Mục tiêu này sẽ giúp Việt Nam có sự bùng nổ không chỉ về khoa công nghệ mà về kinh tế, về GDP và cả một nền kinh tế không gian cận biên cũng đang chờ đợi chúng ta để phát triển.

- Ngoài chip bán dẫn và UAV, hiện CT Group đang tập trung phát triển các sản phẩm nào nữa thưa ông? Đâu sẽ là sản phẩm chủ đạo tạo nên thương hiệu của CT Group trong thời gian tới?

Ông Trần Kim Chung: Với mảng UAV, chúng tôi đã có 10 đơn hàng lớn ở nhiều nước. Tuy nhiên, những đơn hàng này đang ở giai đoạn phát triển sản phẩm và sản xuất. Đồng thời, CT Group đang có 20 khách hàng trong lĩnh vực bán dẫn, dù nhà máy của chúng tôi chỉ đang ở giai đoạn cuối lắp máy.

Một ngành nữa chúng tôi đang mong muốn sẽ xuất khẩu ra thế giới là các sản phẩm về bản sao số. Đây cũng là một sản phẩm công nghệ rất cao, chúng tôi đã đầu tư hoàn thiện công nghệ và sẵn sàng để xuất khẩu.

Sản phẩm về nhà robot, nhà xếp robot không phát thải cũng đã sẵn sàng xuất khẩu. Đây là sản phẩm nhà được làm sẵn ở trong nhà máy và có những động cơ để có thể thu nhỏ lại khi đặt vào trong container. Sau khi được vận chuyển đến khách hàng thì chỉ cần kéo ra, bấm nút thì sản phẩm sẽ giãn ra thành một căn nhà đầy đủ nội thất.

- Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị được nhìn nhận sẽ là “chìa khóa vàng” đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, nhìn vào chiến lược phát triển của CT Group, doanh nghiệp đã hưởng ứng và thực thi Nghị quyết này ra sao thưa ông?

Ông Trần Kim Chung: Chỉ một tuần sau khi Nghị quyết 57 được ban hành, CT Group đã thành lập Ban đặc nhiệm 57 (còn gọi là Ban gia tốc) với cấu trúc rất đặc biệt, gồm 6 ủy ban thành phần để nghiên cứu, thúc đẩy các hoạt động chiến lược của Tập đoàn trong việc triển khai Nghị quyết 57.

Qua thực tiễn cho thấy, Ban gia tốc của chúng tôi đã thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu được lãnh đạo Tập đoàn đề ra là khả năng tạo đột phá, chuyển hóa từng nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết 57 thành các cơ hội thực tiễn và từ cơ hội thực tiễn đó chuyển nhanh thành hành động thực tiễn của CT Group.

Cụ thể, Ban gia tốc đã thực hiện rất tốt vai trò “máy gia tốc”, tạo lực đẩy để tăng tốc nhanh dần, tác động mạnh mẽ nhưng không chồng chéo với Ban điều hành hiện hữu trong Tập đoàn. Mỗi ủy ban liên quan sẽ trích xuất phần việc của mình từ các định hướng Nghị quyết 57 để cộng hưởng cùng Ban gia tốc theo tư duy đi tắt đón đầu, triển khai mô hình “3 nhà Plus", kết nối chặt chẽ, linh hoạt giữa Nhà nước, nhà trường và nhà doanh nghiệp, tạo nên hệ sinh thái tri thức trong thực tiễn.

Bài học để CT Group đột phá thành công trong thời gian qua chính là nhờ bám sát Nghị quyết 57, cùng với sự chuẩn bị tốt từ nhiều năm trước, CT Group đã kiến tạo thành công một hệ sinh thái cộng hưởng 4 trụ cột, bao gồm: khoa học; công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số xoay quanh 2 thành phần là nhân tài và vốn linh hoạt. Mô hình "tứ trụ" này đã và đang tạo ra sự đột phá cực kỳ mạnh mẽ trong sự phát triển của CT Group trong việc thực hiện Nghị quyết 57.

- Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên năm 2025 và tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026-2030, trước cột mốc 80 năm Quốc khánh và xa hơn là 100 năm, CT Group trong tương lai sẽ như thế nào thưa ông?

Ông Trần Kim Chung: Chiến lược mà CT Group đặt ra đã rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ có 12 ngành, gồm 9 ngành về công nghệ cao và 3 ngành truyền thống. Thời gian tới, 9 ngành công nghệ cao sẽ sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn trong Tập đoàn.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ vẫn duy trì các cái ngành truyền thống như một "khối đế" thật vững chắc. Các ngành này bao gồm: đô thị xanh thông minh, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, thực phẩm sạch và t tế, sức khỏe.

Với sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và các bộ ngành, chúng tôi kỳ vọng sẽ được chung tay để đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, bước ra thế giới và có thể tự hào rằng chúng ta không còn là quốc gia chỉ xuất khẩu tôm, cá… Thế giới sẽ không còn nhìn nhận Việt Nam là nước chỉ xuất khẩu nông sản mà nay chúng ta đã bằng vai phải lứa với thế giới.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Ngọc Lưu - 02/09/2025
THILOGI tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

THILOGI tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

(VNF) - Tận dụng lợi thế vị trí địa lý là cửa ngõ ra biển của trục hành lang Đông Tây, THILOGI đầu tư phát triển hệ thống logistics trọn gói, đồng bộ, hình thành chuỗi vận chuyển khép kín, kết nối thông suốt hàng hóa từ nội địa Lào ra thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực biên giới.

Blanca City – Biểu tượng của bản sắc và thời thượng

Blanca City – Biểu tượng của bản sắc và thời thượng

(VNF) - Với triết lý kiến tạo đô thị gắn với văn hóa bản địa và phong cách sống hiện đại, Blanca City thiết lập một hệ tiện ích độc đáo, nơi cư dân tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm đa chiều: sống - nghỉ dưỡng - giải trí - kết nối - truyền cảm hứng trong một điểm đến.

'Khu Thương mại tự do tại Hải Phòng sẽ là môi trường kinh doanh lý tưởng'

'Khu Thương mại tự do tại Hải Phòng sẽ là môi trường kinh doanh lý tưởng'

(VNF) - Nếu được thực hiện đúng đắn, Khu thương mại tự do không chỉ củng cố lợi thế cạnh tranh của Hải Phòng so với các địa phương khác trong nước mà còn có thể trở thành hình mẫu cho địa phương khác, Hải Phòng sẽ là nơi có môi trường kinh doanh lý tưởng.

'Không gì là không thể, nếu chúng ta thực sự bắt tay làm'

'Không gì là không thể, nếu chúng ta thực sự bắt tay làm'

(VNF) - Theo ông Ko Tae Yeon - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM), muốn tham gia sân chơi toàn cầu thì không thể trông chờ vào ưu ái. Doanh nghiệp phải tự thay đổi, chủ động học hỏi và đầu tư đúng hướng. Không gì là không thể, nếu chúng ta thực sự bắt tay làm.

Hành trình 10 năm VietnamFinance: Những tiếng nói đồng hành

Hành trình 10 năm VietnamFinance: Những tiếng nói đồng hành

(VNF) - Trong hành trình 10 năm qua, tài sản lớn nhất mà VietnamFinance có được là sự tin yêu của cộng đồng. Đó không chỉ là những bạn đọc, là đối tác, khách hàng mà hơn hết đó là những người đồng hành và động lực để VietnamFinance tiếp tục vững tin trên con đường đã chọn. Kỷ niệm 10 năm của VietnamFinance thêm ý nghĩa khi có những lời sẻ chia của những bạn đồng hành.

Sẵn sàng ‘đập đi, xây lại’: Quốc Trường giải bài toán quản trị chuỗi nhượng quyền F&B

Sẵn sàng ‘đập đi, xây lại’: Quốc Trường giải bài toán quản trị chuỗi nhượng quyền F&B

(VNF) - Từ một món ăn chưa từng biết đến rõ ràng tại Việt Nam, Quốc Trường và các Co-founder đã đưa Sasin trở thành thương hiệu tiên phong, phát triển thành chuỗi cửa hàng hơn 100 chi nhánh với quy trình vận hành bài bản. Nhưng phía sau thành công ấy là cả một hành trình mà các Co-founder phải trải qua nhiều thử thách, cùng nhau “vấp ngã và đứng lên”.

Hà Linh ‘Nghiện Nhà’: Phụ nữ thông minh biết cách đầu tư thông thái

Hà Linh ‘Nghiện Nhà’: Phụ nữ thông minh biết cách đầu tư thông thái

(VNF) - Không chỉ là người truyền cảm hứng về không gian sống, Hà Linh - Người sáng lập cộng đồng Nghiện Nhà còn là một nhà đầu tư đầy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Quốc Trường: Hồi sinh mỳ cay Sasin và hành trình 'định danh' trên thị trường F&B Việt

Quốc Trường: Hồi sinh mỳ cay Sasin và hành trình 'định danh' trên thị trường F&B Việt

(VNF) - Khởi nguồn từ đam mê, trưởng thành trong thử thách, thương hiệu mỳ cay Sasin của Quốc Trường giờ đây không chỉ là một món ăn mà còn là dấu ấn trên thị trường F&B Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ: Nghị Quyết 68 xóa bỏ nghi kỵ về kinh tế tư nhân

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ: Nghị Quyết 68 xóa bỏ nghi kỵ về kinh tế tư nhân

Đại sứ Đan Mạch: ‘Thách thức pháp lý cản trở đà phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam’

Đại sứ Đan Mạch: ‘Thách thức pháp lý cản trở đà phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam’

(VNF) - Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz cho hay thông qua các chính sách pháp lý và quy hoạch gần đây, Việt Nam đã đặt nền móng vững chắc để phát triển năng lượng tái tạo, bao gồm điện gió ngoài khơi. Bước tiếp theo mang tính quyết định là hiện thực hóa tầm nhìn đó bằng cách ban hành quy định rõ ràng, xây dựng cơ chế thị trường hiệu quả và cải thiện quy trình hành chính.

Cơn sốt đào vàng tại Columbia: Dân nghèo đổi đời, xã hội đen giao tranh giành lãnh địa

Cơn sốt đào vàng tại Columbia: Dân nghèo đổi đời, xã hội đen giao tranh giành lãnh địa

(VNF) - Giá vàng tăng cao đang tạo ra cơn sốt đào vàng tại Columbia. Vàng giúp dân nghèo đổi đời, nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy, từ sự lũng đoạn của các băng đảng xã hội đen, đến các hoạt động khai thác trái phép hủy hoại môi trường.

Rút khỏi mảng quan trọng, Cargill có kế hoạch mới tại Việt Nam?

Rút khỏi mảng quan trọng, Cargill có kế hoạch mới tại Việt Nam?

(VNF) - Đại diện Cargill, ông Maxime Hilbert - Quyền Tổng giám đốc ngành Dinh dưỡng thủy sản, Cargill Thái Lan & Việt Nam đã có những chia sẻ với VietnamFinance xung quanh quyết định mới nhất của tập đoàn.

Bảo mật dữ liệu: Khi tội phạm mạng tấn công người dùng dịch vụ công

Bảo mật dữ liệu: Khi tội phạm mạng tấn công người dùng dịch vụ công

(VNF) - Việt Nam đang dẫn đầu khu vực trong nỗ lực chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ công. Tuy nhiên, song hành với sự phát triển đó là làn sóng tấn công mạng ngày càng phức tạp và tinh vi nhắm vào người dùng.

Đất hiếm: 'Vũ khí đáng gờm' của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ

Đất hiếm: 'Vũ khí đáng gờm' của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ

Đất hiếm Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ, Mỹ phụ thuộc vào nguồn cung đất hiếm từ Bắc Kinh.

'Không nên lo ngại thuế quan làm nhà đầu tư chùn chân'

'Không nên lo ngại thuế quan làm nhà đầu tư chùn chân'

(VNF) - Bà Winnie Lam - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc ) tại Việt Nam - HKBAV, Giám đốc Vận hành Avison Young Việt Nam nhìn nhận, Việt Nam là một thị trường tiêu dùng đầy tiềm năng và đang chuyển mình dù vẫn phải đối mặt một số lo ngại.

Giám đốc Ngân hàng số Techcombank: Sản phẩm tạo ra không phải để 'khoe' về công nghệ

Giám đốc Ngân hàng số Techcombank: Sản phẩm tạo ra không phải để 'khoe' về công nghệ

(VNF) - Nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang triển khai các tính năng tài chính thông minh để đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi cho khách hàng, trong đó nổi bật là xu hướng phát triển tính năng Sinh lời tự động. Để hiểu hơn về tính năng này, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Đình Khiêm, Giám đốc Ngân hàng số của Techcombank – ngân hàng tiên phong triển khai Sinh lời tự động.

 ‘Bản lĩnh và tầm vóc quốc gia quyết định kết quả đàm phán thương mại với Mỹ’

‘Bản lĩnh và tầm vóc quốc gia quyết định kết quả đàm phán thương mại với Mỹ’

(VNF) - Ông Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh, thành công của Việt Nam trong tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ không chỉ nằm ở các con số thuế quan, mà còn ở bản lĩnh chính trị, tầm nhìn chiến lược và khả năng thể hiện vai trò quốc gia.

Tin khác

THILOGI tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

THILOGI tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

Blanca City – Biểu tượng của bản sắc và thời thượng

Blanca City – Biểu tượng của bản sắc và thời thượng

'Khu Thương mại tự do tại Hải Phòng sẽ là môi trường kinh doanh lý tưởng'

'Khu Thương mại tự do tại Hải Phòng sẽ là môi trường kinh doanh lý tưởng'

'Không gì là không thể, nếu chúng ta thực sự bắt tay làm'

'Không gì là không thể, nếu chúng ta thực sự bắt tay làm'

Hành trình 10 năm VietnamFinance: Những tiếng nói đồng hành

Hành trình 10 năm VietnamFinance: Những tiếng nói đồng hành

Sẵn sàng ‘đập đi, xây lại’: Quốc Trường giải bài toán quản trị chuỗi nhượng quyền F&B

Sẵn sàng ‘đập đi, xây lại’: Quốc Trường giải bài toán quản trị chuỗi nhượng quyền F&B

Hà Linh ‘Nghiện Nhà’: Phụ nữ thông minh biết cách đầu tư thông thái

Hà Linh ‘Nghiện Nhà’: Phụ nữ thông minh biết cách đầu tư thông thái

Quốc Trường: Hồi sinh mỳ cay Sasin và hành trình 'định danh' trên thị trường F&B Việt

Quốc Trường: Hồi sinh mỳ cay Sasin và hành trình 'định danh' trên thị trường F&B Việt

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ: Nghị Quyết 68 xóa bỏ nghi kỵ về kinh tế tư nhân

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ: Nghị Quyết 68 xóa bỏ nghi kỵ về kinh tế tư nhân

Đại sứ Đan Mạch: ‘Thách thức pháp lý cản trở đà phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam’

Đại sứ Đan Mạch: ‘Thách thức pháp lý cản trở đà phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam’

Cơn sốt đào vàng tại Columbia: Dân nghèo đổi đời, xã hội đen giao tranh giành lãnh địa

Cơn sốt đào vàng tại Columbia: Dân nghèo đổi đời, xã hội đen giao tranh giành lãnh địa

Rút khỏi mảng quan trọng, Cargill có kế hoạch mới tại Việt Nam?

Rút khỏi mảng quan trọng, Cargill có kế hoạch mới tại Việt Nam?

Bảo mật dữ liệu: Khi tội phạm mạng tấn công người dùng dịch vụ công

Bảo mật dữ liệu: Khi tội phạm mạng tấn công người dùng dịch vụ công

Đất hiếm: 'Vũ khí đáng gờm' của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ

Đất hiếm: 'Vũ khí đáng gờm' của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ

'Không nên lo ngại thuế quan làm nhà đầu tư chùn chân'

'Không nên lo ngại thuế quan làm nhà đầu tư chùn chân'

Giám đốc Ngân hàng số Techcombank: Sản phẩm tạo ra không phải để 'khoe' về công nghệ

Giám đốc Ngân hàng số Techcombank: Sản phẩm tạo ra không phải để 'khoe' về công nghệ

 ‘Bản lĩnh và tầm vóc quốc gia quyết định kết quả đàm phán thương mại với Mỹ’

‘Bản lĩnh và tầm vóc quốc gia quyết định kết quả đàm phán thương mại với Mỹ’