Tài chính quốc tế

Chuyên gia khuyến nghị đầu tư vào cổ phiếu ngành năng lượng trong năm 2018

(VNF) - JJ Kinahan, giám đốc chiến lược thị trường của TD Ameritrade khuyên nhà đầu tư nên tìm kiếm những món hời trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ vào năm 2018 tới.

Chuyên gia khuyến nghị đầu tư vào cổ phiếu ngành năng lượng trong năm 2018

Exxon Mobil là công ty năng lượng hàng đầu thế giới

Một nhà chiến lược cao cấp của TD Ameritrade cho biết các nhà đầu tư nên chốt lãi sau khi các thị trường chứng khoán lớn tăng mạnh và giờ là lúc tìm kiếm những món hời trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ vào năm tới.

Thị trường vốn cổ phần đã có một năm sôi động vào năm 2017 với chỉ số S&P 500 tăng 18,8% trong năm nay và Nasdaq đạt được mức tăng 27,7%.

Chỉ số S&P 500 tăng trưởng khá tốt trong năm 2017

JJ Kinahan, giám đốc chiến lược thị trường và giám đốc quản lý của TD Ameritrade, công ty đang quản lý tài sản trị giá 1,16 nghìn tỷ USD cho các khách hàng toàn cầu, cho biết: "Nếu bạn đang đầu tư nhiều trong một số lĩnh vực nhất định như công nghệ, thì trong năm 2018 tới, danh mục đầu tư đó có thể sẽ thất bại một chút so với mục tiêu của bạn".

Kinahan cho biết ông đã nhận thấy tiềm năng trong ngành năng lượng, khi giá dầu thô "có thể giữ ở mức 50 và 55 USD", Kinahan nói.

Đó không phải là quan điểm của một mình Kinahan. Một số các nhà phân tích khác của phố Wall cũng xác định cổ phiếu năng lượng là cơ hội vào năm tới. Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của tập đoàn The Leuthold Group, cho biết: "Lần đầu tiên các cổ phiếu năng lượng dường như bị đánh giá thấp và hiện đang giao dịch ở mức giảm giá 32% so với giá trị thật".

Theo Kinahan, mặc dù ngành công nghệ thuộc S&P 500 đã tăng trưởng gần 38% so với năm ngoái, thì cơ hội vẫn có thể nằm trong lĩnh vực công nghệ, "vẫn còn có thể tăng trưởng", theo lời nhà phân tích này.

Nhóm cổ phiếu FAANG bao gồm các đại gia công nghệ Facebook, Apple, Amazon và Alphabet – công ty mẹ của Google, đã đóng góp phần lớn tăng trưởng vào chỉ số S&P 500 vào năm 2017.

Kinahan cũng cho biết việc thông qua cải cách thuế ở Mỹ cuối cùng có thể có lợi cho khu vực tài chính, một số cổ phiếu trong ngành công nghệ cao và các công ty đa quốc gia của Mỹ. Tuy nhiên, ông vẫn đưa ra một lưu ý rằng các nhà đầu tư nên thận trọng về mức độ của cuộc cải cách này.

Ngoài ra, Kinahan cũng cân nhắc về cơn sốt Bitcoin gần đây, khi những thông tin xung quanh việc hợp đồng tương lai bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu trên sàn chứng khoán Cboe Futures Exchange tiếp tục vang dội khắp các thị trường toàn cầu.

"Tôi rất vui khi thấy bitcoin đã được niêm yết và có một hợp đồng tương lai của mình", ông nói. "Hy vọng đây sẽ là một cửa ngõ đầu tiên để nhiều người bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của bitcoin nói riêng và thị trường nói chung, do đó sự kiện này làm tôi rất vui".

Còn về sự biến động của giá bitcoin, ông nói: "Mọi người đều nghĩ rằng bitcoin rồi sẽ rớt thê thảm, riêng tôi hy vọng chuyện đó không xảy ra."

Tin mới lên