TT Trump thu về 1,4 tỷ USD từ tiền mã hóa trong năm đầu trở lại Nhà Trắng
(VNF) - Các dự án tiền mã hóa đã trở thành nguồn thu lớn nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai, mang về hơn 1,4 tỷ USD, theo bản kê khai tài chính vừa được công bố.
Theo hồ sơ công khai, tổng thu nhập của ông Trump trong năm 2025 vượt 2 tỷ USD. Trong đó, các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa đóng góp hơn 1,4 tỷ USD, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục kinh doanh của ông, vượt xa nguồn thu từ bất động sản, sân golf và hoạt động cấp phép thương hiệu.
Nguồn thu lớn nhất đến từ World Liberty Financial (WLF), nền tảng tài chính phi tập trung do gia đình ông Trump hậu thuẫn. Dự án này mang lại gần 800 triệu USD nhờ hoạt động phát hành token, stablecoin và các sản phẩm tài chính số.
Khoản thu lớn thứ hai đến từ CIC Digital LLC, đơn vị phát triển đồng memecoin mang tên $TRUMP. Theo bản kê khai tài chính, doanh nghiệp này ghi nhận khoảng 635 triệu USD doanh thu từ việc phát hành và kinh doanh đồng tiền số.
Sự tăng trưởng mạnh của hai dự án đã giúp lĩnh vực tiền mã hóa lần đầu tiên vượt bất động sản để trở thành mảng kinh doanh mang lại doanh thu lớn nhất cho đế chế Trump.

Ngoài crypto, ông Trump vẫn thu hàng trăm triệu USD từ các sân golf, khu nghỉ dưỡng, dự án bất động sản ở nước ngoài cùng nhiều hợp đồng nhượng quyền thương hiệu.
Ông Trump báo cáo doanh thu tại các sân golf và khu nghỉ dưỡng của mình tăng 15%, lên hơn 500 triệu USD vào năm 2025. Mức tăng mạnh nhất là tại các câu lạc bộ nơi tổng thống đã dành nhiều thời gian kể từ khi nhậm chức năm 2025.
Kể từ khi trở lại Nhà Trắng đầu năm 2025, ông Trump nhiều lần tuyên bố muốn đưa Mỹ trở thành "thủ đô tiền mã hóa của thế giới". Chính quyền của ông đã thúc đẩy hàng loạt chính sách theo hướng nới lỏng quản lý đối với ngành tài sản số, đồng thời bổ nhiệm nhiều quan chức có quan điểm ủng hộ tiền mã hóa vào các vị trí chủ chốt.
Những động thái này được cộng đồng tiền số đánh giá là tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ngành, trong bối cảnh Mỹ cạnh tranh với nhiều trung tâm tài chính khác để thu hút doanh nghiệp blockchain và tài sản số.
Tuy nhiên, việc ông Trump vừa là người đứng đầu chính phủ vừa có lợi ích tài chính đáng kể trong các dự án tiền mã hóa tiếp tục làm dấy lên tranh cãi về nguy cơ xung đột lợi ích. Một số tổ chức giám sát đạo đức cho rằng các quyết định chính sách có thể tác động trực tiếp đến giá trị các khoản đầu tư và doanh nghiệp liên quan đến gia đình Tổng thống.
Trong khi đó, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống tuân thủ các quy định hiện hành về công khai tài sản và bác bỏ các cáo buộc cho rằng chính sách được xây dựng nhằm phục vụ lợi ích cá nhân.
Người phát ngôn của tập đoàn kinh doanh gia đình Trump, The Trump Organization, cho biết trong một tuyên bố rằng "phạm vi và chiều sâu của bản báo cáo này càng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về tính minh bạch. Với gần 1.000 trang, đây là một trong những báo cáo công khai tài chính toàn diện nhất từng được đệ trình và thể hiện mức độ minh bạch tài chính chưa từng có trong lịch sử tổng thống."
Giới phân tích nhận định sự bùng nổ của các dự án tiền mã hóa đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong đế chế kinh doanh của ông Trump. Nếu trước đây bất động sản là nền tảng tạo dựng tài sản của gia đình tổng thống Trump thì hiện nay tài sản số đang nổi lên như động lực tăng trưởng mới.
Bản kê khai tài chính cũng phản ánh xu hướng ngày càng gắn kết giữa chính trị và ngành công nghiệp tiền mã hóa tại Mỹ. Trong bối cảnh thị trường tài sản số phục hồi mạnh và khung pháp lý dần rõ ràng hơn, các dự án liên quan đến ông Trump được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư cũng như các nhà lập pháp trong thời gian tới.
Nắm 1 tỷ USD Bitcoin, T.T Trump lọt top nhà đầu tư Bitcoin lớn nhất thế giới
Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031
(VNF) - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ từng bước chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, sau nhiều năm liên tục cắt giảm quy mô tín dụng. Động thái này phản ánh vị thế mới của Trung Quốc khi đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, theo ba nguồn tin am hiểu kế hoạch cho biết hôm 1/7.
Tỷ giá yên Nhật rơi xuống mức thấp nhất 40 năm
(VNF) - Đồng yên Nhật tiếp tục suy yếu so với USD trong phiên giao dịch sáng 30/6, rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 1986.
Giá vàng giảm mạnh, thủng đáy 4.000 USD/ounce
(VNF) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, lùi xuống dưới đáy 4.000 USD/ounce khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trở lại, trong khi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt làm gia tăng sức ép lên kim loại quý.
Tim Cook và Elon Musk cùng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng mới ở Mỹ
(VNF) - Elon Musk và Tim Cook vốn hiếm khi có chung quan điểm. Thế nhưng lần này, cả hai cùng phát đi một cảnh báo về cuộc khủng hoảng chip nhớ chưa từng có do làn sóng đầu tư AI bùng nổ tại Mỹ.
Không cần mua quảng cáo đắt đỏ, nhiều thương hiệu vẫn thắng lớn tại World Cup 2026
(VNF) - Trong khi hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi World Cup mùa hè này, một số thương hiệu tạo được tiếng vang lớn nhất lại không nằm trong danh sách các nhà tài trợ chính thức của giải đấu.
Giá vàng nửa cuối năm sẽ đi theo kịch bản nào?
(VNF) - Thị trường vàng thỏi đang đi về đâu, và liệu chu kỳ tăng giá có quay trở lại? Đó có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang đặt ra lúc này.
Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo
(VNF) - Số lượng nhà sáng tạo nội dung đang bùng nổ trên toàn cầu, tạo nên một nền kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, đằng sau sự tăng trưởng đó vẫn là những nút thắt về dòng tiền quảng cáo, khả năng đo lường hiệu quả và mối liên kết giữa thương hiệu với nhà sáng tạo.
Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất
(VNF) - Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông hạ nhiệt, góp phần làm dịu áp lực lạm phát toàn cầu và thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.
Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn
(VNF) - Các đợt nắng nóng cực độ đang dần trở thành “bình thường mới” ở châu Âu, thu hút sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội của giới đầu tư.
Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm
(VNF) - Đợt tái cấu trúc này có thể khiến gần 1/6 lực lượng lao động của tập đoàn mất việc và trở thành một trong những chương trình sa thải lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.
TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa sử dụng thuế quan như công cụ gây sức ép trong đàm phán thương mại với châu Âu. Tuy nhiên, những thay đổi về mặt pháp lý sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đang khiến lời đe dọa áp thuế 100% đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với trước đây.
Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường
(VNF) - Chỉ với một tuyên bố gồm 6 từ, tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh đã đảo ngược kỳ vọng của thị trường về lộ trình lãi suất, khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, lợi suất trái phiếu tăng và làm dấy lên dự báo Fed sẽ tiếp tục mạnh tay chống lạm phát trong thời gian tới.
Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng
(VNF) - Một vụ tấn công tàu mới xảy ra ở eo biển Hormuz khi căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau các vụ tấn công thương mại, đánh dấu diễn biến nghiêm trọng nhất kể từ thỏa thuận hòa bình tạm thời.
Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?
(VNF) - Đồng USD bước vào nửa cuối năm 2026 với đà tăng mạnh nhờ kỳ vọng Mỹ sẽ duy trì lãi suất ở mức cao hơn và nhu cầu không ngừng đối với tài sản Mỹ từ các nhà đầu tư tin vào "chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ". Xu hướng này có thể tiếp tục gây sức ép lên các đồng tiền khác.
Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 100% với hàng hóa từ các quốc gia triển khai thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm vào doanh nghiệp công nghệ Mỹ, làm gia tăng căng thẳng thương mại với châu Âu.
Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?
(VNF) - Từng được xem là "hầm trú ẩn" của dòng tiền trong giai đoạn bất ổn, bạc nay lại khiến nhiều nhà đầu tư lao đao khi mất hơn một nửa giá trị chỉ trong vài tháng. Liệu cú lao dốc này mở ra cơ hội bắt đáy hấp dẫn, hay chỉ là cái bẫy đối với những người kỳ vọng vào sự hồi phục của kim loại quý?
Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?
(VNF) - Giá vàng lao dốc gần 30% so với mức đỉnh lịch sử, đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 4.000 USD/ounce khi đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng Fed tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể chỉ là một đợt điều chỉnh quen thuộc trong chu kỳ tăng dài hạn.
Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?
(VNF) - Khi của cải toàn cầu ngày càng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, xe điện và công nghệ vũ trụ, Trung Quốc cũng đang chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân công nghệ mới, những người có thể trở thành các ứng viên sáng giá cho cột mốc tài sản chưa từng có này.
Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD
(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.
Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất
(VNF) - Người Hàn Quốc đang dùng lợi nhuận kiếm được từ các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) để đầu tư vào thị trường bất động sản vốn đã quá nóng. Điều này làm suy yếu những nỗ lực của chính phủ trong việc chuyển dòng tiền từ bất động sản sang thị trường chứng khoán.
Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số
(VNF) - BitMine, Strive và Strategy công bố các thương vụ mua thêm BTC và ETH trong tuần qua, cuộc đua tích lũy tài sản số giữa các doanh nghiệp vẫn chưa hạ nhiệt.
Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'
(VNF) - Hàng triệu tấn lương thực toàn cầu có thể đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bất ổn tại Trung Đông liên quan đến eo biển Hormuz, kết hợp với hiện tượng El Niño được dự báo “mạnh như Godzilla” đang xuất hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD
(VNF) - Đồng USD tăng mạnh đang gây sức ép lên những đồng tiền dễ tổn thương nhất châu Á
Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết
(VNF) - Indonesia đang cải tổ thị trường chứng khoán theo các tiêu chuẩn của MSCI, với yêu cầu cao hơn về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng và minh bạch sở hữu. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo một số doanh nghiệp có thể chọn hủy niêm yết thay vì tuân thủ các quy định mới.
Ngân hàng Thế giới sẽ chấm dứt cho Trung Quốc vay vốn từ năm 2031
(VNF) - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ từng bước chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, sau nhiều năm liên tục cắt giảm quy mô tín dụng. Động thái này phản ánh vị thế mới của Trung Quốc khi đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, theo ba nguồn tin am hiểu kế hoạch cho biết hôm 1/7.
Khu Mả Lạng - TP.HCM sắp ‘lột xác’ sau nhiều năm chờ chỉnh trang
(VNF) - Sau nhiều năm tồn tại với những căn nhà nhỏ, hẻm chật và hạ tầng xuống cấp, khu dân cư lâu đời giữa trung tâm TPHCM được thông qua chủ trương chỉnh trang với kỳ vọng thay đổi diện mạo và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
































































