Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Amazon chạm đỉnh, tăng gần 60% trong năm 2017

(VNF) - Theo phân tích của Ngân hàng Goldman Sachs, cổ phiếu của Amazon sẽ tăng mạnh trong năm tới, lên mức 1.450 USD từ 1.300 USD, tức là tăng 21% so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Cổ phiếu Amazon chạm đỉnh, tăng gần 60% trong năm 2017

Cổ phiếu Amazon đã chạm đỉnh 1.213 USD ngày 27/11.

Goldman Sachs, tập đoàn ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ kỳ vọng gã khổng lồ công nghệ Amazon sẽ có những bước đột phá tại hội nghị thường niên re:Invent được tổ chức trong tuần này.

"Những sản phẩm mới được giới thiệu trong các hội nghị re:Invent của Amazon đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây, với hơn 15 sản phẩm được công bố trong năm 2016. Trong 3 năm đầu tiên tổ chức, mỗi hội nghị Amazon chỉ công bố chưa đến 10 sản phẩm", chuyên gia phân tích Heath Terry của Goldman Sachs cho hay.

Hội nghị này sẽ được tổ chức tại Las Vegas nhằm giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ mới của nền tảng đám mây Amazon Web Services và những thỏa thuận hợp tác mới, dự kiến thu hút tới hàng ngàn người tham dự.

"Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào sự đổi mới không ngừng của Amazon, với giá cả cạnh tranh và nền tảng công nghệ của một công ty gạo cội sẽ thúc đẩy các công ty chuyển dữ liệu và khối lượng công việc lên các dịch vụ đám mây. Với những bước tiến nhảy vọt và khả năng tiếp cận với những công ty tiềm năng, cùng với gần 100 sản phẩm ở tất cả các lĩnh vực, hứa hẹn Amazon sẽ thu hút được nhiều công ty sử dụng dịch vụ của mình," ông Heath Terry chia sẻ.

Amazon đã liên tục gây ấn tượng với phố Wall, leo lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến và bán lẻ. Cổ phiếu Amazon tiếp tục tăng trong ngày mua sắm trực tuyến Black Friday mới đây tại Mỹ, doanh số bán hàng Black Friday đã tăng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Adobe Analytics.

Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 60% trong năm 2017 và chạm đỉnh 1.213 USD ngày 27/11. Hiện nhà sáng lập kiêm CEO Amazon - Jeff Bezos có 101 tỷ USD, tăng hơn 770 triệu USD so với cuối tuần trước.

Terry cũng lưu ý rằng khái niệm "tiếp cận bán lẻ" của Amazon giờ đây đã vượt xa các phạm trù truyền thống, tiếp cận với những lĩnh vực mới như chăm sóc sức khoẻ, quảng cáo và logistics. Trong năm qua, Amazon đã mua lại Whole Foods Market, tiến hành một số động thái trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ.

Amazon cho biết họ đang tìm một thành phố để xây trụ sở mới H2Q với chi phí xây dựng và vận hành ước tính ít nhất 5 tỷ USD và tạo thêm 50,000 việc làm. Có hơn 100 thành phố đã nộp hồ sơ kể từ khi Amazon thông báo cuộc "đấu thầu" để chọn làm nơi xây dựng HQ2 ở Bắc Mỹ.

Tin mới lên