Cổ phiếu Apple bất ngờ lao dốc: Màn trình diễn AI nhạt hay 'đòn gió' của Phố Wall?

Anh Tuệ - 11/06/2026 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple mất hàng chục tỷ USD vốn hóa sau hai ngày, nhưng nguyên nhân có thực sự nằm ở màn trình diễn AI tại WWDC26 thiếu hấp hẫn?

Tuần này chứng kiến một diễn biến bất thường đối với cổ phiếu Apple khi mã AAPL giảm mạnh ngay sau Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC. Chỉ trong hai phiên giao dịch, Táo khuyết đã mất khoảng 25 USD mỗi cổ phiếu, khiến vốn hóa thị trường của công ty bốc hơi hàng chục tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Apple bốc hơi hàng chục tỷ USD chỉ trong hai phiên giao dịch.

Sự sụt giảm này nhanh chóng làm dấy lên những đồn đoán rằng giới đầu tư không hài lòng với các công bố về trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, bức tranh thực tế có vẻ phức tạp hơn nhiều so với nhận định đơn giản rằng “Apple gây thất vọng vì AI”.

Cổ phiếu Apple giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch chiều thứ Ba khi hội nghị dành cho nhà phát triển khiến một bộ phận nhà đầu tư đặt câu hỏi về tiến độ phát triển các sản phẩm AI của công ty. Mặc dù các nhà phân tích nhìn chung đánh giá WWDC là một bước tiến đáng kể, vẫn tồn tại những lo ngại về khả năng triển khai thực tế và tốc độ thương mại hóa các tính năng mới.

Vì sao cổ phiếu Apple giảm mạnh?

Điểm gây tranh cãi lớn nhất có lẽ nằm ở việc các tính năng AI quan trọng nhất của Apple sẽ chưa thể tiếp cận toàn bộ người dùng trong thời gian ngắn.

Apple xác nhận phiên bản Siri thế hệ mới tích hợp AI sẽ được phát hành dưới dạng beta vào cuối năm nay. Tuy nhiên, tính năng này ban đầu chỉ hỗ trợ những thiết bị tương thích được thiết lập bằng tiếng Anh. Đáng chú ý hơn, Siri AI sẽ chưa xuất hiện tại Liên minh châu Âu trên iPhone và iPad trong giai đoạn đầu.

Thị trường Trung Quốc, một trong những khu vực quan trọng nhất đối với Apple, cũng tiếp tục bị loại khỏi kế hoạch triển khai do các rào cản pháp lý liên quan đến AI tạo sinh.

Theo ước tính của Morgan Stanley, riêng châu Âu và Trung Quốc hiện chiếm khoảng 35% tổng lượng iPhone được bán ra trong vòng 12 tháng gần nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc một phần rất lớn khách hàng Apple sẽ chưa được tiếp cận những tính năng AI được quảng bá rầm rộ tại WWDC.

Apple Intelligence vẫn còn nhiều giới hạn, Siri AI sẽ chưa xuất hiện tại Liên minh châu Âu và Trung Quốc trên iPhone và iPad trong giai đoạn đầu.

Từ góc độ ngắn hạn, điều này có thể khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng doanh thu phát sinh từ các dịch vụ AI sẽ đến chậm hơn kỳ vọng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thị trường cho rằng việc đổ lỗi hoàn toàn cho WWDC là cách nhìn thiếu toàn diện.

Trong cùng khoảng thời gian cổ phiếu Apple giảm giá, hàng loạt cổ phiếu công nghệ và các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng chịu áp lực bán mạnh. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.

Thị trường tài chính trở nên thận trọng hơn sau khi Mỹ tiến hành các cuộc không kích được mô tả là hành động “tự vệ” nhằm đáp trả vụ bắn hạ một trực thăng quân sự Mỹ, làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông. Những diễn biến mới khiến giới đầu tư lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng, tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát mới của Mỹ để đánh giá hướng đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Báo cáo việc làm khả quan hơn dự kiến được công bố trước đó đã củng cố khả năng Fed tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt hoặc thậm chí có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa trước cuối năm.

Trong môi trường lãi suất cao, các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng như Apple thường chịu áp lực lớn hơn do định giá tương lai bị chiết khấu mạnh hơn.

Một yếu tố khác đang được nhắc đến là sự chuẩn bị của thị trường cho đợt IPO rất được mong đợi của SpaceX.

Nhiều nhà đầu tư được cho là đang cơ cấu lại danh mục, bán bớt các khoản nắm giữ hiện tại để giải phóng dòng tiền, sẵn sàng tham gia vào một trong những thương vụ niêm yết được kỳ vọng lớn nhất trong nhiều năm qua.

Trong bối cảnh đó, Apple, vốn là một trong những cổ phiếu được nắm giữ phổ biến nhất trên thị trường Mỹ, dễ trở thành nguồn thanh khoản để nhà đầu tư chốt lời tạm thời.

Điều đáng chú ý là không chỉ riêng AAPL giảm giá. Nếu quan sát các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ trong năm ngày gần đây, có thể thấy sắc đỏ xuất hiện trên diện rộng, cho thấy đây là một đợt bán tháo mang tính thị trường hơn là phản ứng tiêu cực nhắm riêng vào Apple.

Thêm vào đó, giới phân tích Phố Wall cũng không thực hiện các đợt hạ mục tiêu giá quy mô lớn đối với cổ phiếu Apple sau WWDC, điều thường xảy ra nếu thị trường thực sự đánh giá sự kiện là một thất bại.

Hạn chế phần cứng có thể trở thành động lực tăng trưởng mới

Thậm chí, một số chuyên gia còn cho rằng những giới hạn hiện nay của Apple Intelligence có thể mang lại lợi ích cho Apple trong dài hạn.

Morgan Stanley đưa ra một thống kê đáng chú ý: hiện có khoảng 850 triệu iPhone trên toàn cầu hoàn toàn không thể chạy Apple Intelligence. Con số này tương đương gần một nửa lượng thiết bị đang hoạt động.

Đáng chú ý hơn, khoảng 1,3 tỷ chiếc iPhone không đủ khả năng hỗ trợ phiên bản Siri tiên tiến nhất mà Apple vừa giới thiệu.

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một bất lợi. Nhưng từ góc độ kinh doanh, điều này lại mở ra cơ hội nâng cấp thiết bị rất lớn cho Apple.

Trong nhiều năm qua, chu kỳ thay mới smartphone trên toàn cầu đã kéo dài đáng kể khi người dùng không còn thấy nhu cầu nâng cấp thường xuyên. Tuy nhiên, AI có thể trở thành lý do đủ hấp dẫn để hàng trăm triệu người dùng quyết định đổi sang thế hệ iPhone mới.

Morgan Stanley cho rằng các giới hạn phần cứng hiện tại sẽ thúc đẩy doanh số iPhone mới trong vài năm tới, đồng thời khuyến khích người dùng sử dụng nhiều hơn các dịch vụ đám mây như iCloud để tận dụng hệ sinh thái AI của Apple.

Chính vì vậy, ngân hàng này đã nâng giá mục tiêu cổ phiếu Apple lên 360 USD, cao hơn mức dự báo trước đó, đồng thời tiếp tục duy trì khuyến nghị “Overweight” – tức đánh giá cổ phiếu có tiềm năng vượt trội so với mặt bằng chung của thị trường.

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

20 năm ra mắt iPhone đầu tiên: Có nên chờ mua iPhone 18 Pro Max?

Công nghệ
(VNF) - Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán, iPhone 18 Pro Max ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ trở thành chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.
Cùng chuyên mục
Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

08/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Robot hình người được kỳ vọng trở thành công nghệ bước ngoặt tiếp theo của nhân loại, khiến các siêu cường lao vào cuộc đua giành mỏ vàng nghìn tỷ USD mới.

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

07/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ dây chuyền sản xuất truyền thống đến kỷ nguyên AI vật lý, vì sao hãng xe nổi tiếng này tin rằng robot hình người sẽ thay đổi ngành công nghiệp ô tô?

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

05/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ thị trường vốn, chuỗi cung ứng bán dẫn đến hoạt động vận hành doanh nghiệp, AI đang tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với nền kinh tế toàn cầu. Theo các chuyên gia, cuộc cạnh tranh mới sẽ không nằm ở việc ai sở hữu AI, mà ở khả năng biến AI thành lợi thế kinh doanh thực sự.

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

04/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - SpaceX vẫn là một trong những doanh nghiệp sở hữu tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn nhất thế giới, nhưng Morningstar cảnh báo tập đoàn này đang bị định giá quá cao.

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

04/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một startup robot, có mối liên hệ với gia đình Tổng thống Donald Trump, đang phát triển các robot hình người chiến trường, tham vọng hợp tác sâu rộng với quân đội Mỹ.

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

03/06/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nỗi lo về việc Trí tuệ nhân tạo (AI) “bóp nghẹt” ngành phần mềm đang đè nặng lên tâm lý giới đầu tư toàn cầu, quỹ ngoại NTAsset lại đưa ra một góc nhìn ngược lại: Đám đông có thể đang nhầm lẫn giữa việc “tạo ra phần mềm” và “triển khai công nghệ”.

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

03/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia chọn Unitree làm nền tảng robot hình người toàn cầu, tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua AI vật lý trị giá hàng chục nghìn tỷ USD.

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

03/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc Anthropic IPO sẽ là phép thử quan trọng về mức độ sẵn sàng của nhà đầu tư đối với các doanh nghiệp AI có quy mô hàng trăm tỷ USD.

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

02/06/26 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Cục Viễn thông cho biết còn khoảng 25 triệu thuê bao chưa được người dùng xác nhận trạng thái dù đã được đưa lên VneID.

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

02/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với bốn từ ngắn gọn “A new era of PC” (Một kỷ nguyên mới của PC), Nvidia và Microsoft đang khiến giới công nghệ toàn cầu dậy sóng.

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

01/06/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất ASEAN, kỳ vọng sẽ cùng FPT mở rộng chuyển đổi AI trong hệ sinh thái trải rộng đa lĩnh vực, từ hóa chất, xi măng, vật liệu xây dựng đến logistics.

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

01/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 20 năm sống nhờ quảng cáo, CEO Mark Zuckerberg tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tạo nên khác biệt cho Meta.

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

01/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - iPhone Trump là một phiên bản đặc biệt được chế tác từ iPhone 17 Pro Max, nhưng nó không chỉ là sản phẩm công nghệ mà trở thành món trang sức xa xỉ.

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

31/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

31/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù AI ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành tài chính và phần lớn chuyên gia tự tin sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, càng sử dụng AI càng khiến các chuyên gia tài chính lo lắng nhiều hơn về nguy cơ mất việc.

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

30/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chip nhớ HBM4E chính thức được gửi đến khách hàng toàn cầu là tín hiệu cho thấy Samsung đang tăng tốc trở lại trong cuộc đua AI.

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

30/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia đang đầu tư 6,2 tỷ USD vào một công nghệ mới nổi có thể thay đổi ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, Foxconn cho biết, sẽ bắt đầu xuất xưởng các hệ thống quang học thế hệ mới phục vụ AI từ cuối năm nay, với một phần sản xuất được thực hiện tại Việt Nam.

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

30/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang đặt cược lớn vào Đài Loan (Trung Quốc) trong cuộc đua AI toàn cầu khi nâng mức chi tiêu hằng năm tại đây lên tới 150 tỷ USD.

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

29/05/26 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc lật đổ ngoạn mục trong ngành AI và tham vọng trở thành “gã khổng lồ” tiếp theo của Thung lũng Silicon, Anthropic nổi lên như đối thủ đáng gờm nhất của OpenAI.

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

29/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone 18 Pro Max và Google cùng Pixel 11 Pro XL - hai cái tên đình đám nhất thế giới di động chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh trực diện năm 2026.

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

29/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cột mốc lịch sử đưa gã khổng lồ chip nhớ Micron bước ra khỏi cái bóng Nvidia, thiết lập một định nghĩa hoàn toàn mới cho nhóm siêu cổ phiếu công nghệ.

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

28/05/26 21:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới, từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang kiến tạo hạ tầng vận hành số cho nền kinh tế.

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

28/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, bán dẫn và đổi mới sáng tạo với quy mô lớn, trong đó có dự án Trung tâm dữ liệu quy mô cấp vùng tại xã Thăng Bình với định hướng xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực châu Á.

Tin khác
Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

Lời thú nhận của cha đẻ ChatGPT dội gáo nước lạnh vào cơn sốt AI

(VNF) - Cha đẻ ChatGPT - CEO OpenAI Sam Altman bất ngờ thừa nhận “mặt tối” của AI: Cơn sốt tiêu thụ token bùng nổ nhưng chi phí đang trở thành khủng hoảng.

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Mỏ vàng AI nghìn tỷ USD mới: Trung Quốc vượt Mỹ dẫn đầu cuộc đua các siêu cường

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

Hãng xe nổi tiếng dùng robot hình người thay thế công nhân sản xuất ô tô

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

700 tỷ USD đổ vào AI: Cuộc phân định người thắng - kẻ thua đã bắt đầu

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

'Gáo nước lạnh' dội vào vụ IPO SpaceX: Định giá ảo, xAI là 'hố đen' đốt tiền?

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Startup robot chiến trường: Liên kết với gia đình TT Trump, thử nghiệm tại Ukraine

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Quỹ ngoại NTAsset: Thị trường có thể đang hiểu sai về FPT trước làn sóng AI

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Mỹ - Trung 'liên minh' làm robot hình người, định hình tương lai AI trong thế giới thực

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

Anthropic âm thầm kích hoạt bom tấn IPO, Phố Wall rung chuyển

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

25 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa chiều gọi đi sau ngày 15/6

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

Cú bắt tay chấn động thị trường: Nvidia cùng Microsoft ra mắt laptop AI?

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

CEO FPT: Thách thức lớn nhất là đưa AI vào đúng quy trình để tạo giá trị thực

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

Sau 20 năm sống nhờ quảng cáo, Mark Zuckerberg đặt cược vào ‘mỏ vàng’ mới

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

iPhone Trump: Dát vàng 24K, giá gần 300 triệu dành cho giới siêu giàu

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Càng sử dụng AI, chuyên gia tài chính càng lo mất việc

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Samsung tung 'vũ khí hạng nặng' HBM4E, quyết giành 'ngôi vương' AI

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ mới nổi khiến loạt 'đại bàng' đổ vốn tỷ USD, Foxconn đi đầu sản xuất tại Việt Nam

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Nvidia tung 150 tỷ USD vào Đài Loan, tỷ phú Jensen Huang chịu áp lực từ Trung Quốc

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Lật đổ OpenAI, Anthropic chính thức trở thành kỳ lân AI đắt giá nhất thế giới

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Cuộc chiến flagship 'nóng' nhất 2026: iPhone 18 Pro Max đối đầu Pixel 11 Pro XL

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

Micron ‘phá vỡ khuôn mẫu’ của câu lạc bộ nghìn tỷ USD, phố Wall kinh ngạc

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

DN công nghệ Việt: Từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang vận hành số nền kinh tế

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Đà Nẵng mời gọi đầu tư trung tâm dữ liệu tầm cỡ châu Á

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.