Tài chính

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/2): KBC, VIB và VNM

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 8/2, bao gồm: KBC, VIB và VNM.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/2): KBC, VIB và VNM

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/2): KBC, VIB và VNM

VCSC: Khuyến nghị phù hợp thị trường cho KBC, giá mục tiêu 14.600 đồng/cổ phiếu

Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) vừa công bố thành lập công ty con mới và kết quả kinh doanh trong đầu năm 2021. Trong đó, KBC thành lập công ty con mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

KBC trực tiếp sở hữu 60% vốn công ty con mới này, còn lại một công ty con khác mà KBC sở hữu 87% là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng sẽ sở hữu 10%. Việc thành lập công ty con này nhằm mục đích mở rộng mảng kinh doanh của KBC tại Hưng Yên. Thông tin chi tiết về công ty con mới này vẫn chưa được công bố.

Về tình hình hoạt động sơ bộ đầu năm 2021, KBC ước tính doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số trên 1.000 tỷ đồng từ các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu năm 2021, cho thấy dấu hiệu kết quả kinh doanh quý I/2021 mạnh mẽ. Các hợp đồng này đến từ khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh, khu công nghiệp Quang Châu, khu đô thị Phúc Ninh và khu đô thi Tràng Duệ.

Ngoài ra, KBC công bố thông tin về dự án trọng điểm do KBC sở hữu 100% đó là dự án khu đô thị Tràng Cát. Công ty đã đền bù giải phóng mặt bằng 582 ha trong tổng diện tích dự án là 583,9 ha.

KBC đã hoàn thành việc nộp phí sử dụng đất cho khu đô thị Tràng Cát và Hải Phòng đã bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho công ty. KBC cho biết sẽ nhận được giấy phép sử dụng đất trong ngắn hạn.

Khi các dự án bị trì hoãn của KBC bao gồm khu đô thị Tràng Cát tại Hải Phòng và khu đô thị Phúc Ninh tại Bắc Ninh, cho thấy tiến độ tích cực trong khung thời gian phát triển, VCSC nhận thấy khả năng điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận và định giá cho KBC.

Trên cơ sở phân tích, VCSC hiện có khuyến nghị phù hợp thị trường với giá mục tiêu 14.600 đồng/cổ phiếu.

BSC: Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu VIB nằm tại mức 43.000 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận định, cổ phiếu VIB của Ngân hàng TMCP Quốc tế có sự hồi phục trở lại sau khi có nhịp điều chỉnh vào cuối tháng trước và hiện tại đã tiến gần sát về mức đỉnh lịch sử.

Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Phiên giao dịch 5/2, đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn đang cách khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

BSC cho rằng, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VIB nằm tại khu vực xung quanh 34.500 đồng/cổ phiếu. Công ty chứng khoán này cũng đưa ra khuyến nghị về mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu VIB nằm tại mức 43.000 đồng/cổ phiếu, cắt lỗ nếu ngưỡng 32.800 đồng/cổ phiếu bị xuyên thủng.

VCSC: Khuyến nghị phù hợp thị trường cho VNM với giá mục tiêu 112.200 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) vừa công bố nhận được giấy phép đăng ký đầu tư tại nước ngoài từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến việc thành lập liên doanh tại Philippines.

Các hoạt động kinh doanh chính của liên doanh này bao gồm nhập khẩu, marketing cũng như phân phối sữa và các sản phẩm từ sữa tại Philippines.

Vốn đầu tư cho giai đoạn 1 là 6 triệu USD, trong đó VNM và đối tác liên doanh sẽ đóng góp 50% mỗi bên. Theo trao đổi trước đây của VCSC với VNM, nếu giai đoạn 1 thành công (cụ thể là doanh số đạt kỳ vọng), VNM sẽ cân nhắc việc xây một nhà máy để sản xuất tại Philippines.

Kế hoạch này tương tự diễn biến mà VNM đã thực hiện tại Cambodia khi thành lập liên doanh (Angkormilk) vào năm 2013, xây dựng nhà máy vào năm 2016 và sau đó tăng tỷ lệ sở hữu tại Angkormilk lên 100% vào năm 2017.

VCSC nhận định liên doanh mới này sẽ giúp đa dạng hóa sự hiện diện của VNM tại nước ngoài khi mảng xuất khẩu của công ty vẫn phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Đông (đóng góp hơn 80% trong doanh thu xuất khẩu trực tiếp của VNM, theo ước tính của VCSC).

Ngoài ra, HĐQT của VNM thông qua thành lập thêm một liên doanh là Vibev, hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (HoSE: KDC). Các sản phẩm chính của Vibev là thức uống không ga, có ích cho sức khỏe và kem. Vốn đầu tư cho giai đoạn 1 là 400 tỷ đồng, trong đó VNM đóng góp 51% và KDC đóng góp 49%.

KDC là công ty sản xuất kem hàng đầu trong nước và là một trong những công ty sản xuất dầu ăn lớn nhất Việt Nam. VCSC cho rằng liên doanh này là một diễn biến tích cực cho VNM khi công ty và KDC có thể tận dụng danh mục thương hiệu và hệ thống phân phối của nhau cho các sản phẩm đồ uống và kem.

Từ đó, VCSC hiện có khuyến nghị phù hợp thị trường cho VNM với giá mục tiêu 112.200 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 6%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,6%, theo giá đóng cửa cuối tuần qua.

Tin mới lên