Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/8): VND, SZC và VPB

Tân Mai - 08/08/2022 06:16 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VND, và cho rằng sự dịch chuyển từ cho vay ký quỹ sang tự doanh của VND trong quý II cho thấy tiềm năng khi thị trường được kỳ vọng sẽ phục hồi vào nửa cuối năm. Thời điểm hiện tại, thị trường thực sự đã bắt đầu bước vào xu hướng tăng.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (8/8): VND, SZC và VPB

Yuanta: Khuyến nghị mua VND với giá mục tiêu 26.500 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho biết, trong quý II, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 421 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm mạnh 40% so với quý liền kề.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của VND đạt 1.216 tỷ đồng, tăng 28% cùng kỳ. Với kết quả này, VND đã hoàn thành 41% dự báo lợi nhuận cả năm của Yuanta, và trong bối cảnh thị trường được kỳ vọng phục hồi vào 6 tháng cuối năm có thể VND sẽ được hưởng lợi.

Hết quý II, thu nhập từ nghiệp vụ môi giới đạt 138 tỷ đồng, tăng 13% cùng kỳ, trong khi đó doanh thu từ phí môi giới là 330 tỷ đồng (giảm 11% cùng kỳ). Yuanta ước tính phí môi giới gộp của VND đạt 16 điểm cơ bản trong quý II (tăng 1 điểm so với cùng kỳ), phí môi giới ròng ước tính là 6 điểm cơ bản (tăng 1 điểm cùng kỳ).

Các số liệu trên được ước tính theo giá trị giao dịch trong quý II và thị phần của VND trên HSX (8%), HNX, (10%), và UPCoM (10,5%). Những con số thị phần này cho thấy VND tập trung phát triển mảng khách hàng cá nhân nhiều hơn so với các công ty chứng khoán khác thuộc danh sách khuyến nghị của Yuanta.

VND ghi nhận lỗ tự doanh 6 tỷ đồng. Lãi ròng quý II là 278 tỷ đồng, tăng 207% so với cùng kỳ, về cơ bản đã đủ bù đắp cho khoản lỗ chưa ghi nhận là 284 tỷ đồng. Các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng mạnh, đạt 21.200 tỷ đồng (tăng 11 lần cùng kỳ), tương đương chiếm 48% tổng tài sản, đây là mức tỷ lệ cao nhất kể từ quý I/2017.

Trong khi đó, lãi từ cho vay ký quỹ  tăng mạnh 73% cùng kỳ và đạt 423 tỷ đồng, đây là khoản mục có đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận quý II. Dư nợ cho vay ký quỹ đạt 11.700 tỷ đồng, tăng 25% cùng kỳ, chiếm 26% tổng tài sản. Dựa trên bình quân dư nợ ký quỹ cuối kỳ, Yuanta ước tính lãi suất cho vay trung bình quý II đạt 11,8%, thấp hơn 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ.

Yuanta duy trì khuyến nghị mua đối với VND, giá mục tiêu 12 tháng là 26.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn 20% thị giá hiện nay. Công ty chứng khoán này cho rằng sự dịch chuyển từ cho vay ký quỹ sang tự doanh của VND trong quý II cho thấy tiềm năng khi thị trường được kỳ vọng sẽ phục hồi vào nửa cuối năm (thị trường thực sự đã bắt đầu bước vào xu hướng tăng).

MASVN: Khuyến nghị tăng tỷ trọng cho cổ phiếu SZC

Kết thúc 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức (HoSE: SZC) ghi nhận doanh thu đạt 540 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, SZC chứng kiến biên lãi gộp giảm mạnh từ mức 64% xuống còn 36%, dẫn tới lợi nhuận gộp giảm 25% cùng kỳ.

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến lợi nhuận sau thuế của SZC giảm 28% cùng kỳ, chỉ còn gần 137 tỷ đồng. Biên lãi gộp giảm là do doanh nghiệp trong kỳ ghi nhận phần lớn doanh thu bán sỉ khu công nghiệp (340 tỷ đồng).

Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MASVN) cho biết, trong tháng 5/2022, SZC đã thông qua kế hoạch mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, doanh nghiệp dự kiến ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai dự án dân cư Sonadezi Hữu Phước (Hữu Phước) với người nội bộ và các bên liên quan gồm Trưởng Ban kiểm soát kiêm Trưởng Ban kiểm toán nội bộ; người liên quan thành viên độc lập HĐQT và người liên quan của Phó tổng giám đốc kiêm người được uỷ quyền công bố thông tin.

Trong báo cáo tài chính nửa đầu 2022, SZC vẫn chưa phát sinh doanh thu từ dự án Hữu Phước. MASVN kỳ vọng dự án sẽ được mở bán và hạch toán doanh thu giai đoạn 1 trong nửa cuối năm, tuy nhiên trong lần mở bán này mức đóng góp doanh thu từ các hợp đồng nội bộ (bao gồm khoản hợp tác với D2D) sẽ cao hơn dự báo trước đó của MASVN. Do đó công ty chứng khoán này điều chỉnh mức đóng góp của dự án Hữu Phước trong năm 2022 từ mức 280 - 330 tỷ đồng về 120 tỷ đồng.

Cập nhật đến cuối năm 2021, SZC đã nhận bàn giao 1.798ha, trong đó quỹ đất công nghiệp ước tính khoảng 1.123ha và quỹ đất đô thị khoảng 633ha. Với tỷ lệ thương phẩm khoảng 40%, quỹ đất đô thị sẵn sàng triển khai của doanh nghiệp ước tính khoảng 253ha.

Theo thông tin doanh nghiệp công bố, MASVN nhận thấy SZC đã thực hiện hạch toán hết các hợp đồng bán sỉ trong nửa đầu năm, do đó kỳ vọng mức biên lãi gộp của mảng khu công nghiệp sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm. Dự báo SZC sẽ hạch toán khoảng 120 - 150 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế từ mảng khu công nghiệp trong phần còn lại của năm.

Kỳ vọng giai đoạn 1 của dự án Hữu Phước sẽ được mở bán và ghi nhận 1 phần lợi nhuận trong nửa cuối năm 2022. Theo đó mức độ đóng góp của dự án Hữu Phước sẽ vào khoảng 120 tỷ đồng. MASVN dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2022 ở mức 347 tỷ đồng, giảm 42% so với dự báo trước đó.

Hiện MASVN khuyến nghị tăng tỷ trọng cho cổ phiếu SZC với giá mục tiêu 59.600 đồng/cổ phiếu, triển vọng tăng giá 13,5% so với giá đóng cửa phiên 5/8.

KBSV: Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VPB

Theo Công ty Chứng khoán KB (KBSV), khép lại quý II, thu nhập lãi thuần của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (HoSE: VPB) đạt 10.466 tỷ đồng, tăng 13% cùng kỳ năm ngoái; thu nhập ngoài lãi đạt 2.821 tỷ đồng, gần như đi ngang.

Trong quý, chi phí trích lập dự phòng của ngân hàng lên mức cao nhất, đạt 5.586 tỷ đồng, tăng 33% cùng kỳ khiến lợi nhuận trước thuế giảm 17% xuống 4.177 tỷ đồng. Tổng kết nửa đầu năm, lợi nhuận trước thuế đạt 15.323 tỷ đồng, tăng 70% cùng kỳ.

Tăng trưởng tín dụng quý II tiếp tục được đẩy mạnh, tăng 29% so với cùng kỳ và tăng 13,6% so với đầu năm. Trong đó tăng trưởng tín dụng ngân hàng mẹ đạt 14,3% so với đầu năm, trong khi tăng trưởng tín dụng của FE Credit đạt 10,5% so với đầu năm, là mức cao so với cùng kỳ nhưng thấp hơn kỳ vọng trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục, nhu cầu cao cùng với mức nền thấp của năm 2021. 

KBSV cho biết hoạt động tín dụng của VPB tiếp tục tập trung vào khối bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ và vừa với tỷ trọng nhóm này đạt 61% trên tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng mẹ trong quý II, tăng 4,2% điểm so với cùng kỳ.

Tỷ lệ nợ xấu trong quý II đạt 5,25%, tăng 42 điểm cơ bản so với quý I, chủ yếu tăng ở nợ nhóm 5 (tăng 74 điểm so với quý liền trước). Trong kỳ, VPB trích lập dự phòng 5.586 tỷ đồng, tăng 33% cùng kỳ năm trước; tỷ lệ bao phủ nợ xấu ở mức 62%, giảm 162 điểm cơ bản so với quý I.

Năm 2022, KBSV điều chỉnh giảm dự phóng tăng trưởng tín dụng từ mức 34,6% xuống 23% do Ngân hàng Nhà nước tỏ ra khá thận trọng trong việc cấp mới room tín dụng trước diễn biến căng thẳng lạm phát và tỷ giá tăng cao. KBSV ước tính biên lãi ròng (NIM) giảm 3 điểm cơ bản so với năm 2021, đạt 7,61% phản ánh lãi suất đầu vào bình quân tăng do các điều chỉnh chính sách từ Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên lãi suất bình quân đầu ra cũng sẽ tăng tương ứng nhờ đẩy mạnh tín dụng trong giai đoạn cuối năm vào nhóm cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

KBSV dự phóng chi phí trích lập dự phòng dự kiến giảm 3,4% so với năm ngoái, đạt 18.363 tỷ đồng; dự báo lợi nhuận sau thuế ngân hàng mẹ năm 2022 đạt 21.546 tỷ đồng, tăng 82,5% so với cùng kỳ.

KBSV nhận định, VPB kỳ vọng hoàn thành kế hoạch phát hành cho cổ đông chiến lược trong năm 2022. Theo đó tiến độ phát hành riêng lẻ 1,19 tỷ cổ phiếu, tương đương 15% vốn điều lệ cho nhà đầu tư nước ngoài bị chậm hơn dự kiến do các diễn biến tiêu cực trong nước cũng như quốc tế. VPB vẫn kỳ vọng có thể hoàn thành thương vụ này trong năm 2022.

Dựa trên kết quả định giá, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các yếu tố rủi ro có thể phát sinh, KBSV khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VPB. Giá mục tiêu là 43.600 đồng/cổ phiếu, cao hơn 48 so với giá tại ngày 5/8.

Cùng chuyên mục
Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

13/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

13/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

12/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

12/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

12/03/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

12/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

12/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

12/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

12/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

12/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

11/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại khu vực 11 lô đất (ký hiệu từ 1-1 đến 1-11 với diện tích 9,2 ha) thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

11/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinacomin là gần 1,4 tỷ đồng.

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

11/03/25 14:11 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Huang Bo, Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam, việc nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược như ngân hàng, năng lượng tái tạo,… là một trong những chiến lược cần thực hiện để ngành chứng khoán phát huy vai trò hơn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

11/03/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP HN yêu cầu Công ty TNHH Hitachi Astemo nộp truy thu, xử phạt hơn 1 tỷ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra với hành vi trốn thuế.

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

11/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối mặt với áp lực rút ròng từ khối ngoại, các quỹ ETF được dự báo vẫn sẽ bổ sung một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

11/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/3/2025, công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Triển vọng thị trường chứng khoán 2025 - Sức bật từ kỳ vọng mới”. Hội thảo đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin giá trị trước quyết định đầu tư, với góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế/chứng khoán đầu ngành như TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Giám đốc viện đào tạo, nghiên cứu BIDV; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng phòng Phân tích dữ liệu Công ty Cổ phần FiinGroup Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS).

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

11/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước trong 5 kỳ tính thuế với số tiền thuế khoảng 14.100 tỷ đồng, theo đề xuất của Bộ Tài chính

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

10/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - PVOIL đang lưu hành hơn 1 tỷ cổ phiếu, trong đó khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng là hơn 200 triệu đơn vị, do hơn 832 triệu cổ phiếu OIL đang nằm trong tay PVN. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại PVOIL hiện đang ở mức 6,62%.

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

10/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Edmond de Rothschild khởi đầu là một văn phòng tài chính nhỏ nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

09/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

09/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì đà rút ròng trong tuần qua, nhóm 3 cổ phiếu MWG, VHM và VCI lại hút tới hơn nghìn tỷ đồng vốn ngoại.

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

09/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục lớn, thu hút hàng trăm nghìn người trẻ đến học tập, làm việc mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống tại một đô thị đông đúc như Hà Nội cũng đặt ra không ít thách thức tài chính.

Tin khác
Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?