Đô thị

Công an TP. HCM bắt Tổng giám đốc Phú An Thịnh Land vì bán 'dự án ma'

(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Minh Khâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land (địa chỉ 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. HCM bắt Tổng giám đốc Phú An Thịnh Land vì bán 'dự án ma'

Bắt Tổng giám đốc Phú An Thịnh Land vì bán 'dự án ma'

Ông Ngô Minh Khâm, Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land, bị cáo buộc dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách mua đất.

Được biết từ năm 2017 đến 2018, nhiều khách hàng đã bỏ ra hàng tỷ đồng mua nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Sau khi đóng tiền, khách hàng vẫn không được công ty này sang tên, làm sổ. Bị khách hàng truy hỏi, phía Phú An Thịnh Land trả lại tiền cho khách hàng nhưng chỉ trả lại được một phần, còn lại dây dưa không thanh toán.

Nhiều khách hàng đã gửi đơn tố giác hành vi lừa đảo của công ty đến Công an TP. HCM. Đến thời điểm hiện tại, Công an TP. HCM đã tiếp nhận hơn 50 đơn tố giác của các nạn nhân, tố cáo Khâm lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng.

Thủ đoạn của Ngô Minh Khâm là tìm những người có nhu cầu bán đất có diện tích lớn (đất ở nông thôn, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm…) để thỏa thuận mua bán.

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng viết tay với chủ đất và đặt cọc để làm tin (chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng, chưa lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép), Khâm cho nhân viên vẽ thành "dự án ma" có quy hoạch 1/500, phân thành lô, nền để bán.

Trước đó, vào tháng 4/2019, lãnh đạo UBND huyện Cần Đước cho biết: UBND huyện không có tiếp nhận hồ sơ nào của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch).

Còn đối với dự án Eco Garden 5, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức cũng khẳng định trên địa bàn xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An không chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nào mang tên dự án Eco Garden 5 do Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Thời gian gần đây Công an TP. HCM liên tục bắt giữ hàng loạt chủ doanh nghiệp bất động sản bán "dự án ma" như: Công ty Alibaba, Angel Lina, Hoàng Kim Land...

Tin mới lên